Đại Việt Quốc Dân Đảng kỷ niệm 77 năm, ra mắt tân hội đồng lãnh đạo - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Đại Việt Quốc Dân Đảng kỷ niệm 77 năm, ra mắt tân hội đồng lãnh đạo


Ông Trần Trọng Đạt, tân chủ tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng, phát biểu. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

GARDEN GROVE, California – Đại Việt Quốc Dân Đảng long trọng kỷ niệm 77 năm thành lập và ra mắt tân hội đồng lãnh đạo vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 20 Tháng Mười Một, tại Hội Trường Garden Grove Community Center ở Garden Grove.

“Đây là đại hội đảng lần thứ tám kể từ khi thành lập ngày 10 Tháng Mười Hai, năm 1939. Chúng tôi quy tụ đại hội kéo dài ba ngày, từ ngày 18 đến ngày 20 vừa qua, với hơn 106 đại biểu đến từ các đảng bộ Úc Châu, Âu Châu, Canada, các tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và từ Việt Nam,” ông Trần Trọng Đạt, tân chủ tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng, mở đầu phần diễn văn và chào mừng mọi người tham dự.

Ông Bảo Nguyễn (bìa trái) giới thiệu các thành viên và ông Trần Trọng Đạt (thứ sáu từ phải), tân chủ tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Trung thành với đạo sống ‘Dân Tộc Sinh Tồn’ do Đảng Trưởng Trương Tử Anh sáng lập, mục đích chiến đấu của đảng là giải phóng quốc gia, xây dựng một nước Việt Nam tự do, dân chủ và phú cường,” ông nhấn mạnh.

Ông cho biết Đại Việt Quốc Dân Đảng trong quá khứ từng chống phong kiến, thực dân và nay là chống cộng sản.

“Trong 77 năm qua, trải qua bao thế hệ, chúng ta đã không ngại hy sinh xương máu chiến đấu cho sự sinh tồn trên khắp cả ba miền đất nước. Hiện tại là thù trong, giặc ngoài, chúng ta, những con dân yêu nước có cùng niềm đau, cùng nỗi lo, phải cùng có trách nhiệm, bổn phận chia sẻ việc cứu nước, cứu người,” vị tân lãnh đạo nói.

Sau khi trinh bày nhận thức kẻ thù là cộng sản Việt Nam và nguy cơ ngoại xâm của Trung Cộng, ông Đạt cho biết về sách lược của Đại Việt Quốc Dân Đảng.

“Đại hội đề ra sách lược gồm ba điểm. Đó là ‘Hưng Đảng’, ‘Trừ Cộng’ và ‘Cứu Nước’,” ông nói và sau đó giải thích chi tiết ba điểm ấy.

Theo ông chủ tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng, muốn trừ Cộng và cứu nước: “Chúng ta khẳng định chế độ cộng sản ở quê nhà phải cáo chung. Muốn thế, chúng ta phải tiến hành ba mặt trận. Đó là mặt trận Nhân Chủ, mặt trận Tâm Công và mặt trận Quốc Dân.”

Quang cảnh quan khách và các đại biểu tham dự. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Mặt trận Nhân Chủ gồm ba thành tố ‘Tiến Công’. Đó là ‘Dân Sinh,’ ‘Dân Chủ,’ và ‘Dân Quyền’,”ông nói.

“Về ‘Tâm Công’ là mặt trận tấn công thẳng vào trong lòng địch. Địch là đảng Cộng Sản, đặc biệt là cán bộ, đảng viên, quân đội và công an; cũng như thân thuộc của chúng. ‘Tâm Công’ còn là lửa thiêng hun đúc đồng bào và chúng ta kiên trì chiến đấu đến ngày thắng lợi,” ông khẳng định.

Ông cho biết thêm: “Mặt trận ‘Quốc Dân’ là tổng lực, là sóng thần, là lửa trời sẽ xóa sạch, đốt tan quân thù, như sóng thần, lửa trời từng có ở mùa Xuân Tunisia, Ai Cập hay Libya vừa qua.”

Trong trận chiến này, theo ông Đạt, binh sĩ tham chiến chính là 90 triệu con dân Việt, trẻ, già, trai, gái; sức mạnh của các tôn giáo: “Các giáo hữu của Vạn Năng, của Chí Tôn, của Trời Cao và của 54 sắc dân anh em và của 64 tỉnh thành.”

“Chiến khu đặt trong lòng mỗi người chúng ta, và vũ khí là ý chí cương kiên và con tim rực lửa. Chiến trường và chiến địa chính là công trường, xí nghiệp, trường học, chợ búa, khắp mọi miền đất nước,” ông hăng say phát biểu.

Sau cùng, ông khẳng định: “Tất cả hãy ra đường! Tất cả ra đường! Ngày giờ nào mà Quốc Dân ra đường là có ngay ‘Cách Mạng’,” ông Đạt nói giọng quả quyết.

Ông nhấn mạnh: “Đặc biệt lần này chúng tôi công khai hoạt động và hợp tác với đại diện các đảng phái Việt Nam.”

Trước đó là lễ thắp nhang tưởng niệm đảng trưởng Trương Tử Anh và các đồng chí hy sinh vì tổ quốc, trong đó có cựu chủ tịch Bác Sĩ Nguyễn Tôn Hoàn, bà Trương Thị Thinh, Thiếu Tướng Trần Văn Hai, v.v…

Kế đến là phần ra mắt các thành viên của Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng, nhiệm kỳ 2016-2020.

Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng gồm ông Trần Trọng Đạt, chủ tịch; các phụ tá chủ tịch, gồm Nguyễn Hoàng, Tần Đại Nghĩa, Du Long, Nguyễn Sơn Hà, Lâm Thảo Nguyên, Nguyễn Bảo An và Trần Yên Thư.

Tổng thư ký là ông Trương Quốc Hưng; phó tổng thư ký là ông Hồ Quốc Lập; và Thủ quỹ là bà Tố Nga.

Bác sĩ Phạm Quang Thùy và Tiến sĩ Võ Thiên Quân là phó chủ tịch.

Riêng ông Trần Thắng là phó chủ tịch tại quốc nội cũng hiện diện trong buổi lễ.

“Đồng chí Trần Thắng gặp rất nhiều khó khăn. Anh từng bị cộng sản bỏ tù 11 năm lúc mới 20 tuổi. Thế nhưng sau khi ra tù, anh vẫn tiếp tục cùng chúng tôi tranh đấu.’

Ngoài ra, ông Trần Trong Đạt cho biết còn có Cố Vấn Đoàn, trong đó có bà Trương Thị Minh Thư là bào muội của Đảng Trưởng Trương Tử Anh; và Giám Sát Đoàn, trong đó có Luật Sư lâm Thủy, cựu chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng.

Ông Du Long, trước đó, tuyên đọc quyết nghị của đại hội Đại Việt Quốc Dân Đảng lần thứ tám, lên án sự ngu muội của đảng cộng sản Việt Nam là kẻ thù của dân tộc, và chính sách xâm lược của Trung Cộng. Quyết nghị cũng đưa ra quyết nghị với sáu điểm để trừ Cộng, cứu nước.

Phần hai của chương trình là phần phát biểu của quan khách, đại diện các tôn giáo và đại diện của các đảng phái.

Xen kẽ là phần tuyên dương các đảng viên và cơ sở đảng xuất sắc, cùng với phần trình diễn văn nghệ đấu tranh của Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, phát biểu, chúc mừng tân hội đồng và trao bảng tưởng lục của Thượng Viện California.

Thành phần tham dự gồm đông đảo đại diện các chính đảng và đại diện các đoàn thể trong cộng đồng.

Ông Phát Bùi, Nghị Viên Garden Grove và chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, tham dự, cho biết: “Tôi rất vui được tham dự và nhận thấy rằng các tổ chức đấu tranh là mặt nổi và các chính đảng là mặt chìm, và rất cần thiết để đòi quyền tự quyết cho dân tộc.”

Một người khác, ông Ung Ngọc Nghĩa, 93 tuổi, cư dân Garden Grove, chia sẻ: “Tôi là người cùng thời với Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, tính đến nay đã 71 năm tuổi đảng. Tôi gia nhập đảng vào năm 1945.”

Ông Trương Ngãi Vinh, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, nhận xét: “Sự đoàn kết công khai của các chính đảng thể hiện sự sát cánh, cùng nhau đấu tranh. Rất thuận lợi cho chúng ta một khi người dân trong nước ngày nay đã biết cộng sản là ai.”

Đảng Trưởng Trương Tử Anh (1914-1946) là người sáng lập và lãnh đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng, đồng thời cũng là người khai sáng ra Chủ Thuyết Dân Tộc Sinh Tồn làm kim chỉ nam cho công cuộc tranh đấu.

Linh Nguyễn
Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad