Nguyễn Phú Trọng học Tập Cận Bình làm hàng giả - Người Đưa Tin

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2017

Nguyễn Phú Trọng học Tập Cận Bình làm hàng giả


Tập Cận Binh và Nguyễn Phú Trọng
Năm 1995, một nhà văn Trung Quốc đến thăm thủ đô nước Ðức thống nhất. Ông bỏ ra 8 đồng Mark mua một miếng “Tường Berlin,” làm kỷ niệm. Bức tường ô nhục đã bị dân chúng phá sập vào tháng 11 năm 1989. Về đến Thượng Hải, ông Sa Diệp Tân đem mảnh bê tông ra khoe bạn bè. Một người hỏi: Trời đất! Anh bỏ ra 40 nhân dân tệ mua một mảnh bê tông bằng cái bàn tay! Anh có chắc miếng bê tông này là ở bứÔc Tường Berlin bể ra hay không? Hàng giả thì sao?

Bản thân tôi, năm 1990 được tặng một miếng bê tông của Tường Berlin, do một anh học trò cũ sống ở Berlin lượm tại chỗ, vì chính anh có mặt trong đêm lịch sử đó. Tôi biết chắc đây là “hàng thật.” Năm sau, nhân dịp qua Berlin tôi cũng mua vài miếng Tường Berlin mà người ta bày bán cạnh Khải Hoàn Môn Brandenburg. Sau đó tôi đã tặng mấy miếng Tường Berlin cho các người bạn từ Việt Nam qua chơi. Nhưng trong bụng tôi vẫn áy náy, không biết những miếng bê tông mình đi mua là hàng thật hay hàng giả!

Sau khi đọc Sa Diệp Tân, tôi thấy hơi yên tâm. Ông viết trên báo Văn Hối, rằng sau khi nghe người bạn đặt câu hỏi trên, “Tôi cảm thấy buồn! Buồn vì chỉ có đồng bào tôi mới nêu ra những câu hỏi như vậy!”

Sa Diệp Tân than thở: “Cả nước chúng ta tràn ngập đồ giả, khiến chúng ta sinh sợ hãi! Còn ở nước Ðức, thứ gì cũng có thể mua được, nhưng muốn mua hàng giả thì thật khó, khó lắm!” Chắc ông nói đúng.

Nước Trung Hoa đã nổi tiếng về làm hàng giả. Món hàng giả mới bị tố giác trên mạng khắp thế giới là “Chống tham nhũng!” Chống tham nhũng cũng giả nốt! Ông Nguyễn Phú Trọng lại sắp qua Tàu, chắc sẽ được ông Tập Cận Bình truyền nghề này về thi hành ở nước ta.

Người lên tiếng tố giác Tập Cận Bình là cô con gái của ông Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew), vị thủ tướng Singapore nổi tiếng, đã qua đời. Ngày đầu năm 2017, Bác Sĩ Lý Ngụy Lăng (Lee Wei Ling) đọc một bản tin về ông Tập Cận Bình chống tham nhũng, cho biết chính quyền Bắc Kinh đã bắt giam 122 quan chức và thu hồi lại được hơn 2 tỷ đồng nguyên thất thoát trong năm qua. Bà viết trên Facebook của mình rằng: “Ông Tập đang chơi trò bắt tham nhũng chỉ cốt để thay thế mấy anh bị bắt bằng tay chân của mình!”

Những lời lẽ phê bình Tập Cận Bình như trên không mới lạ, nhiều người đã viết ra. Nhưng khi một nhân vật nổi tiếng trong một gia đình danh giá ở Singapore phát biểu thì cả thế giới lắng nghe. Vì Tập Cận Bình quả đang chơi trò chống tham nhũng để triệt hạ tay chân của các chủ tịch đảng cũ, là Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Ðào. Ðồng thời, chống tham nhũng cũng tạo cơ hội cho họ Tập đưa vây cánh của mình vào những địa vụ then chốt trong guồng máy thống trị. Chiến dịch chống tham nhũng đang được cổ võ rầm rộ trước ngày Thứ Sáu, 6 tháng 12, khi Tập Cận Bình chủ tọa một phiên họp của Ủy Hội Kỷ Luật và Thanh Tra Trung Ương Ðảng.

Người đứng đầu ủy hội là Vương Kỳ San (Wang Qishan), một tay chân thân tín nhất của họ Tập. Năm nay Vương Kỳ San 69 tuổi, theo điều lệ đảng sẽ phải về hưu, sau cuộc đại hội đảng vào cuối năm. Tập Cận Bình muốn đặt ra một biệt lệ cho Vương Kỳ San ở lại, trong Thường Vụ Bộ Chính Trị. Cho nên trong tuần này các đài truyền hình toàn quốc đã phải cho chạy một chương trình đặc biệt ba ngày liền về thành tích chống tham nhũng, bắt đầu ngày Thứ Ba, chấm dứt trước khi Ủy Hội Kỷ Luật và Thanh Tra Trung Ương nhóm họp.

Nhưng chính trong những đoạn phim này dân chúng Trung Quốc được thấy các “quan chống tham nhũng” cũng là những phần tử thối nát và tham nhũng bậc nhất. Nhưng họ được sử dụng để trấn áp tất cả những quan chức nào dính líu đến các lãnh tụ cũ.

Cán bộ đứng đầu ủy ban chống tham nhũng tỉnh Quảng Ðông là Chu Minh Quốc (Zhu Mingguo) đã lên đài thú nhận rằng một chủ tịch ủy ban kỷ luật nói gì là có thể quyết định số mạng của bất cứ cán bộ đảng hay viên chức chính quyền nào. Vì vậy các tay tham nhũng phải tìm cách hối lộ chính các ủy viên kỷ luật, nghĩ rằng mấy người này không bao giờ bị bắt vì tham nhũng! Chu Minh Quốc chẳng may đã bị Vương Kỳ San cách chức năm ngoái, và bị án tù chung thân vì tội… tham nhũng!

Người đứng đầu cuộc điều tra Bạc Hy Lai (Bo ­Xilai), bí thư tỉnh ủy Trùng Khánh trước khi bị bắt, cũng thú nhận đã lạm dụng quyền lực. Với vai trò chống tham nhũng của mình, Vệ Kiến (Wei Jian) chỉ cần gọi một cú điện thoại cho viên thị trưởng là có thể giúp cho bất cứ dự án của một thương gia nào cũng được chấp thuận. Cả viên thị trưởng Trùng Khánh và Vệ Kiến hiện nay đều đang bị điều tra về tội tham nhũng.

Ngô Nhân Dụng
Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét