Trung Quốc đưa máy bay ném bom hạt nhân ra Biển Đông - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

Trung Quốc đưa máy bay ném bom hạt nhân ra Biển Đông


Máy bay ném bom hạt nhân tầm xa chiến lược H-6K của Trung Quốc

Một tuần sau khi Tòa trọng tài bác yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc ở Biển Đông, Bắc Kinh vẫn tiếp tục thách thức luật pháp quốc tế khi triển khai máy bay ném bom hạt nhân tầm xa chiến lược H-6K trên khu vực Biển Đông.

Tân Hoa Xã ngày 20/7 đưa tin, biên đội bay của Trung Quốc bao gồm máy bay ném bom, máy bay chiến đấu, tiếp dầu, đã thực hiện diễn tập trinh sát tầm xa, tuần tra biển đảo và không chiến. Hoạt động này nằm trong khuân khổ cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra từ ngày 19 đến 21/7.

H-6K là máy bay ném bom hạt nhân chiến lược có tầm bay hơn 3000km, mang được 12 tấn vũ khí, có thể bắn tên lửa đạn đạo xuyên châu Á.

Các nhà phân tích cho rằng H-6K được thiết kế để đối trọng với những nhóm tàu sân bay của Mỹ.

Phát ngôn viên Quân đội Trung Quốc còn cho biết, thời gian tới, những chuyến bay tuần tra như thế này sẽ diễn ra đều đặn hơn nữa và rằng Trung Quốc sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia cũng như an ninh hàng hải trong khu vực.

Ngày 12/7, Tòa trọng tài ở La Haye ra phán quyết bác bỏ đòi hỏi quá đáng của Trung Quốc ở Biển Đông trong vụ kiện của Philippines.

Tuy nhiên, Trung Quốc bác bỏ phán quyết này và liên tục có những hành động thách thức công luận và luật pháp quốc tế sau đó.Nh.Thạch
Nguồn: AP, AFP, Reuters, Petrotimes

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad