Bộ Ngoại giao Đức xác nhận: Chính phủ Đức đã đình chỉ Hiệp định Việt - Đức miễn visa cho người mang hộ chiếu ngoại giao - Người Đưa Tin

Breaking

Post Top Ad

Thứ Năm, 5 tháng 10, 2017

Bộ Ngoại giao Đức xác nhận: Chính phủ Đức đã đình chỉ Hiệp định Việt - Đức miễn visa cho người mang hộ chiếu ngoại giao


Tờ Thoibao.de vừa mới nhận thư trả lời của Bộ Ngoại giao Đức qua email. Trong thư, Bộ Ngoại giao Đức xác nhận, nguyên văn như sau: "Chính phủ Đức đã đình chỉ Hiệp định [Việt - Đức] miễn visa cho tất cả những người mang hộ chiếu ngoại giao".

"Chính phủ Đức đã đình chỉ Hiệp định [Việt - Đức] miễn visa cho tất cả những người mang hộ chiếu ngoại giao".

Như vậy, tất cả những người mang hộ chiếu ngoại giao Việt Nam không còn được miễn visa nữa khi vào Đức. Trước đó, theo Điều 1 của Hiệp định miễn visa ký giữa hai nước năm 2013, những người Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao có thể vào Đức trong 90 ngày không cần xin visa, ngoại trừ những người được bổ nhiệm hoặc được cử sang công tác nhiệm kỳ trên lãnh thổ Đức.

Còn những người mang hộ chiếu ngoại giao Việt Nam được bổ nhiệm làm thành viên cơ quan đại diện ngoại giao (Đại sứ quán Việt Nam), cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế đóng trên lãnh thổ Đức, cũng như thành viên gia đình họ, trước đây được miễn visa (Theo Điều 2 khoản 2 cùa Hiệp định) trong suốt nhiệm kỳ công tác sau khi được bổ nhiệm. Nay những đối tượng kể trên, thí dụ như ông Đại sứ và những nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam, cũng như thành viên gia đình họ, sau khi được bổ nhiệm không còn được miễn visa trong suốt nhiệm kỳ công tác như trước đây.

Việc đình chỉ Hiệp định miễn visa này là một hạn chế lớn cho phát triển Kinh tế, Chính trị và Ngoại giao của Việt Nam vì tất cả các cán bộ Ngoại giao Việt Nam trên thế giới giờ đây khi tới Đức đều cần được nước này cấp Visa.

Đây là một trong những hậu quả của việc Đức quyết định tạm thời hạ cấp quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Cụ thể, ngày 22.09.2017 Bộ Ngoại giao Đức tuyên bố đình chỉ quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam vì phía Việt Nam không đáp ứng những yêu cầu của phía Đức về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Một câu hỏi được đặt ra, phía Đức đã đơn phương đình chỉ Hiệp định miễn visa này, còn phía Việt Nam thì sao? Chính phủ Việt Nam có còn cho người mang hộ chiếu ngoại giao Đức được miễn visa khi vào Việt Nam hay không?

Bộ Ngoại giao Đức đã không trả lời câu hỏi này của tờ Thoibao.de.

Trong cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa hai nước vì vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, cho đến nay phía Việt Nam hầu như không có phản ứng đối chọi lại những biện pháp của phía Đức, thí dụ: chính phủ Đức đã trục xuất hai nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, nhưng phía Việt Nam đã không có biện pháp trục xuất ngược lại.

Trung Khoa
Thoibao.de

Để trực tiếp kiểm chứng và tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc nêu trên, bạn đọc có thể liên hệ với Bộ Ngoại giao Đức theo địa chỉ, số điện thoại và email sau đây:

Kontakt  ← Bấm vào link này

Telefon und Fax:
Telefonzentrale: (24-Stunden-Service): +49 30 1817 0
Bürgerservice: (Mo bis Fr 9.00 bis 15.00 Uhr): +49 30 1817 2000
Telefax: +49 30 1817 3402

Postanschrift:
Auswärtiges Amt
11013 Berlin


Mời xem Video: Hội nghị Trung ương 6 hé lộ có nguy cơ sẽ là một biến cố Chính trị lớn của Việt Nam, vì sao?Hậu quả của vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Đức đình chỉ việc miễn visa cho người mang hộ chiếu ngoại giao Việt Nam?

Tờ Thoibao.de đang chờ Bộ Ngoại giao Đức trả lời (xác nhận hay không xác nhận) về nguồn tin nói rằng, Đức đã đình chỉ việc thi hành "Hiệp định Đức - Việt miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao".

Cán bộ của Việt Nam mang Hộ chiếu Ngoại giao không còn được vào Đức khi chưa có Visa

Theo đó, những người mang hộ chiếu ngoại giao Việt Nam phải được phía Đức cấp visa trước khi vào Đức. Trước đó, theo hiệp định ký giữa hai nước ký năm 2013, những người Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao có thể vào Đức trong 90 ngày không cần xin visa, ngoại trừ những người được bổ nhiệm hoặc được cử sang Đức công tác dài hạn.

Ngoài ra, không những người mang hộ chiếu ngoại giao Việt Nam, mà kể cả ông Đại sứ và tất cả nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin cũng không còn được miễn visa như trước đây.
Khi thông tin được xác nhận, thì điều này sẽ trở thành một hạn chế lớn cho phát triển Kinh tế, Chính trị của Việt Nam vì tất cả các cán bộ Ngoại giao Việt Nam trên thế giới giờ đây khi tới Đức đều cần được nước này cấp Visa.

Đây là một trong những hậu quả của việc Đức quyết định tạm thời hạ cấp quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Cụ thể, ngày 22.09.2017 Bộ Ngoại giao Đức tuyên bố đình chỉ quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam vì phía Việt Nam không đáp ứng những yêu cầu của phía Đức về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Ngược lại, phía Việt Nam có còn cho người mang hộ chiếu ngoại giao Đức được miễn visa khi vào Việt Nam hay không? Tờ Thoibao.de cũng đang chờ Bộ Ngoại giao Đức trả lời xác nhận hay không xác nhận tin này.

Khi nhận được trả lời của Bộ Ngoại giao Đức, Thoibao.de sẽ đăng tải ngày lập tức.

Trung Khoa
Thoibao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét