Người Đưa Tin
Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » , , » Ngoại trưởng Ấn: Ấn, Trung nên cùng rút quân khỏi vùng tranh chấp

Ngoại trưởng Ấn: Ấn, Trung nên cùng rút quân khỏi vùng tranh chấp

Đăng bởi: Thùy Trâm on Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017 | 05:58:00


Quân Trung Quốc cầm biểu ngữ viết "Quí vị đã đi qua biên giới, hãy quay lại" ở Ladakh, Ấn Độ (ảnh tư liệu, 5/2013)

Ấn Độ nói cả New Delhi lẫn Bắc Kinh đều cần phải rút lực lượng để khôi phục nguyên trạng trên một cao nguyên hẻo lánh thuộc dãy Himalaya. Ở đó, đối đầu căng thẳng giữa hai đối thủ châu Á giờ đây đã bước sang tháng thứ hai.

Bộ trưởng Ngoại giao Sushma Swaraj đưa ra phát biểu vừa rồi trước quốc hội hôm 20/7.

Đây là lần đầu tiên Ngoại trưởng Ấn Độ nói về vụ đối đầu nổ ra vào giữa tháng 6 khi các binh sĩ Ấn Độ ngăn cản, không cho Trung Quốc làm đường trên một dải lãnh thổ nằm trên núi cao giao cắt giữa Trung Quốc, Ấn Độ và Bhutan.

Trong khi Trung Quốc cáo buộc quân đội Ấn Độ xâm nhập vào lãnh thổ của họ, Ấn Độ phản bác rằng Bắc Kinh đã đi vào một khu vực biên giới đang tranh chấp giữa Trung Quốc và Bhutan, một địa điểm có tầm quan trọng chiến lược đối với New Delhi.

Trung Quốc đã đạt điều kiện tiên quyết để thương lượng, là Ấn Độ phải rút quân, nhưng bà Swaraj nói muốn thương lượng, cả hai bên đều phải rút quân.

Bà nói với quốc hội rằng an ninh của Ấn Độ sẽ bị tổn hại bởi các hành động của Trung Quốc.

New Delhi lo lắng vì nếu Trung Quốc kiểm soát cao nguyên Doklam, quân Trung Quốc dễ dàng tiếp cận một dải đất hẹp nối Ấn Độ với miền đông bắc nước này.

VOA

Mời xem Video: Bộ quốc phòng công bố toàn cảnh diễn biến vì sao Trung tướng Võ Văn Liêm lăng mạ CSGT Tỉnh Cần Thơ?


Người Đưa Tin - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Người Đưa Tin mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2011. Người Đưa Tin - All Rights Reserved
Back To Top ↑