Westminster thông qua nghị quyết cấm cờ CSVN; tuyên thệ tân nghị viên - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

Westminster thông qua nghị quyết cấm cờ CSVN; tuyên thệ tân nghị viên


Ông Tony Rackauckas (trái) chủ tọa lễ tuyên thệ nhậm chức cho tân Nghị Viên Kimberly Hồ. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)

WESTMINSTER, California – Hội Đồng Thành Phố Westminster vừa thông qua nghị quyết cấm cờ Cộng Sản, với số phiếu 5-0, trong phiên họp tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Hai.

Trước phiên họp là lễ tuyên thệ nhậm chức của Thị Trưởng Trí Tạ, Nghị Viên Sergio Contreras, và tân Nghị Viên Kimberly Hồ.

Trước khi bỏ phiếu, Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi, cũng là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, phát biểu: “Tôi xin thay mặt thành phố Garden Grove và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, yêu cầu Westminster thông qua nghị quyết cấm cờ CSVN. Về phần tôi, tôi sẽ bàn với các đồng viện, và Garden Grove sẽ theo gương Westminster.”

Sau đó, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp đề nghị bỏ phiếu, và được Thị Trưởng Trí Tạ ủng hộ.

Và tất cả năm dân cử đều bỏ phiếu thuận cho nghị quyết.

Trước cuộc họp, cũng chính hai người này là tác giả thảo ra nghị quyết và đưa vào chương trình nghị sự của cuộc họp.

“Sau 41 năm, trong khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vẫn tiếp tục những hành động vi phạm nhân quyền, thì Westminster lại là một thành phố biểu dương sức mạnh đoàn kết cộng đồng của người Việt quốc gia tranh đấu cho tự do và dân chủ,” ông Trí nói với nhật báo Người Việt hai ngày trước cuộc bỏ phiếu.

“Cá nhân tôi nhận thấy cần tái khẳng định quyết tâm này tại thành phố Westminster, nơi chúng ta hãnh diện là thủ đô của người Việt tị nạn cộng sản và chỉ công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của người Việt quốc gia,” ông khẳng định.

Cùng quan điểm với ông Trí, ông Tyler Diệp cho biết: “Lá cờ máu là lá cờ của nhà cầm quyền CSVN, tượng trưng cho một thể chế độc tài đảng trị, vi phạm nhân quyền và không hề được người Việt quốc gia chúng ta công nhận. Chúng ta chỉ công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ.”

Trở lại với lễ tuyên thệ, ông Tony Rackauckas, chánh biện lý Orange County, là người chủ tọa cho cả ba vị dân cử, trước sự chứng kiến của các thành viên gia đình họ.

Ông Trí Tạ, đắc cử thị trưởng lần đầu năm 2012, sau đó đắc cử năm 2014, và vừa đắc cử lần thứ ba trong cuộc bầu cử vào ngày 8 Tháng Mười Một.

Ông Sergio Contreras đắc cử nghị viên năm 2012, và vừa tái đắc cử cùng ông Trí.

Dược Sĩ Kimberly Hồ cũng đắc cử lần này, trở thành nữ dân cử gốc Việt đầu tiên trong lịch sử thành phố. Đây là lần đầu tiên bà ứng cử. (Đ.D.)

Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad