Sacramento: Ông gốc Việt bị kết tội bắn chết 3 cha con đồng hương để cướp của - Người Đưa Tin

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 22 tháng 10, 2018

Sacramento: Ông gốc Việt bị kết tội bắn chết 3 cha con đồng hương để cướp của


SACRAMENTO, California – Hai thanh niên, có một người gốc Việt, hôm Thứ Sáu, ngày 19 Tháng Mười, đã bị một tòa án ở thành phố Sacramento kết tội vào nhà bắn chết ba cha con, cũng gốc Việt, để cướp của hồi năm 2016.

David Nguyen, 26 tuổi, bị cáo trong vụ giết người ở Sacramento. (Hình: Sacramento Bee via AP)

Bồi thẩm đoàn tòa Sacramento sau hơn hai tuần tranh luận đã kết tội hai bị cáo David Nguyễn, 26 tuổi, và Elijah Johnson, 24 tuổi, là có hành vi giết người, cướp của

Bản tin của tờ Sacramento Bee nói rằng hai người này có thể bị án tù chung thân.

Elijah Johnson, 24 tuổi, đồng lõa trong vụ giết người ở Sacramento. (Hình: Sacramento Bee via AP)

Các công tố viên cho hay David Nguyễn là tay buôn bán cần sa, định đột nhập vào nhà người làm ăn chung với mình là Dong Le để cướp số tiền mặt là $30,000. David nhờ sự trợ giúp của Johnson và hai cô gái khác là Amanda Tucker, 21 tuổi, và Tayler Coately, 17 tuổi.

Theo công tố viện, chỉ ít phút sau khi tiến vào căn nhà năm 2016, David Nguyễn bắn chết Dong Le, 32 tuổi, và người em trai Tien Le, 21 tuổi, khi họ đang nằm ngủ. Tiếp đó, David bắn người cha của hai anh em kia, là ông Thanh Le, ba phát đạn vào đầu khi ông này bỏ chạy. Bà vợ của ông Thanh Le thoát chết nhờ núp sau một chiếc xe.

Elijah Johnson, người các công tố viên cho hay cũng có võ trang nhưng không nổ súng, khai là theo kế hoạch đã định thì không có việc giết người và chính anh ta cũng lo sợ cho bản thân mình.

“Tôi sợ là nếu tôi ngăn cản thì tôi cũng bị bắn luôn,” theo lời bị cáo Johnson khai trước tòa hồi Tháng Chín.

Hồi Tháng Chín năm nay, Thống Đốc Jerry Brown ký ban hành một đạo luật theo đó tạo thêm khó khăn cho công tố viện truy tố những người đồng lõa như Johnson về tội sát nhân.

Khi luật này bắt đầu có hiệu lực vào Tháng Giêng năm tới, thì một cá nhân chỉ bị kết tội sát nhân nếu trực tiếp giúp giết một người nào đó hoặc là “thành phần tham dự chính trong vụ án và có thái độ bất kể tới tính mạng con người.”

Phó Biện Lý quận Sacramento County, ông Jeff Hightower, nói rằng văn phòng của ông tin là luật mới sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới trường hợp của bị cáo Johnson vì sự tham dự của anh ta trong vụ án mạng.

Hai cô gái kia, Tucker và Coately, hiện đang thi hành bản án bảy năm tù sau khi nhận tội cướp của.


Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad