Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 22 tháng 10, 2018

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc


HOUSTON, Texas – Hôm 19 Tháng Mười, Biện Lý Harris County thông báo đã bắt giữ ông Thomas Lam, cảnh sát viên gốc Việt ở thành phố Houston, vì ông là một trong những nghi can bị khởi tố trong vụ truy quét cờ bạc lậu và rửa tiền.

Cảnh sát viên Thomas Lam. (Hình: Sở Cảnh Sát Houston)

Theo tin đài địa phương KHOU, cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố hôm 18 Tháng Mười vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, địa chỉ 10804 Bellaire Blvd., Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Vai trò của cảnh sát viên Lam là canh giữ cửa ra vào những gian phòng bí mật trong quán, nơi các tay chơi đỏ đen bên máy game. Ông có nhiệm vụ quyết định xem ai là người có thể cho vào các phòng này.

Biện Lý Kim Ogg cho biết, ông Lam cũng là một tay cờ bạc máu me. Viên cảnh sát này đến quán cà phê nhiều lần khi đang mặc đồng phục, kể cả trong và ngoài giờ làm việc.

Ngoài cảnh sát viên Thomas Lam, những người cùng bị khởi tố gồm chủ quán, người quản lý, và những nhân viên của quán có nhiệm vụ chung tiền cho các tay chơi.

Năm nghi can, từ trái, Thomas Lam, Vu The Vo, James Wang, Thy Nguyen, Andy Vo. (Hình: houstonpublicmedia.org)

Theo Biện Lý Harris County, tên những người bị bắt bao gồm: cảnh sát viên Thomas Lam, bị khởi tố vì hai tội liên quan đến điều hành một phòng chơi game trái phép; Vu The Vo, James Wang, Thy Nguyen, Andy Vo cùng bị khởi tố tội rửa tiền.

Báo Houston Chronicle trích lời Cảnh Sát Trưởng Houston Art Acevedo cho biết, Thomas Lam là cảnh sát viên 42 tuổi, và đã phục vụ nhiệm sở này từ năm 2007. Ông Acevedo gọi ông Thomas Lam là một “sự ô nhục đối với huy hiệu cảnh sát.”

Quán Café Thanh Quỳnh. (Hình: Google Maps)

Vụ truy quét quán Café Thanh Quỳnh là một phần của chiến dịch kéo dài trong năm nay, tấn công vào các điểm cờ bạc lậu trong khu vực Chinatown của thành phố Houston. Cho đến nay, đã có 41 người bị bắt giữ, trong đó có hai cảnh sát viên Houston khác là Larry Nguyen và Huy Ly.


Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad