Người Đưa Tin
Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » , , » Nghe tin ngày “đại án”

Nghe tin ngày “đại án”

Đăng bởi: Thùy Trâm on Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018 | 03:20:00


Ông Đinh La Thăng được dẫn giải tới phiên tòa – Ảnh: TTXVN

Sáng 8/1, trên các trang mạng xã hội tràn ngập hình ảnh ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh bị còng tay đưa vào tòa. Trên các mặt báo cũng ngập tin. Chuyện quan to bị xử đang là thời sự lớn nhất, đánh bạt chuyện hoa hậu hay BOT Cần Thơ.

Có rất nhiều lời bình luận về các bị cáo, đặc biệt là với ông Thăng.

Có người thì hả hê. Có người thì giận dữ chửi rủa. Nhưng cũng có người thương tiếc, và còn nói rằng dẫu sao, Thăng là “người làm việc được”.

“Làm việc được”, tôi cũng tin vậy. Và Thăng quả quyết nữa. Đặc biệt là trong vụ đập chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm, Thăng hết sức thẳng tay để thị uy, và nhanh, so với đời của ông bí thư Lê Thanh Hải thì dù đã có dã tâm, nhưng vẫn phải cân nhắc.

Đinh La Thăng thời hét ra lửa. Ảnh: internet

Sách vở và miệng đời vẫn còn ghi rõ, là trong thời điểm mọi người phẫn nộ và đòi Formosa phải chịu trách nhiệm cho thảm họa của đất nước, Thăng với vai trò là Bí thư Thành Ủy Saigon, đã nghe thấy tiếng kêu của hàng chục Hội Đoàn, hàng trăm nhân sĩ trí thức… về việc đừng đàn áp người dân khi họ bộc lộ tình yêu nước. Nhưng trong lịch sử tất cả các cuộc đàn áp tại Sài Gòn. Thời cầm quyền của Thăng là những cuộc đàn áp khủng khiếp và sâu rộng nhất.

Tôi nhắc lại những chuyện này, bởi thấy mình hoàn toàn không quan tâm đến phiên tòa xử các vị quan chức đảng viên, là sẽ như thế nào. Vì bởi tôi tin rằng các “đại án” của Thăng hay Thanh đều không có giá trị của thiện ác, mà chỉ là màu sắc của phân tranh. Kết quả có ra sao, cũng không biện minh gì được cho một thể chế đang đầy tham nhũng, mị dân và mục ruỗng ở mọi phía.

Tôi nghĩ về ngôi chùa trăm năm bị đập tan. Nghĩ về vị sư già run rẩy ôm mặt khóc. Nghĩ về đàn bà, trẻ nhỏ bị đánh đập vì đòi công bằng cho quê hương mình. Nghĩ về máu, nước mắt và nỗi oán hận. Kể cả nghĩ về hàng trăm bài báo Nhà nước từng xum xoe ca ngợi và bợ đỡ ông Thăng lẫn ông Thanh, rồi khi trở mặt thì tấn công không chút thương tiếc.

Tôi chỉ nghĩ về thiện – ác, trong đời người.

Tuấn Khanh
Người Đưa Tin - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Người Đưa Tin mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ comments + 1 comments

02:50 13 tháng 1, 2018

BÀI CÀO LẬT ĐẬT BẬT
*
Kắt mạng CAM ngoại hạng khốn nạn
47 nhóm tốp làm Nguyễn Thị Doan
Thanh Lam cờ đỏ Tạ Bích Loan
Trần Đại Quang Vũ Huy Hoàng loạn
*
Bồ cào tự lật bồ chao=cào cào trèm trẹm noãn sào trao trảo Show
Mít nài ráo ướt sấy khô
Miss hoàn vũ hóa Disco Lambada
Cường đô la Tăng Thanh Hà=Đinh La Thăng Trần Hồng Hà Nguyễn Xuân Anh
*
Viết Thanh oan khuất Nguyễn Tất Thành
Bá thanh Bá tánh cổ loa thành
Phùng Quang Thanh tử cấm thành lộ
Trịnh Xuân Thanh tịnh uổng tử thành
*
Huỳnh Đức Thơ Bùi Văn Thành=mang Bành Lệ Viện Trấn Thành hari Won
Gia Lai khủng bố ra đòn
Xe Tank xế hộp tanh banh kho đạn ngầm
Nông Đức Mạnh Lổ Trí Thâm=máy bay hỏa tiển âm thầm mò Vũ Nhôm
*
TÂM THANH

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2011. Người Đưa Tin - All Rights Reserved
Back To Top ↑