Công an Cần Thơ muốn ‘xử lý’ tướng quân đội - Người Đưa Tin

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 18 tháng 7, 2017

Công an Cần Thơ muốn ‘xử lý’ tướng quân đội


Tướng quân đội Võ Văn Liêm giơ thẻ khi mắng chửi cảnh sát giao thông. (Hình: Báo Thanh Niên)

CẦN THƠ, Việt Nam – Giám đốc Sở Công An thành phố Cần Thơ phải “xin Bộ Quốc Phòng, Bộ Công An cho ý kiến chỉ đạo” để “xử lý” ông trung tướng quân đội về hưu ngồi trong xe hơi chửi thậm tệ cảnh sát giao thông.

Chuyện lùm sùm xảy ra giữa tuần qua về một vụ vi phạm luật giao thông thuộc địa phận quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, mà người ngồi trên xe có tài xế lái là một ông trung tướng quân đội đã nghỉ hưu.Trung Tướng về hưu Võ Văn Liêm ngồi trên ôtô chửi bới CSGT, đòi cách chức Giám đốc Công an...
Trong một đoạn video clip được tung lên mạng mấy ngày qua, người ta nghe thấy những lời giận dữ của Trung Tướng Võ Văn Liêm (cựu phó Chính Ủy Quân Khu 9, cựu phó chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Quân Ủy Trung Ương – Bộ Quốc Phòng) mắng té tát một trung úy cảnh sát giao thông và còn nói ông có quyền “cách chức” cả giám đốc công an Cần Thơ.

Theo báo điện tử VNExpress, chiều 17 Tháng Bảy, Đại Tá Trần Ngọc Hạnh – giám đốc công an thành phố Cần Thơ – cho biết đã ra lệnh công an quận Bình Thủy mời tài xế xe hơi lên làm rõ những hành vi liên quan đến video Trung Tướng Võ Văn Liêm chửi trung úy cảnh sát giao thông sau khi bị đuổi theo và bắt dừng xe vì đã chạy xe quá tốc độ cho phép.

Cảnh sát giao thông nói xe của ông Liêm chạy 81 km/giờ tại khu vực chỉ được chạy 70 km/giờ nhưng ông đòi bằng chứng. Cảnh sát giao thông nói có bằng chứng được ghi lại trong camera. Nhưng ông Liêm không chịu và tiếp tục lớn tiếng mắng chửi. Không thấy đoạn video clip hay các bản tin báo chí nói gì đến việc viết giấy phạt xe của ông tướng chạy quá tốc độ.

Báo này cho hay, ông Võ Văn Liêm thừa nhận mình là người ngồi trong xe hơi và cho rằng không sai phạm. “Hôm đó tôi có việc gấp, mẹ tôi đang cấp cứu dưới quê. Xe tôi chạy 62 km/h, đồng hồ trên xe báo nên nhìn rất rõ. Đột nhiên có cảnh sát giao thông từ trong quán chạy ra chặn lại,” ông Liêm nói và cho biết đã hỏi cảnh sát giao thông, “Xe tôi chạy đúng làn, không gì sai vì sao chặn?”

VNExpress dẫn lời ông Liêm: “Cảnh sát giao thông nói xe tôi chạy quá tốc độ. Tôi nói có gì chứng minh không, camera đâu chứ nói bằng mồm là không chấp nhận được.” Trung tướng quân đội kể và cho rằng lúc đó có hai người (một mặc thường phục và một mặc cảnh phục cảnh sát giao thông) làm việc với ông.

“Sau đó, tôi đã xuất trình thẻ để giải thích vì tôi đi gấp, có gì sai phạm mà chứng minh được thì tôi chịu phạt, nhà tôi ở đây,” ông Liêm nói.

VNExpress thuật tiếp lời ông Liêm, lúc này có một người mặc thường phục lại giật cái giấy xe nên ông giật lại và hỏi: “Bây giờ đi làm nhiệm vụ giấy tờ đâu, ăn mặc như thế. Nhưng thái độ họ kỳ cục lắm nên tôi mới quát và không cho tài xế xuống xe,” ông kể. “Mà tôi cũng không có sai phạm nào hết,” ông khẳng định và cho rằng đoạn video trên mạng chỉ ghi lại phần sau câu chuyện.

Trong khi đó, theo báo Thanh Niên, ông Trần Ngọc Hạnh, giám đốc công an Cần Thơ, cho biết: “Lực lượng cảnh sát giao thông Cần Thơ có đầy đủ hình ảnh chứng minh chiếc xe chở Trung Tướng Võ Văn Liêm đã chạy quá tốc độ quy định.”

Chiều 17 Tháng Bảy, công an quận Bình Thủy đã mời tài xế lái xe cho ông Liêm đến để làm rõ vụ việc chạy xe quá tốc độ. Tuy nhiên, tài xế thông báo là “đang bận chở Tướng Liêm đi công tác” nên hẹn ngày 19 Tháng Bảy sẽ đến làm việc theo yêu cầu.

Vào lúc chuyện này xảy ra thì dư luận cũng ngạc nhiên khi thấy báo chí trong nước đưa tin bà Lê Mai Trang phó chủ tịch quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, ngang nhiên đậu xe ở nơi không đúng chỗ. Bị nhắc nhở, bà “điều” hai viên chức dưới quyền là ông Vũ Minh Lộ, chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc, và một sĩ quan công an của phường này đến trông xe cho bà ăn trưa trên phố Nguyễn Quý Đức ngày 7 Tháng Bảy. Video clip cũng được tung lên mạng. (TN)

Mời xem Video: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hô hào cán bộ lãnh đạo các cấp nuôi lợn, trồng rau, làm xe ôm để có tiền xây biệt thự?Người Việt

1 nhận xét:

  1. già mắt toét sao biết xe chạy 62km/h? xe đó đâu có hiện thị đồng hồ km bằng digital. Cãi cùn! Mẹ ông 97 tuổi nằm viện lâu rồi, ko có chuyện ông về vì mẹ ông đi cấp cứu đâu! mà mẹ ông có đi cấp cứu nên ông mới phải phóng nhanh chứ! nhận lỗi thì hình ảnh ông còn nguyên vẹn, bằng ko ngược lại.

    Trả lờiXóa

Post Bottom Ad