Phúc và Trọng đang chuẩn bị một cuộc tấn công nhắm vào Thăng và đàn em của Dũng? - Người Đưa Tin

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Phúc và Trọng đang chuẩn bị một cuộc tấn công nhắm vào Thăng và đàn em của Dũng?


Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang soạn một Nghị quyết về vấn đề này để xét xử theo quy định của luật pháp. Phải chăng Phúc và Trọng đang chuẩn bị một cuộc tổng tấn công mùa xuân nhắm vào Thăng và đàn em của Dũng?

Phúc và Trọng đang chuẩn bị một cuộc tấn công nhắm vào Thăng và đàn em của Dũng? (Ảnh minh họa: Tư Liệu)

Sau khi Nguyễn Phú Trọng dùng diễn đàn cử tri để tái phát pháo lệnh " Đảng và Nhà nước sẽ nhất quyết đấu tranh đến cùng với tham nhũng..., Nguyễn Xuân Phúc đã mở ra 2 mũi công "khẩn trương" để nhắm vào phe nhóm "thù địch" trong đảng.

Khẩn trương thứ nhất là:

Yêu cầu khẩn trương xử lý 5 dự án lớn đang thua lỗ (1)

Năm dự án này là Dự án nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ, Dự án nhà máy Nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất, Dự án nhà máy Nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất, Dự án nhà máy Nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất, Dự án nhà máy Nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất.

Cả 5 dự án này với vốn nhà nước tiền của dân lên đến 81.000 tỉ đồng nhưng không hoạt động đều là "thành quả" và sân sau của phe cánh Nguyễn Tấn Dũng và Đinh La Thăng.

Đây không phải là lần đầu tiên việc này được đưa ra để xử lý. Do đó, "khẩn trương" là có mục tiêu cho tinh thần "nhất quyết đấu tranh đến cùng" của Nguyễn Phú Trọng.

Tuy nhiên, lượng giá tình hình phe ta, phe địch, chống tham nhũng rất khó vì là chống ta theo lời của Nguyễn Phú Trọng, và đối diện với viễn ảnh đánh đâu thua đó, phe Trọng-Phúc có thêm một "khẩn trương" thứ hai:

Chính phủ yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, đề xuất xây dựng quy định về từ chức của cán bộ, công chức. (2)

Tại sao chuyện từ chức vốn thuộc về cá nhân của người từ chức và hiện tượng từ chức chưa bao giờ xảy ra mà lại có vấn đề đưa ra quy định và phải "khẩn trương"?

Mời xem Video: Câu chuyện đổi tiền ở VN hôm nay: Đổi tiền cũng chết mà không đổi thì còn chết nhanh hơn


Phải chăng quy định là để qua đó gián tiếp mở lối cho các thành phần phe địch biết điều rút lui. Và "khẩn trương" là để cho kịp trong một cuộc tổng tấn công vào mùa xuân sắp tới?

Cũng cần nhắc lại một tuyên bố của Nguyễn Phú Trọng trong cuộc tiếp xúc với cử tri tại Hà Nội vào hôm qua 6/12 về việc xử lý các đồng chí thù nghịch đã rời bỏ chức vụ: "Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang soạn một Nghị quyết về vấn đề này để xét xử theo quy định của luật pháp". Điều này cho thấy Trọng, Phúc đang tìm cách đẩy việc kỷ luật đảng lên tầm xét xử hình sự dành cho các quan tham không cùng phe nhóm.

Để xem trong thời gian tới, Đinh La Thăng có còn ung dung với đề án bắn pháo bông mỗi cuối tuần tại thành Hồ như Thăng đã tuyên bố hôm đầu tháng hay không? (3)

07.12.2016

Người Quan Sát
Dân Làm Báo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét