Người Đưa Tin
Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » , , , » Mỹ không vì Bình Nhưỡng mà nhượng bộ thương mại với TQ

Mỹ không vì Bình Nhưỡng mà nhượng bộ thương mại với TQ

Đăng bởi: Thùy Trâm on Thứ Ba, 2 tháng 5, 2017 | 16:06:00


Tổng thống Donald Trump không có ý định đánh đổi công ăn việc làm của người Mỹ để được Trung Quốc hỗ trợ trong vấn đề Bắc Triều Tiên, theo loan báo của Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross ngày 1/5.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Mời xem Video: Tranh dành Quyền lựcTổng thống Donald Trump không có ý định đánh đổi công ăn việc làm của người Mỹ để được Trung Quốc hỗ trợ trong vấn đề Bắc Triều Tiên, theo loan báo của Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross ngày 1/5.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Bộ trưởng Ross còn cho biết thêm rằng Mỹ đang có các cuộc thảo luận ‘xây dựng’ với Bắc Kinh về các vấn đề thương mại.

Đáp câu hỏi liệu nhu cầu cần được Trung Quốc giúp ngăn chặn các mối đe dọa từ Bắc Triều Tiên có làm cho Mỹ khó lòng ‘cứng rắn’ với Bắc Kinh trong các vấn đề thương mại hay chăng, ông Ross nói ông không nghĩ vậy.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ nhấn mạnh “Theo tôi, Tổng thống muốn có một mối quan hệ xây dựng tổng thể với Trung Quốc trong nhiều khía cạnh mà cấp thiết nhất trong số này là tình hình ở Bắc Triều Tiên vì trực tiếp liên quan đến cuộc sống nhân loại. Theo tôi, Tổng thống không hề có ý định đánh đổi công ăn việc làm của người Mỹ để được hỗ trợ về vấn đề Bắc Triều Tiên.”

Mời xem Video: Bí thư TP. HCM Đinh La Thăng biến mất sau ngày nhận thông báo kỷ luật để ra nước ngoài chữa bệnh?Vẫn theo lời ông, chính quyền Trump muốn đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ, chứ không phải muốn rút khỏi hiệp định này như từng làm với Hiệp định TPP ở Châu Á-Thái Bình Dương.

Reuters/VOA
Người Đưa Tin - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Người Đưa Tin mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2011. Người Đưa Tin - All Rights Reserved
Back To Top ↑