Vụ 39 người: Người Anh viết gì khi chia sẻ mất mát - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

Vụ 39 người: Người Anh viết gì khi chia sẻ mất mátHàng trăm người Anh đã mang hoa tới hai địa điểm ở Essex và viết lời chia buồn với các nạn nhân cũng như gia đình họ. Blogger Nguyễn Hùng của VOA đã tới cả hai địa điểm và ghi lại một số lời chia buồn.


Đây là địa điểm đầu tiên người dân Anh mang hoa tới tưởng niệm các nạn nhân. Nó nằm đối diện nơi chiếc xe tải mang theo công-ten-nơ đỗ ở quận Grays, huyện Thurrock, hạt Essex.


Khi blogger Nguyễn Hùng tới đây lần hai hôm 4/11, có dòng chữ ghi từ trước đó hơn một tuần đang bắt đầu mờ đi. Tấm thiệp còn rõ này tỏ sự cảm thông và mong các nạn nhân an nghỉ.


Ngoài sự chia sẻ với nạn nhân và gia đình, tấm này viết: “Mong người ta rút ra bài học từ sự mất mát vô nghĩa này.”


Thiệp này có những dòng chữ in sẵn “Xin gửi sự quan tâm và cảm thông để an ủi bạn trong lúc đau thương” cùng những chữ viết tay “tưởng nhớ tất cả”.


Đây là địa điểm thứ hai, vốn là vườn hoa gần trụ sở Hội đồng Địa phương huyện Thurrock nằm trong hạt Essex. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tới đây đặt hoa và ghi sổ chia buồn.


Phong bì chứa thiệp chia buồn này ghi vẻn vẹn “Thurrock 39”.


Những dòng chữ ghi trên bó hoa này gửi sự cảm thông tới các gia đình.


Lãnh đạo Hội đồng địa phương Thurrock, ông Rob Gledhill viết: “Từ sông Thames gửi người dân thế giới: Sự kiện thảm khốc này sẽ không bao giờ làm phương hại cộng đồng chúng ta.”


Tại Hội đồng địa phương Thurrock cũng có sổ chia buồn nơi tôi ghi rằng thật đau xót khi mọi người ra đi trong hoàn cảnh như vậy và mong các gia đình có đủ sức mạnh để vượt qua những mất mát này.


Dòng chữ rõ nhất trong trang chia buồn này viết: “Peace after pain”, tức “An nghỉ sau đau đớn”.


Trang này có những dòng: “Cuộc sống tốt đẹp mà bạn tìm, mong rằng giờ bạn đang ở đó, an nghỉ và không bị quên lãng.” Người khác viết: “Mong các vì sao luôn soi sáng để ghi nhớ bạn. Mong rằng đây không phải là dấu chấm hết mà chỉ là người kể chuyện ngừng lại để lấy hơi và bắt đầu chương mới.”


Nguyễn Hùng
Blog VOA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad