Người Đưa Tin
Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » , , , » Lãnh đạo Mỹ-Nhật gặp nhau tại Bạch Ốc

Lãnh đạo Mỹ-Nhật gặp nhau tại Bạch Ốc

Đăng bởi: Thùy Trâm on Thứ Bảy, 11 tháng 2, 2017 | 07:45:00


Ông Abe dự trù công bố một gói đầu tư gồm 5 phần trị giá 150 tỷ đô vào hệ thống cơ sở hạ tầng Mỹ, có khả năng tạo ra 700.000 việc làm.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong cuộc gặp với lãnh đạo Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại thủ đô Washington, ngày 10/2/2017.

Chính phủ của Tổng thống Trump tìm cách trấn an nhà lãnh đạo Nhật Bản, một đồng minh của Mỹ, rằng Hoa Kỳ “100% sẽ sát cánh vai kề vai” với Nhật Bản, qua một cuộc gặp gỡ ở Phòng Bầu dục, một bữa ăn trưa ở Tòa Bạch Ốc và một buổi đánh golf ở Florida, theo một viên chức cấp cao của Hoa Kỳ.

Máy bay chở Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đáp xuống căn cứ không quân Andrews bên ngoài thủ đô Washington vào tối thứ Năm, trước cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Ông Abe là nguyên thủ nước ngoài thứ hai gặp Tổng thống Trump.

Cuộc gặp gỡ giữa ông Trump và ông Abe trong ngày hôm nay, thứ Sáu 10/2, sẽ thảo luận về một loạt vấn đề, đặc biệt là vấn đề thương mại.

Các quan chức Nhật Bản cho VOA biết rằng tháp tùng Thủ Tướng Abe là một phái đoàn hùng hậu chưa từng thấy.

Mời xem thêm video: Vì sao cộng sản việt Nam còn tồn tại.?Ông Abe dự trù công bố một gói đầu tư gồm 5 phần trị giá 150 tỷ đô vào hệ thống cơ sở hạ tầng Mỹ, có khả năng tạo ra 700.000 việc làm.

Hoa Kỳ và Nhật Bản công chung chiếm khoảng 30% sản lượng kinh tế toàn cầu.

VOA
Người Đưa Tin - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Người Đưa Tin mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2011. Người Đưa Tin - All Rights Reserved
Back To Top ↑