Cảnh sát trưởng Milwaukee sắp gặp ông Trump - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Cảnh sát trưởng Milwaukee sắp gặp ông Trump


Ông Clarke kêu gọi có sự cải tổ toàn diện chương trình an ninh nội địa, cho rằng công dân Mỹ bị tình nghi là thành phần khủng bố phải được coi là kẻ địch, có thể bị thẩm vấn mà không cần sự hiện diện của luật sư và bị bắt cũng như bị giam vô hạn định.

Cảnh sát trưởng Quận Milwaukee, David Clarke, trong một cuộc hội thảo năm 2016 tại National Harbor, Maryland, tay cầm bản sao Hiến Pháp Hoa Kỳ. (Hình: Gage Skidmore)

MILWAUKEE, Wisconsin – Cảnh sát trưởng quận Milwaukee, ông David A. Clarke Jr. dự trù sẽ gặp tổng thống tân cử Donald Trump tại New York hôm Thứ Hai này, theo nguồn tin từ giới chức thân cận với ông Trump.

Bản tin của tờ báo địa phương Milwaukee Journal Sentinel cho hay ông Clarke, người ở hàng ngũ đảng Dân Chủ khi ra tranh cử chức vụ cảnh sát trưởng, đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho ông Trump trong thời tổng thống vừa qua. Ông Clarke được coi là người có thể được ông Trump bổ nhiệm vào chức vụ bộ trưởng Nội An.

Hôm Thứ Sáu, nữ phát ngôn viên của ông Clarke, Fran McLaughin, nói rằng ông không có gì để phát biểu với báo chí về vấn đề này.

Khi được hỏi hồi đầu tháng này là ông có trông đợi được mời vào chính phủ Trump hay không, ông Clarke trả lời là không trông đợi điều gì mà chỉ muốn giúp ông Trump vì tin rằng nước Mỹ cần sự lãnh đạo của ông này.

Trong cuốn hồi ký sắp xuất bản, ông Clarke kêu gọi có sự cải tổ toàn diện chương trình an ninh nội địa, cho rằng công dân Mỹ bị tình nghi là thành phần khủng bố phải được coi là kẻ địch, có thể bị thẩm vấn mà không cần sự hiện diện của luật sư và bị bắt cũng như bị giam vô hạn định.

Ông Clarke cũng cho rằng những người này phải được xử trước các tòa án quân sự chứ không do các tòa án dân sự vì những công dân Mỹ bị tiêm nhiễm lập trường Hồi Giáo quá khích không phải là thành phần tội phạm thường mà là kẻ địch. (V.Giang)

Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad