Tổng Thống Trump tuyên bố mở cuộc điều tra bỏ phiếu gian lận - Người Đưa Tin

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 26 tháng 1, 2017

Tổng Thống Trump tuyên bố mở cuộc điều tra bỏ phiếu gian lận


Tổng Thống Donald Trump vẫn cho rằng có gian lận trọng cuộc bầu cử mà ông thắng và trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump vào sáng sớm ngày Thứ Tư thông báo qua Twitter rằng ông ra lệnh mở cuộc điều tra rộng lớn về tình trạng cử tri gian lận, đưa trở lại điều mà ông trước đây từng than phiền là hệ thống bỏ phiếu bị “sắp đặt” trước.

Ông Trump nói rằng cuộc điều tra sẽ tìm kiếm những người bỏ phiếu tại hơn một tiểu bang, “những người bất hợp pháp và ngay cả những người đã chết mà vẫn bỏ phiếu từ lâu nay.”

Ông cho biết thêm rằng tùy theo kết quả cuộc điều tra, chính phủ sẽ tăng cường các biện pháp kiểm soát việc bỏ phiếu.

Tổng Thống Donald Trump trong thời gian qua tỏ ra rất nhạy cảm về việc ông thua bà Hillary Clinton gần 3 triệu phiếu phổ thông, cũng như sẵn sàng bày tỏ sự tức giận khi cảm thấy rằng thế chính thống của ông bị phía đảng Dân Chủ cũng như giới truyền thông thách đố, theo các phụ tá và những người quanh ông Trump.

Tuy nhiên, việc ông phóng đại về số người tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức cùng các xác quyết sai lầm về việc bỏ phiếu bất hợp pháp đang khiến ông không thể chú tâm vào các vấn đề chính như kinh tế và an ninh quốc gia, những lãnh vực mà các cố vấn của ông đang muốn chính phủ Trump dồn nỗ lực nhắm tới.

Ông Sean Spicer, phát ngôn viên của ông Trump, từng hai lần tự bước vào cuộc tranh cãi này, kể cả hôm Thứ Ba, khi ông tái khẳng định lời tuyên bố của ông Trump rằng sở dĩ ông Trump thua số phiếu phổ thông vì có từ 3 triệu đến 5 triệu người sống bất hợp pháp tại Mỹ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vừa qua.

Tất cả 50 tiểu bang Mỹ và quận Columbia đều hoàn tất việc kiểm phiếu và không có báo cáo nào về tình trạng gian lận rộng rãi như ông Trump cáo buộc.

“Tổng thống tin tưởng vào những điều ông tin dựa trên những tin tức được cung cấp,” ông Spicer cho hay, nhưng không đưa ra chứng cớ gì để hỗ trợ lời phát biểu của Tổng Thống Trump.

Mời xem Video: Vũ Đình Duy đã cuỗm sạch 8.000 tỷ đồng tiền thuế của dân như thế nào


Dân Biểu Elijah Cummings, giới chức cao cấp phía đảng Dân Chủ trong Ủy Ban Thanh Tra và Cải Cách Chính Phủ tại Hạ Viện, hôm Thứ Tư cho hay ủy ban này gửi thư đến bộ trưởng Tư Pháp của tất cả 50 tiểu bang, yêu cầu cho biết có sự gian lận nào trong cuộc bầu cử vừa qua hay không.

Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét