Hoa Kỳ lên tiếng chỉ trích TBT Nguyễn Phú Trọng và VN đã xúc phạm bằng Tiến sĩ của Nguyễn Xuân Anh? - Người Đưa Tin

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Bảy, 23 tháng 9, 2017

Hoa Kỳ lên tiếng chỉ trích TBT Nguyễn Phú Trọng và VN đã xúc phạm bằng Tiến sĩ của Nguyễn Xuân Anh?


Tiến sĩ Donald Hecht, chủ tịch của California Southern University (CSU) khẳng định rằng Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh học tại SCUPS và nhận bằng MBA [Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh] vào tháng Sáu năm 2002 và bằng DBA [Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh] vào tháng 12 năm 2006. Bằng của ông ấy và của các sinh viên Việt Nam khác đã được chứng thực bởi cơ quan chức năng của California và Tổng lãnh sự Việt Nam ở San Francisco. Đã “được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép cấp bằng ở Việt Nam”

Hoa Kỳ lên tiếng chỉ trích TBT Nguyễn Phú Trọng và VN đã xúc phạm bằng Tiến sĩ của Nguyễn Xuân Anh?


Mời xem Video: Hoa Kỳ lên tiếng chỉ trích TBT Nguyễn Phú Trọng và VN đã xúc phạm bằng Tiến sĩ của Nguyễn Xuân Anh?




Người sáng lập một trường đại học ở Mỹ, hiện là tâm điểm trong “cơn bão chính trị” của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, đã lên tiếng “bảo vệ danh dự” và cho biết “từng được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép cấp bằng ở Việt Nam”. Tiến sĩ Donald Hecht, hiện còn là chủ tịch của California Southern University (CSU), nói với VOA Việt Ngữ rằng “chúng tôi không bao giờ muốn dính líu tới chính trị nội bộ của bất kỳ nước nào, nhưng chúng tôi chắc chắn muốn bảo vệ phẩm giá, danh tiếng và danh dự của trường và các sinh viên chúng tôi”, “nhất là hàng trăm cựu sinh viên đang sống ở Việt Nam”.

VOA

1 nhận xét:

  1. Nền kinh tế Mỹ là kinh tế thị trường. Ở đâu có cầu là có cung, từ những việc hợp pháp đến bất hợp pháp. Tỉ dụ như tuị băng đảng châu mỹ la tinh, bắn giết nhau để dành thị trường cung cấp ma tuý trong nước Mỹ,là một thí dụ bất hợp pháp. Còn việc thành lập những trường đại học dỏm - mà trong đó chỉ cần một ông tiến sĩ dõm nào đó, vừa làm Dean, vừă làm chân thư ký, vừa kiêm bảo vệ- để mở những khoá học online, mà đầu vào không cần xét trình độ, thâm chí không biết tiếng Anh, rồi bán ra những văn bằng mà trong nước Mỹ không nơi nào công nhận, chỉ để cung cấp cho thị trường của lũ cán bộ, ngu về văn hoá nhưng lại chuộng bằng cấp, của các nước Việt- Miên- Lào, lại là một minh chứng khác về sự nhạy bén trong việc kinh doanh của lũ tư bản Mỹ.
    Người Việt mình sẽ hỏi: Vậy những trường "đại học"nầy, về mặt chính quyền của Mỹ có hợp pháp hay không? Xin thưa là hợp pháp. Vì nền đại học của các nước tự do trên thế giới, kể cả nền đại học của VNCH, hoàn toàn tự trị, chính phủ không can thiệp vào, do đó ai muốn mở trường cũng được nếu hội đủ những điều kiện tối thiểu, có đăng ký và thuế má đàng hoàng. Còn dạy những gì (Dĩ nhiên là không dạy khủng bố),và bằng cấp có giá trị hay không, đó không phải là việc của chính phủ, mà là do Hội đồng Kiểm định giáo dục đại học Hoa Kỳ(CHEA) đánh giá.
    Có thể nói không ngoa, trường "đai học" California Southern University (CSU) sống nhờ lũ cán bộ của của Việt-Miên-Lào cùng các du sinh VN sang Mỹ du học, vì trường nầy có khả năng cấp thẻ I-20 cho sinh viên. Còn dân Mỹ mà học những trường như nầy thì ra trường chỉ có chó nó mướn.
    Một điều cuối muốn nói với mẹ mìn Thuỳ Trâm: Chắc Thuỳ Trâm sống lâu dưới chế độ cộng sản nên lậy nhiễm cái thói lưu manh của cộng sản. Nhièn cái tiêu đề là thấy ngay ý đồ hèn hạ của tác giả ! (Chính phủ) Hoa kỳ nào lên tiếng chỉ trích về việc chỉ trích vấn đề văn bằng Mỹ nào giả hay thật, hay đó chỉ là lời phân bua gượng gạo của ông Chủ tịt của một trường đại học dõm: " Ủa trước kia văn bằng dỏm của tụi tao được Bộ Giáo dục và Đào tạo chúng mày công nhận và cho phép cấp ở Việt Nam rồi kia mà, sao bây giờ lại nói khác ? Các ông Trần Đại Quang, Nguyễn xuân Phúc, Vỏ kim Cự, Trương hoà Bình cùng vô số các tên khác cũng đang xài bằng dỏm của tụi tao đó thôi. Các cha ấy mà nói được một câu chào bằng tiếng Anh, tao làm con tụi mày đó !”

    Trả lờiXóa