Nguyễn Phú Trọng tung đòn “huỷ diệt” Đinh La Thăng trước thềm Hội nghị Trung ương 5 - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2017

Nguyễn Phú Trọng tung đòn “huỷ diệt” Đinh La Thăng trước thềm Hội nghị Trung ương 5


Nguyễn Phú Trọng tung đòn “huỷ diệt” Đinh La Thăng trước thềm Hội nghị Trung ương 5

Mời xem Video: Tin Tức Thời SựĐinh La Thăng bị đưa ra trảm tiền hội nghị TƯ 5

Hôm 27.04.2017, toàn bộ giàn báo chí lề đảng đã đồng loạt đăng tin Đinh La Thăng sẽ bị đưa ra kỷ luật vì những vi phạm rất nghiêm trọng. Người đàn em thân tín của Nguyễn Tấn Dũng, kẻ được đưa vào Bộ Chính trị sau vụ sát phạt Ba Ếch như là một nhượng bộ của Nguyễn Phú Trọng trong cuộc đấu đá quyền lực tại đại hội đảng 12 đã bị đưa lên đoạn đầu đài để dọn đường cho cuộc thanh toán nội bộ tiếp tục tiến diễn trong hội nghị trung ương 5 của đảng CS.

Đây là một "biến cố lịch sử" của đảng cộng sản khi một ủy viên Bộ Chính trị, người đứng đầu thành phố lớn nhất của quốc gia bị công khai đưa ra kỷ luật và được công khai thông báo bởi hệ thống tuyên giáo đảng.

Đinh La Thăng đã bị Nguyễn Phú Trọng, qua bàn tay của UB Kiểm tra TƯ, kết tội là đã có những vi phạm "rất nghiêm trọng" trong vai trò lãnh đạo Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐTV của Tập đoàn PVN giai đoạn 2009 - 2011.

Theo quy kết của phe Nguyễn Phú Trọng thì Đinh La Thăng và các đàn em trong Ban Thường vụ Đảng ủy đã ký ban hành Nghị quyết 233/NQ-ĐU vào ngày 17/3/2009 trong đó có những vi phạm pháp luật dẫn đến việc HĐTV và Ban TGĐ Tập đoàn và các tổng công ty thành viên đã thực hiện nhiều gói thầu trái pháp luật.

Quy kết về tội trạng của Đinh La Thăng như "rất nghiêm trọng" và "vi phạm pháp luật" cho thấy thái độ quyết liệt của Nguyễn Phú Trọng và phe nhóm của ông ta trong việc trảm Đinh La Thăng.

Đinh La Thăng đã bị nêu đích danh là người đã ban hành những chủ trương, có những quyết định về đầu tư "phân tán, dàn trải; thiếu kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện các dự án" và đã dẫn đến việc thua lỗ kéo dài, dự án bị hủy bỏ, gây thất thoát, lãng phí, mất vốn đầu tư, gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế và ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và các cá nhân liên quan.

Để mở đầu cho cuộc "trảm Thăng", UB Kiểm tra TƯ đã đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành TƯ Đảng đưa Đinh La Thăng ra xử lý.

Nguyễn Phú Trọng tung đòn “huỷ diệt”

Sinh mạng chính trị của ông Đinh La Thăng - Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM đang ngày càng trở nên u ám vào thời điểm cận kề Hội nghị Trung ương lần thứ 5 của đảng CSVN.

Chiều ngày 27/4/2017, báo chí nhà nước đồng loạt đăng tải bản thông báo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đảng yêu cầu kỷ luật đích danh ông Đinh La Thăng vì những vi phạm xảy ra trong thời gian lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), giai đoạn từ năm 2009 đến 2011.

Đây là phiên họp lần thứ 14 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, diễn ra từ ngày 24 đến 26/4/2017 vừa qua.

Theo kết luận vừa được công bố, ông Đinh La Thăng phải chịu trách nhiệm vì các sai phạm gây thiệt hại “rất nghiêm trọng” đối với PVN trong thời gian làm bí thư đảng uỷ, chủ tịch hội đồng thành viên của tập đoàn này.

Ngoài ra, 4 cựu quan chức đứng đầu PVN trong giai đoạn này gồm các ông: Phùng Đình Thực, Đỗ Văn Hậu, Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Quốc Khánh cũng bị ra quyết định kỷ luật dưới hình thức: cách chức, cảnh cáo và khai trừ khỏi đảng.

Riêng trường hợp ông Đinh La Thăng, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đảng ra quyết định: “Đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng theo thẩm quyền”.

Thanh trừng khốc liệt trước Hội nghị TƯ 5

Động thái trên cho thấy cuộc chiến triệt hạ, tranh giành quyền lực trong nội bộ cộng sản đã được leo thang đến cấp uỷ viên bộ chính trị, mức độ khốc liệt cũng ngày càng gia tăng khi càng cận kề ngày khai mạc Hội nghị trung ương 5.

Nhân vật “lãnh ấn tiên phong” trong cuộc chiến quyền lực lần này là ông Trần Quốc Vượng - chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra TƯ đảng, đồng thời cũng là một thuộc hạ thân tín của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Sau khi để cho Trịnh Xuân Thanh cùng hàng loạt quan chức tham nhũng bỏ trốn, quyền lực của Nguyễn Phú Trọng đã ngày càng trở nên suy yếu và không còn nhiều ảnh hưởng như trước.

Điều này tạo cơ hội cho các thế lực trong đảng thấy nhu cầu cần phải thay thế ông Trọng. Đồng thời, Hội nghị TƯ 5 cũng là thời điểm mà ông Trọng phải thực hiện lời hứa trước đó: Sẽ tại vị nửa nhiệm, sau đó bàn giao chức vụ tổng bí thư cho người khác.

Tuy nhiên, các diễn biến gần đây cho thấy Nguyễn Phú Trọng đang cố tình trì hoãn việc chuyển giao quyền lực. Ông ta tự gây ra các cuộc chiến trong nội bộ đảng, rồi viện lý do cuộc chiến “chống tham nhũng” chưa hoàn tất, nên chưa thể từ chức trong thời gian này.

Mời xem Video: [Choáng] Thông tin chưa từng được tiết lộ tại sao ông Đinh La Thăng bị Nguyễn Phú Trọng kỷ luật?Do đó, việc tung đòn “huỷ diệt” đối với Đinh La Thăng là mũi tên trúng hai đích của Nguyễn Phú Trọng:

1. Đe doạ các thế lực trong đảng để giảm thiểu áp lực phải nhường ghế

2. Lấy lại quyền uy trong đảng qua việc triệt hạ Đinh La Thăng và các thế lực do cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cài cắm lại trung ương.

Qua hạ sách trên, Nguyễn Phú Trọng âm mưu dẹp loạn Hội nghị TƯ 5 để có thể tiếp tục ngồi ghế tổng bí thư đến hết nhiệm kỳ, thời điểm mà ông ta sẽ bước sang tuổi 76.

27.04.2017

Danlambao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad