Bộ Công An: Lệnh truy nã ông Trịnh Xuân Thanh là vô thời hạn - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

Bộ Công An: Lệnh truy nã ông Trịnh Xuân Thanh là vô thời hạn


Ông Trịnh Xuân Thanh trong danh sách truy nã của Interpol. Screen captureNgười đứng đầu Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công An Việt Nam, thượng tướng Lê Quý Vương hôm nay cho báo chí biết Việt Nam sẽ truy tìm bằng được nguyên phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh, người hiện đang bị truy nã quốc tế về những cáo buộc liên quan đến tội ‘cố ý làm trái quy định nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.’

Trả lời báo chí bên lề hành lang quốc hội, ông Lê Quý Vương cho hay vụ án ông Trịnh Xuân Thanh sẽ được coi là vụ án trọng điểm trong năm 2017 vì dư luận và nhân dân rất quan tâm đến con số thua lỗ 3.300 tỷ đồng ở Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (gọi tắt là PVC) thời kỳ ông Thanh còn làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Tuy nhiên, người đại diện cơ quan điều tra cũng thừa nhận việc truy bắt ông Thanh, người hiện được cho là đã bỏ trốn ra nước ngoài là vô cùng khó khăn do việc đi lại của công dân Việt Nam ra nước ngoài khá dễ dàng và không phải nước nào cũng có hiệp định tương trợ tư pháp hình sự với Việt Nam. Mặc dù vậy, ông Vương cho biết Bộ Công An vẫn kiên quyết truy tìm ông Thanh tới cùng và lệnh truy nã là vô thời hạn.

RFA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad