Những phát súng báo động gửi tới bộ máy lãnh đạo cao nhất của Đảng CSVN - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Những phát súng báo động gửi tới bộ máy lãnh đạo cao nhất của Đảng CSVN


Những phát súng báo động gửi tới bộ máy lãnh đạo cao nhất của Đảng CSVN - Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Tối nay xem tin tức trên TV về sự kiện nóng nhất trong ngày: Vụ Bí thư và Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Yên Bái bị hạ sát bằng súng bởi Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Yên Bái (người này sau đó cũng tự sát luôn bằng súng). Cái chết thảm khốc của hai vị cán bộ thuộc hàng lãnh đạo cao cấp nhất của tỉnh đang làm dư luận bàng hoàng chấn động!

Lần đầu tiên, thấy ngạc nhiên vì Chính quyền đã dám công khai không giấu diếm vụ này! Việc Thủ tướng xuất hiện phát biểu trên Đài truyền hình quốc gia và UBND tỉnh Yên Bái tổ chức họp báo ngay sau khi vụ việc xảy ra, dù rằng chưa có gì rõ về nguyên nhân, nhưng ít nhất cũng cho thấy hình như đã có một chủ trương cho phép cởi mở thông tin, đặc biệt là những thông tin thuộc thể loại “thâm cung bí sử” như thế!

Điều lớn nhất có thể thấy qua vụ này là sự lo ngại về một tổn thất rất nghiêm trọng đối với uy tín của đảng cầm quyền độc trị duy nhất ở VN hiện nay. Người dân đã và sẽ đồn đoán đủ thứ thông tin tiêu cực quanh vụ thảm sát, khi mà hung thủ không những là kẻ có chức quyền khá máu mặt ở một tỉnh miền núi như Yên Bái mà còn là con rể của nguyên Bí thư tỉnh ủy trước đây.

Những phát súng trong vụ này không chỉ cảnh tỉnh cho các cán bộ lãnh đạo của bộ máy cầm quyền mà còn là phát súng báo động cho bộ máy lãnh đạo cao nhất của Đảng CSVN, bởi sau hơn 40 năm kể từ ngày thống nhất đất nước, chưa bao giờ lại xảy ra một thảm trạng như thế với các cán bộ của Đảng! Vụ này sẽ có thể tạo ra những tiền lệ vô cùng nguy hiểm khiến cho Chính quyền mất kiểm soát ngay từ chính trong bộ máy của mình!

Nhìn gương mặt thất thần mệt mỏi của Thủ tướng trên truyền hình và vẻ căng thẳng hoang mang của các vị lãnh đạo tỉnh Yên Bái trong buổi họp báo, tôi thật lòng thấy thương cho họ, nhất là Thủ tướng! Đây có lẽ là một giọt nước nặng nề nhất làm tràn ly chịu đựng của ông kể từ khi nhậm chức!

Giờ đây, nếu được phép có ý kiến đóng góp gì cho ông cũng như cho người lãnh đạo cao nhất của Đảng CS VN, tôi sẽ nói thế này: “Hãy lo củng cố công tác xây dựng Đảng của các vị một cách thực chất và quyết liệt đi! Đừng lo chuyên chính với nhân dân nữa, bởi nhân dân không phải là kẻ thù của đất nước này! Không bọn phản động nào có thể phá hoại Đảng của các vị nếu Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, do dân và vì dân, như những khẩu hiệu các vị vẫn nêu… Kẻ thù của Đảng là ở ngay trong chính nội bộ của các vị chứ không phải từ thế lực nào mà ra. Và chính bọn thoái hoá biến chất đó mới có thể làm cho quyền lực của các vị nhanh chóng sụp đổ!”.

FB Nguyễn Thị Oanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad