Cướp biển tấn công tàu hàng Việt Nam, bắt 7 thủy thủ - Người Đưa Tin

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

Cướp biển tấn công tàu hàng Việt Nam, bắt 7 thủy thủ


Khu vực tàu Giang Hải (chấm đỏ) bị cướp biển tấn công. (Hình: Báo VNEpress)

HÀ NỘI – Một tàu hàng của Việt Nam đang phải thả trôi trên vùng biển gần đảo Sulu, Philippines sau khi bị cướp biển tấn công, bắt đi 7 thủy thủ trên tàu.

Trong thông cáo chiều 20 Tháng Hai, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Philippines, Malaysia và các quốc gia lân cận “khẩn trương kiểm tra thông tin với các cơ quan chức năng sở tại để có các biện pháp kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam”.

Báo điện tử VNEpress dẫn lời đại diện công ty Vận tải biển quốc tế ở Đà Nẵng, nơi khai thác tàu Giang Hải cho hay, khoảng 6 giờ chiều ngày 19 Tháng Hai, tàu này cùng 17 thủy thủ chở xi măng từ Indonesia đến Philippines đã bị cướp biển có vũ trang tấn công khi đến gần đảo Sulu.

Sau khi đập phá thiết bị, cướp biển bắt đi 7 thủy thủ đều giữ vị trí chủ chốt trên tàu gồm thuyền trưởng, 2 thuyền phó, 2 thợ máy và 2 thủy thủ, khiến tàu mất khả năng vận hành, phải thả trôi.

Theo Bộ Giao thông, hiện có một tàu của Việt Nam đang hoạt động ở khu vực trên và đang tìm cách bám theo tàu Giang Hải. Nếu tiếp cận được sẽ tính tới phương án đưa người sang để đưa tàu vào cảng gần nhất.

Đồng thời, thông báo cho Tổ chức Hiệp định Hợp tác Khu vực về chống cướp biển và cướp vũ trang tấn công tàu thuyền tại châu Á (ReCAAP), Trung tâm thông tin cướp biển của Cục Hàng hải Quốc tế (IMB-PRC) và Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao đề nghị hỗ trợ…

Mời quý vị xem thêm: Tin Nóng: Video cận cảnh nữ sát thủ Đoàn Thị Hương sát hại ông Kim Jong Nam từ máy thu hình tại sân bay mới được cảnh sát Mã Lai công bốTin cho biết, hồi tháng 11 năm 2016, tàu chở hàng tổng hợp Royal 16 của Việt Nam cũng bị cướp biển tấn công trên vùng biển Philippines khi đang vận chuyển xi măng từ Hải Phòng đi Indonesia. Cướp biển đã bắt giữ 6 thủy thủ trên tàu làm con tin. (Tr.N)

Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét