Nguyễn Phú Trọng ăn nói tào lao. - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Nguyễn Phú Trọng ăn nói tào lao.


Thúc đẩy công cuộc chấn chỉnh đảng, chống tiêu cực tức Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tạo dược vị thế cho mình. Ông đang tỏ ra mình là một người tổng bí thư có đường lối rõ ràng, sắc nét chứ không mờ nhạt như tổng bí thư Nông Đức Manj trước kia. Cuối nhiệm kỳ thứ nhất và sang đầu nhiệm kỳ thứ hai, Nguyễn Phú Trọng luôn đẩy mục tiêu chấn chỉnh đảng làm trọng tâm chủ trương chính trị của mình.

Nguyễn Phú Trọng ăn nói tào lao. (Ảnh minh họa: Nguồn tư liệu)

Công bằng mà nói, ông Trọng có những động thái mạnh chống tiêu cực, tấn công lợi ích nhóm gây thiệt hại cho dất nước. Điều đáng tiếc duy nhất là không phải ông chống tất cả những quan chức lợi ích nhóm, gây thiệt hại cho đất nước. Mà ông chỉ lựa chọn những quan chức, nhóm nào không thuộc phe ông, hoặc trước kia có gì làm ông không vừa ý để làm mục tiêu.

Chính vì sự lựa chọn mục tiêu và chỉ cho mình có quyền lựa chọn mục tiêu, cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực của ông Trọng bị sa lầy và thành trò cười trong con mắt thiên hạ.

Phát biêủ tại hội nghị trực tuyến cán bộ toàn quốc để phổ biến nghị quyết trung ương 4 khoá 12 , Nguyễn Phú Trọng đặt trọng tâm vào những điểm sau.

''tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ''

Trong những câu từ mà Nguyễn Phú Trọng nói trên, có thể thấy trọng tâm không còn là chống tham nhũng, lợi ích nhóm. Đây là một thay đổi khá quan trọng trong quan điểm của Nguyễn Phú Trọng so với trước kia. Bởi công cuộc chống tham nhũng, tiêu cực của Trọng đã xảy ra một tình huống đặc biệt. Đó là trường hợp Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài, từ đảng và có thái độ chính trị chống đối lại đường lối của đảng, cũng như chủ trương của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ông Trọng đang lâm vào cảnh bịt mảnh vỡ này dẫn đến cái mảnh vỡ khác, từ chuyện chống tham nhũng sẽ dẫn đến các đối tượng mục tiêu thay đổi tư tưởng chính trị, tự diễn biến và chuyển hoá trong nội bộ.Ông Trọng sẽ bế tắc hoànt toàn khi đưa mục tiêu như vậy. Chưa có quan chức cao cấp nào từ trước đến nay bỗng dưng tự diễn biến, tự chuyển hoá cả. Trừ khi họ về hưu hoặc bị cách chức, kỷ luật may ra họ mới có những phát ngôn , hành động có thể quy kết vào các tội đó.

Với mục tiêu nói trên, chắc chắn sẽ không có đối tượng quan chức nào bị ông Trọng đưa ra xử lý. Một chủ trương xử lý mà không có đối tượng nào bị đưa ra làm gương, làm chứng. Chủ trương ấy chỉ là hoả mù, nói cho có việc. Ví dụ nói chống tham nhũng phải bắt được kẻ tham nhũng, nói chống chuyển hoá nội bộ , tự diễn biến phải bắt kẻ tự chuyển hoá đưa ra cho dân chúng xem.

Nếu không chỉ rõ tên tuổi kẻ nào tự diễn biến, chuyển hoá nội bộ để xử lý, rõ ràng Nguyễn Phú Trọng chỉ làm trò khuấy động nội bộ , qua đó nhằm mục đích giữ được vị trí mình đang có mà thôi. Một mục đích hoànt toàn mang động cơ lợi ích cá nhân của ông Trọng.

Một chuyện tào lao nữa là khi gặp cử tri Đông Anh, Hà Nội, nơi vốn là quê hương của ông Trọng và cũng là của Trịnh Xuân Thanh. Ông Trọng bày tỏ sự cay cú, hằn học với Trịnh Xuân Thanh một cách trẻ con, không ý thức được thực tiễn là ra sao. Ông Trọng nói với cử tri Đông Anh rằng.

- Đã ra truy nã quốc tế với Trịnh Xuân Thanh và đang phối hợp với các nước bắt bằng được.

Là một tổng bí thư của một đảng lãnh đạo đất nước, ông Nguyễn Phú Trọng dường như không hiểu về thực tế pháp luật của các nước, hay ông hiểu nhưng ông lờ đi. Phát biểu mị dân cho mình đỡ nhục vì không làm gì được Trịnh Xuân Thanh. Hay ông coi cử tri Đông Anh chỉ là bầy cừu, nói sao thì họ tin vậy.

Tất cả những luật sư hàng đầu ở các nước mà Trịnh Xuân Thanh có thể đến như Mỹ, Canada, Anh, Đức...đều có thể cho ông Trọng biết rằng, ở quốc gia mà họ đang ở. Luật pháp không cho dẫn độ về Việt Nam một người có tội danh làm sai quy định gây thất thoát tài sản nhà nước như Trịnh Xuân Thanh.

Không có chuyện cảnh sát nước đó đang hợp tác với Việt Nam để truy tìm Trịnh Xuân Thanh. Đó là điều chắc chắn , bởi những tin tức, hình ảnh của Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu đều được đưa ra từ bloger Người Buôn Gió. Nếu cảnh sát Đức, Mỹ, Bỉ, Ba Lan, Anh hợp tác với cảnh sát Việt Nam để điều tra bắt giữ Trịnh Xuân Thanh. Có lẽ theo trình tự đầu mối, họ đã triệu tập bloger Người Buôn Gió để thẩm vấn vì liên quan đến tội phạm truy nã đỏ. Làm sao mà nước Đức truy lùng một kẻ truy nã mức độ đỏ, mức độ đặc biệt mà vẫn khơi khơi để tin tức của kẻ đó xuất hiện nhơn nhơn trên trang của một cá nhân có tên tuổi, địa chỉ rõ ràng đang sống ở nước Đức.?

Như thế ông Trọng đang tào lao vì không biết gì, nhưng cố tình lừa bịp dân chúng Đông Anh vì ông nghĩ họ quá ngu. Càng ngày ông càng trở nên loanh quanh trong công cuộc chấn chỉnh đảng mà ông phát động, ông phát động chống tham nhũng tiêu cực để rồi ông xoay sang chống tự diễn biến, sắp tới không biến từ tự diễn biến này, ông sẽ chống cái gì nữa.

Nếu ông muốn có một lối thoát mang lại uy tín cho mình, ông không nên loay hoay với những kẻ đã cao chạy xa bay như Vũ Đình Duy, Trịnh Xuân Thanh, Lê Chung Dũng. Vì như vậy, ông như con bạc đã thua nhiều, giờ đi gạn những con bạc cò con đỡ gỡ gạc, đôi co với chúng. Rút cục chỉ mang lại hình ảnh một vị tổng bí thư già nua, bac nhược và lèm nhèm trong mắt thiên hạ.

Ông Trọng cần phải làm một cú lớn, một đối tượng lớn để lấy lại uy tín và thanh thế cho mình. Phải bắt và đưa ra xử lý một đối tượng cỡ uỷ viên trung ương đảng như Vũ Huy Hoàng, hoặc uỷ viên Bộ Chính Trị như Đinh La Thăng, những đối tượng mà báo chí trong nước đã có nhiều bài viết đề cập đến những liên quan và sai phạm của họ trong các vụ án ở Dầu Khí và Bộ Công Thương. Bắt giam và khởi tố những người đó, bảo đảm dân chúng sẽ hân hoan và tin tưởng vào sức mạnh và chân lý của công cuộc xây dưng đảng mà ông đang lớn tiếng. Chứ chỉ cỡ như Vũ Đức Thuận bị bắt giam, rồi ông lấy đó ra làm tự đắc. Chỉ tổ mang lại tiếng cười nhạt, khinh miệt trò đánh chuột sợ vỡ bình của ông.

Chỉ có những cú lớn như thế, mới chứng tỏ ông Nguyễn Phú Trọng không phải là người ăn nói tào lao, bịp bợp dân chúng. Ông là người có uy tín và được trung ương đảng nể phục, họ tán thành với chủ trương, quyết định của ông.

Còn không được như thế, ông Trọng chỉ là kẻ bất lực, ngay cả nôị bộ trong đảng họ cũng khinh nhờn ông. Vì khinh nhờn ông nên mới có chuyện nhiều đối tượng bị ông nhòm đến dễ dàng xuất cảnh đi nước ngoài chữa bệnh không về. Việc ông chỉ bắt được mấy con tép như Vũ Đức Thuận, chỉ là cách mà trung ương chiều lòng ông. Như người ta hay chiều bọn trẻ con hay những người già lẩm cẩm, trái tính, trái nết. Đó rõ ràng không phải là thành công , xin ông đừng tự đắc ca ngợi như kiểu.

- Kỷ luật thế đã đau chưa.

Một điều ông có thể làm ngay, đó là căn cứ những bài viết tố cáo Đinh La Thăng gây thiệt hại cho nhà nước của nhà báo Trương Huy San và nhiều tờ báo khác. Ông Trọng hãy chỉ đạo công an, làm rõ những chi tiết trong những bài viết này, nếu có căn cứ phải tiến hành điều tra, khởi tố ngay bí thư thành uỷ Đinh La Thăng. Thể hiện quyết tâm của ông trong công cuộc chấn chỉnh, xây dựng đảng.

Phát ngôn ở hội nghị trực tuyến phổ biến nghị quyết đảng cho cán bộ cả nước ngày 9/12/2016, ông Trọngnhấn mạnh không cho phép lợi dụng đấu tranh chống tiêu cực để chống đảng. Đã khiến nhiều người thất vọng, vì họ cho rằng ông đã chịu thua và có ý bao biện. Đã thế ông lại còn hàm ý đe doạ những nhà báo như Trương Huy San là lợi dụng chống tiêu cực để chống đảng. Ông đã phản bội lại niềm tin của nhà báo này đã đặt vào ông trong công cuộc chống tham nhũng, cũng như hàng bao nhiêu bạn đọc khác theo dõi những ngày qua.

Không làm được rõ ràng như yêu cầu trên, ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ là kẻ ăn nói tào lao, già cả quẫn cùng. Một người như ông không nên tiếp tục giữ vị trí hiện nay bằng những trò loanh quanh như ăn vạ nữa. Ông nên bàn giao cho người khác là hơn.

© Người Buôn Gió

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad