Nga bác tin Tổng thống Putin sắp gặp ông Trump - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 16 tháng 1, 2017

Nga bác tin Tổng thống Putin sắp gặp ông Trump


Hình ảnh Tổng thống Putin và ông Trump trên một bức tường ở Belgrade, Serbia.

Điện Kremlin hôm 15/1 tuyên bố rằng chưa có bất kỳ cuộc thảo luận nào về khả năng tổ chức một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Hãng tin Nga RIA dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: “Chưa có các cuộc thảo luận về một cuộc gặp như vậy”.

Theo Reuters, ông Peskov lên tiếng sau khi tờ Sunday Times của Anh đưa tin rằng ông Trump đã nói với các quan chức Anh rằng một cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Nga đã được hoạch định, và nhiều khả năng sẽ diễn ra tại Reykjavik, thủ đô của Iceland.

Trong khi đó, nữ phát ngôn viên của ông Trump Hope Hicks nói với hãng tin AFP rằng thông tin đó “sai hoàn toàn”.

Iceland cho biết không hay biết về một kế hoạch như vậy, nhưng ngỏ ý sẵn lòng tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh nhằm giúp cải thiện quan hệ giữa Washington và Moscow, theo AFP.

Ông Donald Trump thừa nhận rằng ông tin là Nga đã tấn công các máy tính của Ủy ban toàn quốc Đảng Dân chủ nhằm gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Tỷ phú bất động sản chính thức nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 20/1 tới đây.

Ông Trump từng bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho ông Putin, và sau nhiều lần bác bỏ, mới đây đã chấp nhận kết luận của tình báo Mỹ rằng các tay hacker, theo lệnh của ông Putin, đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ tháng 11 năm ngoái.

Mời xem Video: Bản tin BBC Việt Ngữ đưa tin về việc Đại tướng Phùng Quang Thanh "từ trần"


Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Wall Street Journal đăng tải hôm 13/1, Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ ám chỉ rằng ông có thể dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga sau khi có các cáo buộc về các cuộc tấn công mạng của Moscow, nếu Nga giúp Mỹ đạt được các mục tiêu chính như chiến đấu chống các nhóm chiến binh.

VOA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad