Tổng Thống Tân Cử Trump hứa hẹn: “Mọi người đều có bảo hiểm sức khỏe” - Người Đưa Tin

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 17 tháng 1, 2017

Tổng Thống Tân Cử Trump hứa hẹn: “Mọi người đều có bảo hiểm sức khỏe”


Tổng Thống Tân Cử Donald Trump và nhà báo Steve Harvey nói chuyện với truyền thông tại Trump Tower - New York ngày 13 Tháng Giêng, 2017 (Hình: BRYAN R. SMITH/AFP/Getty Images)

WASHINGTON – Tổng Thống Tân Cử Donald Trump trong cuộc phỏng vấn dành cho tờ Washington Post hồi cuối tuần qua, cho hay ông sắp hoàn tất một kế hoạch nhằm thay thế chương trình y tế công cộng của Tổng Thống Barack Obama với mục tiêu là “bảo hiểm sức khỏe cho mọi người,” trong khi cũng cho biết sẽ buộc các công ty dược phẩm phải thương thuyết trực tiếp với chính phủ về giá cả trong chương trình Medicare và Medicaid.

Bản tin của tờ Washington Post nói rằng ông Trump từ chối không cho biết chi tiết trong cuộc phỏng vấn tối ngày Thứ Bảy 14 Tháng Giêng qua điện thoại, nhưng bất cứ đề nghị nào từ phía ông Trump chắc chắn sẽ là chủ điểm của các nỗ lực phía đảng Cộng Hòa nhằm thay đổi chương trình y tế do Tổng Thống Obama đưa ra trước đây.

Chương trình của ông Trump nhiều phần sẽ gặp các câu hỏi từ phía đảng Cộng Hòa, vốn trong nhiều năm qua bác bỏ việc can dự sâu hơn của chính phủ vào hệ thống y tế công cộng, cũng như từ phía đảng Dân Chủ, đang coi ý tưởng của ông là gây nguy hại cho chương trình bảo hiểm sức khỏe của hàng chục triệu người dân Mỹ.

Mục tiêu mở rộng số người được bảo hiểm sức khỏe trong khi giảm chi phí y tế công cộng cho đến nay vẫn là điều trái ngược và đến nay người ta vẫn chưa biết là tân chính phủ sẽ làm thế nào để giải quyết vấn đề này.

Ông Trump cho biết ông trông đợi phía đảng Cộng Hòa tại quốc hội phải nhanh chóng và cùng có hành động trong những tuần sắp tới, không chỉ về vấn đề Obamacare mà còn là các vấn đề quan trọng khác, kể cả cắt giảm thuế và khởi sự xây bức tường dọc theo biên giới với Mexico, theo tờ Washington Post.

Ông Trump cảnh cáo phía Cộng Hòa rằng nếu trong đảng có sự chia rẽ hay trì trệ kế hoạch của ông, ông sẽ sử dụng quyền hạn của tổng thống, cũng như Twitter, để thúc đẩy việc đạt được những mục tiêu do ông đề ra.

“Quốc Hội không thể nào ‘lạnh cẳng’ vì người dân sẽ không để điều này xảy ra,” ông Trump cho tờ Washington Post hay. (V.Giang)

Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét