Thủ đoạn hèn hạ của Bộ Công An CSVN - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Thủ đoạn hèn hạ của Bộ Công An CSVN


Chắc chắn bất cứ cuộc biểu tình sắp tới nào, dù xuất phát từ ngư dân 4 tỉnh miền Bắc, Trung phần, từ dân oan, từ công nhân hay các mạng xã hội dân sự… sẽ bị quy chụp là do Việt Tân giật dây và sẽ bị trấn áp không thương tiếc, nhân nhượng.

VTV phát thông báo của Bộ Công an về “Việt Tân ma”. Ảnh: VTV
Vào ngày 07.10.2016, các báo điện tử lớn ở Việt Nam như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, VietNamNet, VnExpress … đồng loạt đưa tin, Bộ Công An CSVN chính thức đưa đảng “Việt Tân ma” vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Gọi là “Viêt Tân ma” vì từ ngày ông Nguyễn Thanh Tú – con trai của ký giả Nguyễn Đạm Phong bị sát hại năm 1982 – đăng ký tên Việt Tân (Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng – Vietnamese Reform Party) vào ngày 26.08.2016 với chính quyền sở tại ở California, Hoa Kỳ. Tên Việt Tân đã trở thành một thương hiệu riêng của ông Nguyễn Thanh Tú và những người bạn của ông. Mọi cá nhân, đoàn thể, tổ chức… sử dụng tên Việt Tân, nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản hợp lệ đều vi phạm pháp luật Hoa Kỳ.

Một bài viết của ông Nguyễn Tường Thụy với tiêu đề “Liệu Việt Tân Có Lâm Vào Tình Thế Tình Ngay Lý Gian Không”, kết tội ông Nguyễn Thanh Tú cướp tên Việt Tân làm lợi cho cộng sản VN đăng trên blog của Đài Á Châu Tự Do – RFA, đã bị gỡ bỏ chỉ sau vài tiếng đồng hồ, chứng tỏ rằng đài RFA cũng không dám giỡn mặt với pháp luật Mỹ.

Nhiều người Việt Nam, ở hải ngoại cũng như quốc nội, không hiểu rõ về luật pháp Mỹ cứ nghĩ rằng đảng “Việt Tân” mà ông Đỗ Hoàng Điềm là chủ tịch, Lý Thái Hùng là tổng bí thư, Hoàng Tứ Duy, phát ngôn viên… có tư cách pháp nhân. Thật ra tổ chức Việt Tân này hoạt động theo hình thức unincorporated association, tức chỉ được phép hoạt động ngắn hạn và chi thu tài chánh hàng năm không được quá $5.000. Tổ chức Việt Tân ma này không hề ghi danh trong bất cứ sổ bộ nào của các cơ quan hành chánh cũng như sở thuế Mỹ. Chính vì lý do đó, “Việt Tân ma” đã phải đình chỉ tất cả mọi hoạt động công khai của mình trên nước Mỹ, kể cả việc phải xóa avatar (cờ đảng) trên facebook, chỉ còn trơ lại hai chữ Việt Tân với hình cái nắm đấm màu xanh và câu khẩu hiệu Cá Cần Nước Sạch – Dân Cần Minh Bạch. Tuy nhiên, đây không phải là mục đích chính của bài viết này.

Bài viết này chỉ muốn nói đến thái độ hèn hạ, đê tiện của Bộ Công an CSVN. Khi đồng loạt cho các báo, phương tiện truyền thông tung tin chính thức đưa đảng VT ma vào danh sách khủng bố, chế độ cộng sản Hà Nội đang chuẩn bị cho một cuộc đàn áp khốc liệt, đẫm máu, dự trù đối phó với các cuộc biểu tình của ngư dân của 4 tỉnh miền Bắc-Trung bộ, có thể sẽ xẩy ra vào ngày chủ nhật 9.10.2016 tới đây.

Cuộc biểu tình ngày chủ nhật 2.09.2016 vừa qua, vì bị bất ngờ, không kịp đối phó nên mấy trăm cảnh sát cơ động, công an bảo vệ khu công nghiệp Formosa sau khi trấn áp, đánh đập người biểu tình trong những phút đầu, thấy người dân kéo đến quá đông nên hoảng hốt bỏ chạy, rút lui, kéo vào bên trong phạm vi lãnh thổ của Formosa.

Rút kinh nghiệm từ cuộc biểu tình này, đồng thời để gỡ lại thể diện bị ê mặt với những hình ảnh cởi áo tháo chạy của lực lượng công an, cảnh sát cơ động ngày 02.09.2016, cộng sản Hà Nội đã đi những bước chuẩn bị kỹ lưỡng, lực lượng chống biểu tình của công an sẽ sẵn sàng đàn áp thẳng tay những cuộc biểu tình sắp tới, chắc chắn sẽ xẩy ra trong nay mai.

Bước đi đầu tiên cho sự chuẩn bị đàn áp biểu tình là việc tuyên bố làm sạch sẽ nền báo chí lề đảng của Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Thông Tin & Truyền Thông trong cuộc họp báo vào chiều tối ngày 04.10.2016, cho thấy chế độ CS Hà Nội đang xiết chặt thông tin báo chí, tăng cường kiểm soát mạng internet, tấn công các báo diện tử lề dân, bóp nghẹt các nguồn tin quốc nội. Những mục diễn đàn bạn đọc như “Oh My Chuối” ,“Tin Khó Tin” hay “Đừng Im Lặng” trên báo Lao Động, lần lượt bị dẹp bỏ là những bằng chứng hiển nhiên.

Trong một buổi họp đúc kết hoạt động, thành quả quý 3/2016 của Bộ TT-TT ngày 5.10, báo cáo tổng kết cho biết đã thanh tra 3 cơ quan báo chí, thu hồi 10 thẻ nhà báo. Trong 10 nhà báo có 1 tổng biên tập (Nguyễn Như Phong?) và 1 phó tổng biên tập bị thu hồi thẻ và cách chức; 4 trường hợp bị thu hồi thẻ và bị buộc thôi việc. Tuy việc Nguyễn Như Phong bị thu hồi thẻ nhà báo, cách chức tổng biên tập Petro Times và Lê Bình bị thuyên chuyển khỏi VTV24 chỉ là do đấu đá, tranh giành quyền lực nhưng nó cũng chứng tỏ Nguyễn Phú Trọng cương quyết thâu tóm quyền lực, nắm cả ban tuyên giáo lẫn công an vào trong tay mình để bảo vệ Formosa.

Thời gian tới Bộ 4T sẽ có biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn mọi hoạt động của các cơ quan báo chí, truyền thông trên mạng, sẽ có sự thuyên chuyển, bổ nhiệm những nhân sự mới, trung thành với chế độ hơn, đồng thời xử lý những cá nhân có mầm mống hoặc tư tưởng trật lề, chống đối ngầm.

Bước thứ hai là chuẩn bị dư luận quốc tế, chính thức đưa đảng Việt Tân ma vào danh sách khủng bố, môt việc do bộ công an làm thay vì phải do bộ tư pháp. Không nói đến những việc làm trong quá khứ của Mặt Trận hay của Việt Tân. Sau khi chính thức ra mắt ở Berlin tháng 9 năm 2004, đảng “Việt Tân ma” không còn dám công khai kêu gọi hoặc nói đến chuyện sử dụng bạo lực để giải phóng Việt Nam khỏi chế độ CS nữa.

Những hoạt động khủng bố, hăm dọa, hành hung, vu khống, chụp mũ đồng hương là cộng sản… của Việt Tân ở hải ngoại – sau khi công bố cái chết của Hoàng Cơ Minh sau 14 năm dấu diếm – đã giảm thiểu rất nhiều, tuy nhiên không phải vì cán bộ, lãnh đạo Việt Tân trở nên nhân đạo, tốt lành, lương thiện hơn, không còn gian dối, lừa bịp nữa mà chỉ vì thực lực đã yếu kém, tinh thần đảng viên suy sụp, chán nản, rất nhiều người rời bỏ VT khi biết rõ bộ mặt thật của lãnh đạo đảng, cũng như bộ mặt của Hoàng Cơ Định – Thái thượng hoàng.

Hơn thế nữa, chắc chắn Bộ Công an CSVN cũng biết việc cái tên đảng Việt Tân đã bị Nguyễn Thanh Tú xóa sổ vào ngày 26.08.2016. Vậy tại sao vào đúng thời điểm căng thẳng này, CSVN chính thức đưa “Việt Tân ma” vào danh sách khủng bố của Bộ Công an, điều trước đây CSVN chỉ lu loa trên các phương tiện truyền thông của họ?

Nguyên nhân là CSVN đã có trong tay những bằng chứng để chứng minh với quốc tế rằng Việt Tân là một tổ chức khủng bố, cũng như đứng sau các cuộc biểu tình để giật dây. Một vài bằng chứng CSVN có thể chứng minh với thế giới tự do, Việt Tân là khủng bố hoặc giật dây, điều khiển các cuộc biểu tình chính là Thông Báo số 21 của ông Nguyễn Thanh Tú, phổ biến trên mạng ngày 18.09.2016 và một video clip trên Youtube quay lại buổi họp báo của Ủy ban bảo vệ các nhà báo CPJ ngày 01.06.2016, hay lời tuyên bố của Hoàng Tứ Duy, phát ngôn viên của đảng “Việt Tân ma” ngày 15.05.2016, đăng trên blog của đài BBC.


Chính thức đưa Viêt Tân vào danh sách khủng bố, CSVN sẽ thẳng tay đàn áp, đánh đập, bắt bớ, giam giữ những người biểu tình ôn hòa, bất bạo động.

Chắc chắn bất cứ cuộc biểu tình sắp tới nào, dù xuất phát từ ngư dân 4 tỉnh miền Bắc, Trung phần, từ dân oan, từ công nhân hay các mạng xã hội dân sự… sẽ bị quy chụp là do Việt Tân giật dây và sẽ bị trấn áp không thương tiếc, nhân nhượng.

Công an, cảnh sát cơ động của chế độ CS đã được học tập, nhận chỉ thị rõ ràng về việc đưa Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố. Khi phải trấn áp, dẹp biểu tình, đám công an, CSCĐ này sẽ không nương tay, nhân nhượng với người dân vì đã được nhồi sọ, huấn luyện từ trước.

Do đó, để đối phó với thủ đoạn hèn hạ, đê tiện của đảng CSVN, mọi người dân Việt Nam, khi tham gia hoặc ủng hộ biểu tình vì bất cứ nguyên nhân nào, dù ôn hòa, bất bạo động, cũng phải chuẩn bị tinh thần, vật chất, phương tiện… cho một cuộc tranh đấu chắc chắn không tránh khỏi bị đánh đập, đổ máu có thể dẫn tới hy sinh tính mạng, hoặc bị giam giữ, kết án, tù đầy lâu dài.

Một điểm rất quan trọng khác nữa là người biểu tình cần tránh tối đa những hành động khiêu khích hay chống trả công an, lực lượng chống biểu tình bằng vũ lực, tuyệt đối không tìm cách phá hoại của cải, vật chất, phương tiện di chuyển… ở hiện trường hay trên đường di chuyển. Cần cách ly, ngăn chận những kẻ cố tình gây rối, làm mất an ninh, trật tự, những người phát tán hình ảnh, áo T-shirt, cờ, huy hiệu của đảng Việt Tân ma, hay của bất kỳ tổ chức, đảng phái nào khác, không nằm trong ban tổ chức biểu tình.

Những người lãnh đạo các cuộc biểu tình cần phải có sự cương quyết, tỉnh táo trong nhận định. Mọi lời đề nghị giúp đỡ phương tiện, tài chánh hay xin cộng tác của các tổ chức ngoại vi hoặc những cá nhân có liên hệ với “Việt Tân ma” hoặc các tổ chức, đảng phái khác.

Cần phải dứt khoát từ chối, không để bị mua chuộc, lợi dụng, lèo lái… Nếu không thì tất cả mục đích, yêu cầu đòi hỏi Formosa bồi thường thiệt hại, rời khỏi Việt Nam của ngư dân ở Kỳ Anh nói riêng, của toàn thể người dân Việt Nam nói chung, trong các mục tiêu khác như tự do, dân chủ, tự do báo chí, công đoàn độc lập…sẽ mất hết ý nghĩa. Sự hy sinh thời gian, tiền bạc, công sức, mồ hôi, nước mắt và có thể kể cả mạng sống, tù đầy… sẽ bị làm mất đi tính chính danh, bị bôi nhọ, vu khống, trở nên uổng phí.

© Thạch Đạt Lang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad