Chuyện Huy Đức viết thuê và những bí ẩn trong cung đình - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

Chuyện Huy Đức viết thuê và những bí ẩn trong cung đình


Có người bạn của Huy Đức tên là ĐNH cho biết, mỗi bài viết được đặt hàng đặc biệt, có tầm quan trọng như thế, Huy Đức không nhận dưới 1 tỷ tiền nhuận bút (50 ngàn đô la) và luôn kèm theo lời động viên mang tính khuyến mại (promotion), giúp các đồng chí vì công việc chung.

Chuyện Huy Đức viết thuê và những bí ẩn trong cung đình. (Hình minh họa: Nguồn tư liệu)

Chuyện Huy Đức lâu nay vẫn tiếp tay cho phe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh phe của Ba Dũng lâu nay thì ai cũng đã rõ, không phải bàn. Cụ thể là có người của phe ông Trọng cung cấp các tài liệu, số liệu về các vụ án có dấu hiệu sai phạm lớn cho Huy Đức của các nhóm lợi ích do Ba Dũng cầm đầu nhằm tố cáo cho dư luận xã hội biết Ba Dũng và tay chân là những kẻ tham lam, vơ vét không từ một nguồn lợi nào của quốc gia bằng mọi thủ đoạn.

Với mục đích cuối cùng nhằm hạ uy tín, tiến tới đưa thành các vụ đại án và mượn làm cái cớ để thanh trừng và loại bỏ những nhân vật tay chân của Ba Dũng ra khỏi bộ máy lãnh đạo. Đây được cho là chủ trương của Tập Cận Bình giao cho TBT Nguyễn Phú Trọng và tay chân phải coi là chính sách của hai đảng, bắt buộc phải thực hiện đầy đủ và nghiêm chỉnh.

Nhắc đến Huy Đức thì hẳn chúng ta còn nhớ vụ án Năm Cam mà ông Tư Sang, Trần Mai Hạnh và Phạm Sĩ Chiến cũng bị vướng phải cái lưới tình và tiền của ông trùm, mất chức và bị truy tố. Còn ông Tư Sang khi ấy được đảng tha tội và điều ra Hà nội làm… chức to hơn. Lúc đó, Huy Đức cũng có tên trong danh sách của cái băng đảng tham nhũng đó của Tư Sang, và suýt bị truy tố vì có nhiều dấu hiệu liên quan đến vụ đại án đó.

Tuy nhiên, nhờ sự quen biết và do chạy chọt (nghe đâu Huy Đức vụ đó mất cả gần trăm lượng vàng để chạy tội) nên mới thoát, chỉ bị đuổi khỏi báo Tuổi trẻ. Ở cái thời Vụ án Năm Cam và đồng bọn (chuyên án Z5.01), năm 2003 mà Huy Đức đã có tài sản hàng trăm lượng vàng là không nhỏ đối với một nhà báo. Nói như thế để thấy, Huy Đức đã biết kiếm tiền bằng nghề báo và đã giàu từ lâu. Nói Huy Đức giàu thì chưa chính xác lắm, mà phải nói là rất giàu. Theo những người bạn café’ của Huy Đức cho biết, Huy Đức hiện sở hữu không dưới 10 căn hộ, biệt thự, nhà mặt phố để cho thuê với tổng giá trị không dưới 1.000 tỷ. Những ai thắc mắc vì sao Huy Đức mấy năm trước sang học ở Đại học Harvard mà không ở lại Mỹ mà cứ về nước thì đó là câu trả lời.

Có người bạn của Huy Đức tên là ĐNH cho biết, mỗi bài viết được đặt hàng đặc biệt, có tầm quan trọng như thế, Huy Đức không nhận dưới 1 tỷ tiền nhuận bút (50 ngàn đô la) và luôn kèm theo lời động viên mang tính khuyến mại (promotion), giúp các đồng chí vì công việc chung.

Trở lại việc Huy Đức nhận viết bài thuê để đánh phe Ba Dũng cũng thế, nếu nói phe ông Trọng thuê thì cũng không sai. Nhưng nói đúng ra thì kẻ chủ mưu chính là Tư Sang, vốn là sư phụ của Huy Đức, đồng thời cũng là kẻ thù không đội trời chung với Ba Dũng. Việc ông Tư Sang ám chỉ phe ông Ba Dũng là một bày sâu sau Hội nghị trung ương 4 khóa 11 thì có ai mà không nhớ?

Tư Sang là kẻ lá mặt lá trái có tiếng từ xưa đến nay có ai là không biết? Với triết lý sống của Tư Sang khi còn đương chức luôn luôn là, phải cho nội bộ mâu thuẫn thì vai trò của Tư Sang mới dễ bề nổi bật. Bởi Tư Sang là một kẻ bất tài, không được học hành, đào tạo có bài bản chỉ học tại chức. Thời đi học tại chức Luật, khi thi quay cóp bị giáo viên trông thi bắt và lập biên bản, đã không biết nhục mà còn lại trả thù cô giáo đó.

