Nguyễn Phú Trọng: Ngăn chặn ‘tự chuyển hóa’ là ‘cam go’ - Người Đưa Tin

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016

Nguyễn Phú Trọng: Ngăn chặn ‘tự chuyển hóa’ là ‘cam go’


Ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN kêu rằng “ngăn chặn biểu hiện ‘tự chuyển hóa’ là cuộc chiến cam go” mà chế độ độc tài đảng trị tại Hà Nội đang phải đối diện.

Tài liệu học tập “Phòng chống tự diễn biến, tự chuyển hóa” do ông Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn viết. (Hình chụp từ Internet)
Nguyễn Phú Trọng: Ngăn chặn ‘tự chuyển hóa’ là ‘cam go’

HÀ NỘI– Ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN kêu rằng “ngăn chặn biểu hiện ‘tự chuyển hóa’ là cuộc chiến cam go” mà chế độ độc tài đảng trị tại Hà Nội đang phải đối diện.

Sự “cam go” và nghiêm trọng của vấn đề đã thúc đẩy Bộ Chính Trị CSVN tổ chức cuộc họp cho cán bộ cả nước vào ngày 9 Tháng Mười Hai 2016 như một “giải pháp bắt buộc học tập lý luận chính trị; cam kết rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức, không suy thoái, ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’”, theo bản tin tường thuật cùng ngày của VNExpress.

Sau cuộc họp trung ương đảng CSVN hồi giữa Tháng Mười vừa qua trong đó gồm cả mục “giữ vững ổn định chính trị-xã hội,” ngày 30 Tháng Mười 2016, ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành một nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng. Trong đó nhấn mạnh đến việc “ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống,” những biểu hiện được mô tả là “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong nội bộ, có thể dẫn tới sự sụp đổ của chế độ từ nội bộ mà ra.

Khi kết thúc hội nghị Trung Ương Ðảng CSVN vào ngày 14 Tháng Mười 2016, thấy đài phát thanh VOV tường thuật ông Trọng đã cảnh cáo về sự “nguy hiểm của sự dao động trong đảng” rằng “từ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống dẫn tới ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ chỉ là một bước ngắn, thậm chí rất ngắn, nguy hiểm khôn lường, có thể dẫn tới tiếp tay hoặc cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng và sự nghiệp cách mạng của đảng…”

Nghị quyết của Bộ Chính Trị CSVN nêu ra “27 biểu hiện suy thoái thuộc 3 nhóm tư tưởng-chính trị, đạo đức-lối sống, và những biểu hiện ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ trong nội bộ” để tìm cách đối phó hầu tránh cho đảng tan rã.

Theo bản tin của VNExpress về cuộc họp cán bộ cả nước ngày 9 Tháng Mười Hai 2016, ông Trọng kêu “đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ trong nội bộ là cuộc chiến đầy cam go, nhưng không thể không làm, vì nó liên quan đến vận mệnh của đảng và chế độ.”

Ngay sau cuộc họp của trung ương đảng, một tài liệu với tựa đề “Phòng chống tự diễn biến, tự chuyển hóa” về tư tưởng trong cán bộ đảng viên hiện nay do chính ông Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn viết, làm tài liệu học tập cho đảng viên các cấp.

Có vẻ như vấn đề “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng CSVN ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, khó đối phó hơn vì các đảng viên ngày càng thấy rõ hơn sự dối trá, lừa lọc, mánh mung diễn ra từ trên xuống dưới. Cái từ “tư duy nhiệm kỳ” được thường xuyên nhắc nhở để đám đảng viên quan chức cố gắng vơ vét khi còn quyền còn chức. Khi quyền chức sang tay kẻ khác thì cơ hội ăn là của người ta chứ không phải mình.

Mời độc giả xem video: TBT Nguyễn Phú Trọng bác bỏ đề nghị cho dừng việc đổi tiền của Chính phủ


Những điều như “phai nhạt lý tưởng cách mạng; dao động, giảm sút niềm tin vào mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; hoài nghi, thiếu tin tưởng vào chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh.” Và “xa rời tôn chỉ, mục đích của đảng; không kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; phụ họa theo những nhận thức lệch lạc, quan điểm sai trái” là những mối lo gan ruột của chế độ Hà Nội.

Theo tường thuật của VNExpress “các địa phương, cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng phải nắm vững nhiệm vụ, giải pháp, nghiêm túc rà soát, chỉ ra cụ thể tại nơi mình làm việc và sinh sống có những biểu hiện suy thoái hoặc ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ nào, để có biện pháp khắc phục một cách hiệu quả nhất.”

Liệu có một cuộc thanh trừng chính trị xảy ra tại Việt Nam hay không khi đám cán bộ khắp nơi vì tranh ăn mà tố cáo lẫn nhau, đổ tội cho nhau là “tự diễn biến”? (TN)

Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét