Thêm một người chết vì ‘tự tử’ trong đồn công an - Người Đưa Tin

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017

Thêm một người chết vì ‘tự tử’ trong đồn công an


Cửa sổ ở trụ sở ủy ban xã nơi phát hiện ông Ngôn “chết trong tư thế treo cổ bằng dây giày.” (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

NGHỆ AN – Gây lộn với vợ, một ông ở xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, bị công an đưa về trụ sở làm việc. Sau đó không lâu thì công an báo tin người này “được phát hiện chết trong tư thế treo cổ bằng… dây giày.”

Chiều tối ngày 7 Tháng Hai, ông Nguyễn Quang Biên, trưởng công an xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, xác nhận với truyền thông tại Việt Nam là “vừa có một người dân chết tại trụ sở ban công an xã.”

Trước đó, khoảng gần 11 giờ ngày 6 Tháng Hai, ông Nguyễn Thành Ngôn (46 tuổi), xã Thọ Thành đi đám cưới về xảy ra mâu thuẫn cãi vã với vợ là bà Nguyễn Thị Trường(42 tuổi). Trong lúc cãi vã, ông Ngôn dùng dao chém vào vợ mình khiến bà Trường bị thương. Người nhà phát hiện sự việc đã đưa bà Trường đi cấp cứu, đồng thời gọi báo công an xã.

Lực lượng công an xã có mặt và đưa ông Ngôn về trụ sở để “làm việc.” Ðến khoảng 20 giờ cùng ngày, cơ quan này thông báo ông Ngôn đã treo cổ “tự tử” bằng dây giày ở… cửa sổ.

Theo lời ông Biên thì “hiện chưa có kết luận về vụ việc, chỉ có biên bản kiểm tra hiện trường và biên bản kiểm tra thi thể nạn nhân. Qua kiểm tra, trên thi thể ông Ngôn phát hiện một vết rách ở trán bên trái dài khoảng 2cm, một vết tụ máu quanh cổ. Dây anh Ngôn treo cổ là 2 dây giày.”

Nói với báo Tuổi Trẻ, chiều 8 Tháng Hai, ông Võ Thành Ðồng, chủ tịch xã Thọ Thành cho biết, xã đã tổ chức họp kiểm điểm ban công an xã liên quan đến việc ông Ngôn treo cổ trong khuôn viên trụ sở xã này.

Theo trang tin Dân Làm Báo, chết tại trụ sở công an và được kết luận là “tự tử” đã trở thành một kết luận “đúng quy trình” mà mọi cơ quan công an trả lời cho thân nhân của người đã mất. Và con số hàng trăm người dân đã “tự tử” tại trụ sở công an khi bị mời, triệu tập, đưa về “làm việc” vẫn âm thầm tăng lên.

Trước vấn nạn người dân cứ “đua nhau” treo cổ chết trong đồn công an, blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – cùng các thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam đã thực hiệp tập tài liệu “Stop police killing civilians” trong đó tổng hợp tất cả trường hợp người dân bị chết trong đồn công an.

Mời xem thêm video: Năm Đinh Dậu này Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ ra sao?Tập hồ sơ này đã trở thành “vật chứng” để công an ghép Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – tội tuyên truyền nói xấu chế độ và bắt giam blogger này vào ngày 10 Tháng Mười năm 2016. (Tr.N)

Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad