Giải tỏa chợ đêm, dân phẫn uất tát phó chủ tịch phường - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Giải tỏa chợ đêm, dân phẫn uất tát phó chủ tịch phường


Tiểu thương phản ứng với đoàn giải tỏa. (Hình: Báo VietNamnet)

Mời xem Video: Tranh dành Quyền lựcĐẮK LẮK, Việt Nam – Chiều 10 Tháng Tư, đoàn liên ngành của thành phố Buôn Ma Thuột do ông Vũ Văn Hưng, phó chủ tịch thành phố, làm trưởng đoàn đã tiến hành giải tỏa lòng đường vỉa hè ở khu vực chợ đêm Buôn Ma Thuột.

Khi đoàn liên ngành dẹp chợ thì có năm người trong số hàng trăm tiểu thương tức giận la ó phản đối, lao vào cản trở, chống lại lực lượng chức năng.

Có người vì quá phẫn uất đã tát vào mặt ông phó chủ tịch phường Thành Nhất và đánh cán bộ trật tự đô thị chấn thương phải nhập viện. Ngay sau đó, họ đã bị bắt đưa về trụ sở công an Buôn Ma Thuột “điều tra, xử lý theo thẩm quyền.”

Loan báo với truyền thông Việt Nam, ngày 11 Tháng Tư, ông Vũ Văn Hưng, cho biết đã chỉ đạo công an Buôn Ma Thuột xử lý nghiêm năm tiểu thương “chống người thi hành công vụ giải tỏa khu chợ đêm Buôn Ma Thuột.”

Theo báo điện tử VietNamNet, khu chợ đêm ở trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột trước đây là chợ tự phát, các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi mua bán. Trước thực trạng đó, vào Tháng Ba, 2015, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Buôn Ma Thuột đã đấu thầu thu tiền, giao cho công ty Hưng Thịnh tổ chức “Phố Đi Bộ-Chợ Đêm” tại ba tuyến đường ở phường Thành Nhất.

Thế nhưng sau khi đi vào hoạt động, công ty làm ăn bê bối, không thực hiện đúng cam kết trong việc thu chi, không xây nhà vệ sinh công cộng, không có bảo vệ túc trực để xảy ra nhiều vụ móc túi.

Thấy không ổn, ủy ban thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu công ty tạm dừng ký hợp đồng mới, không gia hạn thêm hợp đồng với các tiểu thương. Tuy nhiên, công ty không chấp hành, tự ý gia hạn hợp đồng với nhiều tiểu thương đến hết năm 2018. Do vậy, khi bị giải tỏa tiểu thương bất bình phản đối.

Mời xem Video: Điều gì đang xảy ra cho Tướng Trương Giang Long và gia đình tại tư gia sau khi clip mật bị rò rỉ?Việc chống đối, vây ráp lực lượng chức năng của tiểu thương kéo dài nhiều giờ liền. Khi ông Hưng chỉ đạo đoàn liên ngành tháo dỡ liền bị hàng chục người dân lao vào giằng co, xô đẩy buộc công an hỗ trợ phải can thiệp. Sau nhiều giờ dùng vũ lực cưỡng chế, đến tối cùng ngày, chính quyền Buôn Ma Thuột cũng đã giải tỏa được khu chợ đêm này. (Tr.N)

Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad