Người Đưa Tin
Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » , , » Tàu chiến Anh theo sát hàng không mẫu hạm Nga

Tàu chiến Anh theo sát hàng không mẫu hạm Nga

Đăng bởi: Thùy Trâm on Thứ Năm, 26 tháng 1, 2017 | 07:00:00


Một phi cơ Typhoon của Không lực Hoàng gia Anh theo sát hàng không mẫu hạm Nga Đô đốc Kuznetsov

Một tàu chiến và ba phi cơ Typhoon thuộc Không lực Hoàng gia Anh sẽ 'theo dõi chặt chẽ' chiếc hàng không mẫu hạm và các tàu khác của Nga đi qua nước Anh.

Hàng không mẫu hạm Đô đốc Kuznetsov và các tàu khác của Nga trên đường từ Syria trở về Nga đang đi qua Eo biển Anh (English Channel).

Tàu khu trục HMS St Albbans đã cất cánh tới vị trí đội tàu Nga khi các tàu này đi tới gần vùng lãnh hải của Anh.

Bộ Quốc phòng Anh nói các tàu Nga sẽ bị 'hộ tống trong suốt hành trình'.

Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon nói: "Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tàu Đô đốc Kuznetsov khi tàu này trở về Nga; một con tàu đáng hổ thẹn bởi nó có nhiệm vụ duy nhất là kéo dài những nỗi thống khổ của nhân dân Syria."

Tàu Đô đốc Kuznetsov, hàng không mẫu hạm duy nhất của hải quân Nga, được hộ tống bởi một tàu tuần dương lớp Kirov mang động cơ nguyên tử, tàu Pyotr Velikiy, và một tàu lai dắt cứu hộ.

Đội tàu Kuznetsov đã đi qua Eo biển Anh hồi mùa thu năm ngoái, khi trên đường tới Địa Trung Hải.

Tàu này tới nhập cùng chừng 10 tàu khác ở ngoài khơi Syria trong thời gian Nga ném bom vào cái mà Moscow gọi là các phiến quân chống chính phủ tại Syria.

Bộ Quốc phòng Anh nói vào lúc 12:30 giờ Anh hôm thứ Tư, các tàu của Nga trên đường trở về đã tới gần khu vực ngoài khơi Dover thuộc Eo biển Anh.BBC
Người Đưa Tin - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Người Đưa Tin mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2011. Người Đưa Tin - All Rights Reserved
Back To Top ↑