Không dừng ở lại đó, Tư Sang thông qua Nguyễn Công Khế (TBT báo Thanh Niên) làm cò mồi, còn xúi không ít trí thức đấu tranh chống Ba Dũng hay đòi đa nguyên, đa đảng. Những nhân vật như, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thăng Long, Cù Huy Hà Vũ, Ba Sàm… đều là nạn nhân của triết lý sống đó. Trơ trẽn hơn, khi những nhân vật đó bị lâm vào cảnh lao tù, thì tuyệt nhiên Tư Sang làm ra vẻ vô can, không dính dáng. Tướng Tô Lâm, bạn học của Nguyễn Hữu Vinh – Ba Sàm ở trường Đại học Công An đã phải nói thẳng “Lão Tư Sang nó hại mày, nó xúi mày bỏ nghề Công An để phất cờ. Giờ mày ngồi tù lão bảo lão không biết chuyện đó.” là bằng chứng.

Thử hỏi Huy Đức có biết những điều đó hay không? Xin thưa Huy Đức không những biết mà còn biết rất rõ.

Nhiều nguồn tin cho biết, chính Trịnh Xuân Thanh đã nịnh vợ ông Rứa là bà Nhung, với số tiền chạy chọt để tạo đà cho y thăng tiến với giá trên 1 triệu đô la. Tuy vậy, đến giờ khi sự vụ xảy ra thì ông Rứa chối bay chối biến, nói việc quy hoạch Thanh lẫn luân chuyển vào Hậu Giang là do người khác ký, không phải ông. Cũng cần nhắc lại mối thâm tình giữa ông Rứa và ông Hoàng. Năm 2008, con dâu ông Rứa là Hiền đang đi theo chồng làm tiến sỹ tại Pháp - Tô Huy Vũ, tuổi trẻ tài cao vừa về nước mấy năm đã leo lên ghế Vụ trưởng của Ngân hàng Nhà nước (sic) – thoắt một cái được bổ nhiệm ngay là tùy viên thương mại Việt Nam tại Pháp để gần chồng. Cô Hiền này chưa có một ngày nào làm cho Bộ Công Thương cũng như các cơ quan liên quan, đột nhiên được ngồi vào chỗ bao người mơ. Tất cả có bàn tay đạo diễn của Vũ Huy Hoàng.

Về chuyện này, Huy Đức biết rất rõ rằng, Trịnh Xuân Thanh được luân chuyển từ Bộ công Thương về tỉnh Hậu Giang để tráng men và được quy hoạch thứ trưởng Bộ Công Thương, có được tiếp tay bởi một quan chức cao cấp hơn ông Vũ Huy Hoàng? Thực ra, người ta cho rằng ông Huy Hoàng có ưu ái đệ tử của mình đến mức nào, cũng không thể một mình quyết cho Thanh tự do đi lại như thế được. Ai đã tiếp tay cho ông Vũ Huy Hoàngnếu không phải là Trưởng Ban Tổ chức TW Tô Huy Rứa?

Mà ông Tô Huy Rứa và ông Nguyễn Phú Trọng, tuy 2 mà 1. Chuyện ông Nguyễn Phú Trọng nhận hối lộ 02 căn hộ cao cấp ở Ciputra (Hà Nội), là quà của Trịnh Xuân Thanh mua nhờ chú Tô Huy Rứa mang đến biếu cho vợ bác Trọng và sau đó được bán sang tay ngay cho một vị Phó Chủ tịch tỉnh miền Trung. Hiện nay, chứng cứ Trịnh Xuân Thanh là chủ sở hữu đầu tiên của 2 căn hộ đắt tiền đó, sau được bán trao tay cho nhiều chủ cơ quan An ninh điều tra đã nắm trong tay. Cộng với nghi án nhận tượng bác Hồ do Formosa tặng, đó chính là lý do ông Nguyễn Phú Trọng phải thừa nhận “Chống tham nhũng là ta đánh ta”

Có người cho biết và đặt câu hỏi rằng, ông Huy Hoàng có ưu ái đệ tử của mình đến mức nào, cũng không thể một mình quyết cho Thanh tự do đi lại như thế được. Ai đã tiếp tay cho ông Vũ Huy Hoàng? Sau khi vụ án Trịnh Xuân Thanh được khởi tố, với việc bắt giam Vũ Đức Thuận, Trương Quốc Dũng, Nguyễn Mạnh Tiến, Phạm Tiến Đạt, người ta đã hình dung rõ hơn sự cấu kết của nhóm lợi ích này.

Còn nhớ, báo chí năm 2012 đã thông tin về việc Trương Quốc Dũng, (cháu họ đằng vợ của Trần Đại Quang) theo yêu cầu của Ban Tổ chức Trung ương đã phải rời ghế Chủ tịch trong thời gian 2 tháng vào năm 2012 để giao cho Tô Linh Hương, ái nữ của Tô Huy Rứa. Vụ này gia đình ông Rứa bị phản đối mạnh quá, vả lại ông Rứa đang ngấp nghé ghế Tổng bí thư, nên buộc phải nhanh chóng giải quyết khủng hoảng, bắt con gái trả lại chức vụ.

Nói như vậy để thấy, xử ông Hoàng mà không xử ông Rứa thì cũng chưa được. Đó là lý do vì sao ông Trọng cứ nói đánh chuột cẩn thận vỡ bình.

Việc trong thời gian gần đây Huy Đức vẫn theo lối đổ dầu vào lửa. Là nhà báo giỏi nhưng tinh quái, Huy Đức đã biết tung các trái “đại bác” của mình để “tặng” các đối thủ phe nhóm đúng thời điểm. Trước Đại hội 12, Ba Dũng trượt cái ghế Tổng BT một phần cũng có công của Huy Đức.

Gần đây, Huy Đức tặng cho Đinh La Thăng thêm 2 quả trái phá liên tiếp về các vụ thất thoát hàng ngàn tỷ đồng thời còn là Chủ tịch Petro Việt Nam và Bộ trưởng GTVT. Hai cú chơi này của Huy Đức cũng khiến Đinh La Thăng lao đao. Còn Tổng Trọng thì cười thầm khoái chí.

Song Huy Đức cũng biết Đinh La Thăng là quan chức nhưng có máu giang hồ, và mấy cái chết bí ẩn của một số lãnh đạo các Cụ, Vụ quan trọng đang mạnh khỏe rồi lăn ra chết do tự tử, bệnh nặng v.v…ở Bộ GTVT gần đây được cho là có bàn tay của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Ai không thuận với Đinh La Thăng là Thăng không cho sống. Ở Ninh Bình ai không biết sát thủ tên Kim, đồng thời cũng là một trợ thủ đắc lực của ngài Bí thư Thành ủy TP. HCM.

Chính vì thế, mới có chuyện Huy Đức mấy ngày gần đây viết bài đánh động cho Tổng Giám Đốc PVTex Vũ Đình Duy, kẻ tham nhũng và làm thất thoát 7.000 tỷ bỏ trốn để chộc lỗi. Trước đó, Huy Đức đã từng ăn không ngon, ngủ không yên nhiều tuần lễ. Còn tính cách giả thương, vỡ đầu để vu vạ cho Đinh La Thăng là đàn áp. May có người can.

Theo nhà báo Nguyễn An Dân thì, sau khi Trịnh Xuân Thanh biến mất, nay đến lượt Tổng Giám Đốc PVTex Vũ Đình Duy "ra nước ngoài chữa bệnh" và không còn ở VN. Chuyện này không lạ, cái lạ là ở chổ cách đây gần tháng thì những sai phạm ở PVTex do Vũ Đình Duy điều hành đã được ông Osin Huy Đức viết ra làm quần chúng xôn xao vì những khoản thất thoát hàng ngàn tỷ của nó (tư liệu viết bài lấy từ trong kết luận thanh tra chính phủ)

Nếu coi bài viết về nhà máy PVTex của Osin Huy Đức là "làm lộ bí mật ( điều tra)" của nhà nước để đánh động cho Vũ Đình Duy bỏ trốn thì cũng không sai là mấy. Vì thế, cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự những ai làm lộ kết luận thanh tra và đưa tư liệu giúp sức cho Huy Đức viết bài.

Liên quan đến việc Tổng Giám Đốc PVTex Vũ Đình Duy "tự ý xuất cảnh chữa bệnh trái phép" ( có nghi vấn bỏ trốn để khỏi bị truy cứu hình sự), ĐBQH Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) cho rằng, đây là trường hợp lặp lại của Trịnh Xuân Thanh, tức là xin nghỉ phép rồi biến mất khi bản thân là đối tượng có liên quan tới vụ việc đang trong quá trình được điều tra vì những dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, ông này vẫn biến mất trong thời điểm vụ việc đang được tiến hành thanh tra, nên dư luận hoàn toàn có đủ cơ sở để nghi ngờ: "Vũ Đình Duy có tật giật mình. Xin đi chữa bệnh chỉ là cái cớ để Duy bỏ trốn như Trịnh Xuân Thanh".

Nói theo các đại biểu Quốc Hội là có lý, vụ việc đang sắp tiến hành điều tra thì ai tuồn tài liệu mật/tối mật ở cấp Thanh Tra Chính Phủ cho Osin Huy Đức viết bài để làm đối tượng bị đánh động, giật mình sợ tội mà bỏ trốn ? Phải làm rõ vấn đề này chứ không thể qua loa được

Dương Vũ
TTHN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad