TIN NÓNG 24/7
latest

728x90

468x60

Chiến đấu cơ Trung Quốc chặn máy bay Mỹ ở Biển Đông


Một chiếc P-3 Orion của hải quân Mỹ.

Mời xem Video: Tin Tức Thời SựHai máy bay chiến đấu của Trung Quốc chặn một máy bay trinh sát của hải quân Mỹ trên Biển Đông hôm 24/5, thậm chí một chiếc chỉ bay cách 180 mét.

Các quan chức Mỹ không muốn nêu danh tính được Reuters trích lời nói hôm 27/5 rằng chiếc máy bay tuần thám của Mỹ là P-3 Orion đang trong không phận quốc tế, ở vị trí cách đông nam Hong Kong khoảng 240 km, thì các chiến đấu cơ của Trung Quốc có hành động ngăn chặn thiếu an toàn.

Tin cho hay, một chiếc máy bay chiến đấu của Trung Quốc bay trước máy bay của Mỹ, giới hạn khả năng di chuyển của chiếc P-3 Orion.

Lầu Năm Góc xác nhận việc hai máy bay của Trung Quốc xác nhận vụ việc, coi đó là hành động “thiếu tính chuyên nghiệp và thiếu an toàn”.

Một máy bay chiến đấu của Mỹ.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc làm vậy. Đầu tháng này, hai máy bay chiến đấu SU-30 của Trung Quốc đã chặn một chiếc máy bay dò phóng xạ của Hoa Kỳ khi nó bay trong không phận quốc tế trên Biển Hoa Đông.

Vụ chặn máy bay Mỹ xảy ra đúng ngày quan chức Hoa Kỳ cho biết rằng một tàu chiến của nước này đã tiến sát vào một đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây ở Biển Đông, trong phạm vi 12 hải lý (22 km).

Mời xem Video: Toàn cảnh chị gái Nguyễn Hữu Tấn quỳ xin dân biểu Hoa Kỳ giúp vì gia đình đang bị công an 'doạ giết'
Hành động mà Washington gọi là duy trì tự do hàng hải này đánh dấu lần đầu tiên Mỹ làm vậy dưới thời kỳ nắm quyền của Tổng thống Donald Trump.

VOA
Người Đưa Tin - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Người Đưa Tin mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
« Bài đăng mới hơn
Bài đăng củ hơn »

Không có nhận xét nào