Đoàn Thị Hương nói ‘bị lợi dụng’ - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2017

Đoàn Thị Hương nói ‘bị lợi dụng’


Nghi can người Việt Đoàn Thị Hương trước và sau vụ ám sát anh trai của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un.

Mời xem Video: Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam – Tướng Tô Lâm khẳng định VN sẽ “bảo vệ tích cực” sát thủ Đoàn Thị Hương, nữ nghi phạm giết ông Kim Jong Nam


Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã được phép tiếp xúc với nghi can Đoàn Thị Hương hôm 25/2, và cô gái người Nam Định này nói rằng cô ‘bị lợi dụng’, và rằng cô tưởng “tham gia đóng video clip hài”.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam hôm 25/2 đã tới gặp nữ nghi can, và “xác định đúng là công dân Việt Nam, tên là Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988 tại Nam Định”.

Đây là lần đầu tiên phía Việt Nam được tiếp xúc với cô Hương kể từ khi cô bị bắt 10 ngày trước. Thông cáo đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết rằng sức khỏe của cô “ổn định”.


Ít ngày sau khi cô Hương bị bắt vì bị nghi dính líu tới vụ ám sát người anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, báo chí Malaysia dẫn lời các nguồn tin viết rằng nữ nghi can người Việt và một nữ nghi can Indonesia khai rằng họ “tưởng tham gia một trò chơi khăm, vô hại trên truyền hình”.

Một hình ảnh từ máy quay an ninh cho thấy một người phụ nữ mặc áo trắng được cho là cô Đoàn Thị Hương tấn công ông Kim Jong Nam hôm 13/2.

Mời quý vị xem thêm: Tin Nóng: Video cận cảnh nữ sát thủ Đoàn Thị Hương sát hại ông Kim Jong Nam từ máy thu hình tại sân bay mới được cảnh sát Mã Lai công bố

Cảnh sát trưởng quốc gia Malaysia trong tuần này nói rằng hai nữ nghi can đã “được trả tiền” và “được huấn luyện” thực hiện vụ ám sát ông Kim Jong Nam.

Bộ Ngoại giao cho biết rằng Bộ và các cơ quan chức năng Việt Nam “sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Malaysia trong việc điều tra vụ việc này”.

Mời xem Video: Giải mã vì sao những nguyên nhân khó hiểu buộc người ta phải sát hại Kim Jong Nam?Việt Nam cũng đã “đề nghị phía Malaysia xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Malaysia, pháp luật và thông lệ quốc tế; đồng thời tìm hiểu các thủ tục để hỗ trợ về mặt pháp lý, tôn trọng quyền lợi chính đáng của công dân”.

Viễn Đông
VOA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad