Cuộc tranh giành quyền lực kinh hoàng trong nội bộ lãnh đạo các cấp của Đảng Cộng sản Việt Nam - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

Cuộc tranh giành quyền lực kinh hoàng trong nội bộ lãnh đạo các cấp của Đảng Cộng sản Việt Nam


Mời xem Video: Nóng: Cuộc tranh giành quyền lực kinh hoàng trong nội bộ lãnh đạo các cấp của Đảng Cộng sản Việt NamMời xem Video: Tin Tức Thời SựChuyện kể cho tháng 5 (Mục tiêu Đinh La Thăng - Phần thứ nhất.)

Bắt đầu từ khoảng tháng 9 năm 2016, cuộc tấn công vào uỷ viên BCT, Bí Thư thành uỷ thành phố HCM được mở màn từ nhà báo Trương Huy San với biệt hiệu là Osin. Từ những tài liệu do Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hoà Bình cung cấp, người linh xung kích trên mặt trận cầm bút Trương Huy San nổ ra những tiếng đại bác lớn nã thằng vào bí thư thành uỷ Đinh La Thăng. Gây chấn động dư luận, bởi người ta thấy một nhà báo dũng cảm phanh phui ra những sai phạm của một vị uỷ viên Bộ Chính Trị đang đương nhiệm.

Song song với việc để Osin gây áp lực dư luận, phó thủ tướng Trương Hoà Bình liên tục có những động thái thúc dục kiểm tra những thông tin về sai phạm của Đinh La Thăng lúc còn quản lý tập đoàn Dầu Khí Việt Nam ( viết tắt là PVN).

Trước khi trở thành bí thư thành uỷ TPHCM, Đinh La Thăng là bộ trưởng bộ giao thông vận tải. Nhưng những hồ sơ tố cáo Đinh La Thăng mà Huy Đức tung ra chỉ nhằm vào thời kỳ Đinh La Thăng còn lãnh đạo PVN. Đây là một chi tiết đáng chú ý sẽ được nhắc tới sau.

Trận đánh Đinh La Thăng khoét được đúng tâm lý dư luận, đó là tội tham nhũng, quản lý thất thoát, tiêu xài vô độ... với những điểm yếu như thế này rất phù hợp với tâm lý dư luận là thích nhìn thấy những kẻ có tiền phải chết. Osin Huy Đức là bậc thầy trong những chuyện đâm chém chính trị, anh ta khở đầu xuất sắc khi dùng những con số về tiền và hình ảnh những chai rượu đắt tiền để phủ đầu luôn cho Đinh La Thăng thành một đối tượng có bị giết cũng không đáng thương.

Hãy dừng một lát để thoát khỏi những gì Osin Huy Đức đang dẫn dắt dư luận cùng với lời ca tụng sự liêm chính của chính phủ mới mà Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hoà Bình đang thống lĩnh hay cuộc chiến chống tham nhũng cao cả của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trong.

Cuộc chiến này có phải chống tham nhũng, sai phạm không.?

Có, bởi bất cứ quan chức lãnh đạo cộng sản nào làm kinh tế đều có những sai phạm. Đây là cái chính danh mà phe tấn công Đinh La Thăng đã tận dụng.

Cuộc chiến này có phải tiêu diệt bè phái không ăn cánh với thế lực mới lên không.?

Có phải, bởi có những kẻ dinh dáng đến tiêu cực khác không hề bị nhắc tên, những kẻ biết thuần phục thế lực vừa mới nắm quyền.

Nhưng có một điều tại sao Đinh La Thăng lại được ưu tiên chọn là mục tiêu số 1, một mục tiêu khá khó nhằn khi Thăng đã là uỷ viên Bộ Chính Trị. ?

Bây giờ chúng ta hãy trở lại vào lúc Nguyễn Xuân Phúc nhậm chức thủ tướng, sau đó sân sau ruột của Phúc là đại gia Đặng Văn Thành một người quốc tịch Trung Quốc sinh sống ở Việt Nam tuyên bố gì.

Đặng Hồng Anh con trai của Thành tuyên bố.

- Thời thế đã khác, đã đến lúc gia đình tôi trở lại.

Đại gia Đặng Văn Thành người đã từng phải rời khỏi thương trường, nhường lại Sacombank cho Trầm Bê với một giá có hời, nhưng không hời như Thành mong muốn. Tạm rút lui đi làm nông nghiệp bởi thời của Thành chưa thuận.

Một gia đình như Thành lão luyện và từng trải, lúc suy biết nhẫn nhịn rút lui. Lúc tuyên bố như thế không phải là tuyên bố sáo rỗng hay chiêu thức quảng cáo kinh doanh. Đó là tuyên bố thật về khả năng mà gia tộc dự tính có được trong tay theo lời của Đặng Hồng Anh.

Trong những tháng ngày trá hình đi ở ẩn trồng mía đường. Đặng Văn Thành âm thầm bắt rễ với Nguyễn Xuân Phúc dưới sự mách mối của Trương Tấn Sang. Một toan tính lùi một bước tiến ba bước của những cao thủ người Trung Hoa ngấm trong máu Thành, nuôi dưỡng quan hệ, bồi đắp thực lực chờ ngày khởi sự như Lưu Bang xưa lùi về Hán Trung dưỡng sức chờ ngày bình định thiên hạ. Trong những tháng ngày này, Thành không tiếc tiền vung ra để Nguyễn Xuân Phúc có tiền đi khắp nơi vận động mua phiếu bầu cho Phúc làm thủ tướng.

Năm 2015 cơ hội Phúc lên làm thủ tướng đã rõ rệt, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có những dấu hiệu muốn về hưu đúng tuổi. Đánh hơi thấy cơ hội dành được quyền lực sắp đến. Nhóm Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hoà Bình, Trương Tấn Sang, Đặng Văn Thành chỉ đạo cho Huy Đức khai cuộc tấn công ngay tức khắc vào Trầm Bê bằng bài viết đầy kích động

Ai Bảo Kê Cho Ông Trầm Bê?

Dư luận lầm tưởng đây là cuộc chiến nhằm vào những sai phạm của Nguyễn Tấn Dũng, cũng như cuộc chiến vào Đinh La Thăng diễn ra bây giờ.

Tất cả đều nhầm tuốt, không mấy ai tỉnh táo để nhận ra rằng ở Việt Nam, việc đưa uỷ viên bộ chính trị ra truy tố về những tội sai phạm quản lý như thế chỉ có ở trong mơ.

Trầm Bê, Sacombnk, Đặng Văn Thành, PVN, Đinh La Thăng có mối liên quan với nhau đó là một chữ thôi, chữ Tiền.

Bài viết tấn công Đinh La Thăng của Huy Đức có vào thời điểm tháng 9 năm 2016 , cũng là thời điểm mà báo chí công bố PVN có hơn trăm ngàn tỷ gửi ở các ngân hàng.

http://news.zing.vn/tap-doan-dau-khi-mang-gan-102000-ty-dong-gui-ngan-hang-post684696.html

http://achauthoibaonews.com/blog/?p=17829

Vài ngày sau khi cuộc tấn công vào Đinh La Thăng của Huy Đức, đại gia Đặng Văn Thành tuyên bố sẽ trở lại với ngân hàng.

Những sự trùng hợp ngẫu nhiên chăng,?

Hãy thống kê lại trình tự câu chuyện để nắm rõ hơn.

Đặng Văn Thành lui binh, tung tiền nuôi Phúc chờ ngày rửa hận. Ngày Phúc làm thủ tướng. Việc của Thành tính chuyện phải thôn tính các ngân hàng. Muốn nắm được tiền phải tóm được nguồn tiền mà PVN gửi ở các ngân hàng. Muốn mua lại Sacombank làm sân sau cho thủ tướng và gia tộc họ Đặng phải có được nguồn tiền, hay chí ít cũng không để cho nguồn tiền của PVN chi phối việc thâu tóm ngân hàng của Thành. Xin nhớ lại PVN có trên trăm ngàn tỷ gửi lãi ngân hàng, trong đó có vài chục nghìn tỷ gửi không thời hạn. Chỉ cần một lênhj rút tiền, một lệnh gửi tiền của PVN với vài chục ngàn tỷ đó có thể cứu một ngân hàng này hay có thể giết chết một ngân hàng khác.

Vì thế Trầm Bê, PVN và Đinh La Thăng thành mục tiêu tấn công. Trùng hợp với mỗi lần Huy Đức lên tiếng, trùng hợp với mỗi lần Nguyễn Xuân Phúc và Trương Hoà Bình thanh tra Đinh La Thăng, Trầm Bê. Lập tức ngay sau đó gia tộc họ Đặng lại lớn tiếng tuyên bố như đinh đóng cột về dự án tương lai sáng lạn của họ. Thời điểm thật nhịp nhàng với nhau.

Về Osin Huy Đức, anh ta có phải vì ham danh tiếng đánh tham nhũng, mà thành một con cờ trong âm mưu thống trị kinh tế của gia tộc họ Đặng và gia tộc Nguyễn Xuân hay không.?

Khó có gì anh ta không dám làm, anh ta là bậc thầy trong những chuyện đâm chém chính trường từ nhiều năm nay, chỉ có những người như Nguyễn Công Khế, Nguyễn Như Phong và anh ta là những cây bút có khả năng như thế. Những nhà báo lão làng khác tài năng không kém , nhưng cái tâm của họ cao hơn, bởi thế họ không liệt vào hàng ngũ này.

Huy Đức phục vụ cho gia tộc họ Đặng, kẻ thù của họ Đặng là kẻ thù của Huy Đức, bạn của họ Đặng là bạn của Huy Đức. Vì thế Trầm Bê, Đinh La Thăng là kẻ thù của Osin, Nguyễn Xuân Phúc là thủ tướng thông minh, kiến tạo , liêm chính của Huy Đức.!!!

Nhưng thế nào thì Osin Huy Đức chỉ là con tốt sang sông mà bàn cờ nào khỏi sự cũng cần đến. Anh ta đang làm tốt nhiệm vụ họ Đặng giao cho mình dưới cái danh chống tham nhũng, tiêu cực cho đảng. Cho đến nay người ta chỉ biết về Trầm Bê như một kẻ gian manh, quỷ quyệt dưới ngòi bút của Huy Đức, rồi Đặng Văn Thành là con người hiền lành, chất phác rất đáng thương bị hại dưới bàn tay Trầm Bê.

Sự thật Trầm Bê có phải độc ác thủ đoạn và Đặng Văn Thành có phải người hiền lương bị oan uổng hay không.? Phần sau sẽ lướt qua vấn đề này khi đi tiếp đến vấn đề nội bộ nhân sự PVN đang khủng hoảng.

© Người Buôn Gió

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad