Viện thiết kế Trung Quốc tham gia lập quy hoạch bờ sông Hồng - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017

Viện thiết kế Trung Quốc tham gia lập quy hoạch bờ sông Hồng


FB Tuấn Khanh bình luận: “Không khỏi lặng người khi mô tả về phát triển, có nơi muốn mở đường cho Trung Quốc thuận tiện tiến thẳng vào qua biên giới bằng đường cao tốc – đường huyết mạch mà năm 1979 biết bao máu xương người Việt đã đổ xuống để chặn lại.Giờ thì vô cớ, Trung Quốc lại có quyền công khai thu thập và nắm dữ liệu quan yếu của quốc gia. Các cơ quan và quan chức đồng nhiệm VN sao không biết cởi áo từ quan vì ô nhục?Mọi thứ thật đồng bộ. Trên mọi danh nghĩa, chỉ còn lại hai chữ để nghĩ: ‘bán nước’.”

Nhà đầu tư đã mời đối tác Trung Quốc tham gia lập đồ án quy hoạch đô thị hai bên sông Hồng. Ảnh minh hoạ: Giang Huy.

Mời xem Video: Tranh dành Quyền lực


Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) được Geleximco mời tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5000 cho đô thị hai bên sông Hồng và đã đi khảo sát thực địa.

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch thành phố về việc cung cấp hồ sơ, số liệu nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên sông Hồng theo đề nghị của nhà đầu tư (Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội - Geleximco).

Theo đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan tập hợp các thông tin, tài liệu phục vụ nghiên cứu, lập đồ án quy hoạch giao nhà đầu tư để cung cấp cho đơn vị tư vấn nước ngoài.

Trong văn bản gửi thành phố, Geleximco cho biết đơn vị này đã chủ động mời đối tác Trung Quốc tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch cho đô thị hai bên sông Hồng.

Ngày 4/2, Geleximco cùng Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu đã khảo sát thực địa dọc hai bên bờ sông Hồng, làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội và đã được Sở bàn giao tài liệu lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000.

Tiếp đó, ngày 1/3, Geleximco và đối tác Trung Quốc đã làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tại buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp, Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu đề nghị được cung cấp số liệu thủy văn, lưu lượng nước, mặt cắt ngang đê, số liệu quan trắc, khí tượng thủy văn... và các tài liệu liên quan.

Bộ Nông nghiệp đã hướng dẫn Geleximco liên hệ với UBND thành phố Hà Nội có ý kiến chính thức bằng văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Bộ Tài nguyên để được cung cấp các số liệu trên.

Trước đó, ngày 12/1, UBND TP Hà Nội có thông báo giao Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì tập hợp toàn bộ thông tin phục vụ nghiên cứu, lập đồ án Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu việc quy hoạch phải theo hướng đảm bảo phòng chống lũ, tạo lập một đô thị hiện đại, khai thác hiệu quả quỹ đất, ưu tiên tái định cư tại chỗ, phát triển giao thông vận tải và du lịch đường sông.

Nghiên cứu quy hoạch chia 2 giai đoạn: Giai đoạn một là lập quy hoạch hai bên sông Hồng đoạn từ cầu Thăng Long đến cầu Thanh Trì. Giai đoạn hai là quy hoạch hai bờ sông Hồng đoạn còn lại.

Việc lập đồ án quy hoạch hai bờ sông Hồng được UBND TP Hà Nội giao cho 3 nhà đầu tư, trong đó có Geleximco phối hợp tài trợ kinh phí. Tại văn bản rà soát tiến độ triển khai đồ án, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến khích nhà đầu tư mời các đơn vị có năng lực, kinh nghiệm đã quy hoạch bờ sông trên thế giới như sông Hàn ở Hàn Quốc; sông Hoàng Phố, sông Thiên Tân ở Trung Quốc..., trên cơ sở đó, thành phố sẽ lựa chọn, quyết định ý tưởng khả thi trước ngày 30/3.

Mời xem Video: Bắt quả tang vợ 1981 ngoại tình với trai trẻ sinh 1991 và cách 'đánh ghen' của người chồng khiến dân mạng sôi sụcTrao đổi với báo chí sáng 20/3, Chi cục đê điều thành phố Hà Nội xác nhận Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu đã vào làm việc và đề nghị cung cấp tài liệu. Chi cục đã cung cấp cho đơn vị của Trung Quốc các tài liệu: Nghị quyết số 17 năm 2009 của HĐND TP Hà Nội về phê duyệt quy hoạch phòng chống lũ chi tiết; Nghị quyết số 21 của HĐND TP Hà Nội năm 2013 về quy hoạch đê điều trên địa bàn Hà Nội; Quyết định 257 (năm 2016) của Thủ tướng về phê duyệt quy hoạch phòng chống lũ và quy hoạch đê điều hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình.

Võ Hải
VnExpress


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad