Sự thật về tờ giấy cam kết của ông Nguyễn Đức Chung. - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Chủ Nhật, 23 tháng 4, 2017

Sự thật về tờ giấy cam kết của ông Nguyễn Đức Chung.


 Sự thật về tờ giấy cam kết của ông Nguyễn Đức Chung.

Mời xem Video: Tin Tức Thời SựTrong hình post kèm bài viết này là tờ giấy viết tay, có nội dung cam kết của ông Nguyễn Đức Chung về việc sẽ trực tiếp kiểm tra đoàn thanh tra đất đai; chỉ đạo điều tra, làm rõ việc bắt người, gây thương tích đối với cụ Lê Đình Kình; và đặc biệt là không khởi tố trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân Đồng Tâm.

Từ đêm qua đến giờ, không ít người phê bình, lên án ông Nguyễn Đức Chung vì cho bản cam kết này. Họ cho rằng ông Chung tạo ra tiền lệ xấu về mặt tư pháp, sẽ có tác động tiêu cực lên việc giải quyết các tranh chấp đất đai khác...

Thậm chí, có ý kiến cho rằng, ông Nguyễn Đức Chung chơi chữ, chỉ không khởi tố "toàn thể nhân dân Đồng Tâm", nghĩa là có thể khởi tố vài cá nhân cụ thể!?

 Sự thật về tờ giấy cam kết của ông Nguyễn Đức Chung

Thông tin trên internet cho rằng ông Chung viết tay bản cam kết này, báo chí không đưa tin rõ ràng mà chỉ nói là ông Chung cam kết không xử lý hình sự...

Quan điểm cá nhân, tôi cho rằng, khả năng chơi chữ sẽ không xảy ra. Lắt léo, lừa dân thì khác nào tự lấy dao cắt cổ mình. Chính quyền sẽ không làm như vậy, đặc biệt khi lòng dân đang dậy sóng, niềm tin đang mong manh và người Đồng Tâm như con lừa đã quá sức, chỉ cần thêm một cái áo là họ sẽ kiệt sức. Còn lừa kiệt sức thì sẽ khuỵ xuống, còn người dân Đồng Tâm cạn kiệt niềm tin sẽ đứng lên. Không một chính quyền nào lại hơn thua với dân khi biết làm như vậy là tự sát.

Nhưng, xét về câu từ, nếu có chơi chữ thì đó không phải chủ ý của cá nhân ông Nguyễn Đức Chung. Sự thật là, tờ cam kết ấy không phải tờ tờ giấy do ông Nguyễn Đức Chung viết ra. Đó là một bản cam kết được viết sẵn và ông Chung chỉ là người ký. Nếu có chơi chữ, phải xem lại người nào đã tư vấn cho nhân dân Đồng Tâm?

Vì sao ông Chung lại ký vào bản cam kết mà ông biết rằng nó có những điều khoản có thể gây tranh cãi, thậm chí gây khó cho cá nhân ông?

Mời xem Video: Toàn cảnh Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp đối thoại với người dân xã Đồng Tâm 22/04/2017Ông Chung ký là đúng, ông không thể làm khác được. Ở trong tình huống bên ngoài là hàng ngàn người dân vây quanh, bên trong là 19 cảnh sát cơ động vẫn bị giữ làm con tin, bên trong sâu thẳm nữa là lòng người đã mong manh như một đám cỏ khô, một bản cam kết thể hiện nguyện vọng của nhân dân Đồng Tâm được viết sẵn đặt vào tay mình, nếu ông Chung không ký thì điều gì sẽ xảy ra? Đám cỏ khô sẽ bùng cháy, sẽ thiêu đốt tất cả. 19 cảnh sát cơ động sẽ không được thả tự do. Và thậm chí có thể xảy ra bất bình, hỗn loạn, xô xát, mất mát, thương đau... Khi làm việc với người dân Đồng Tâm, tôi biết quyết tâm của họ. Người dân nơi ấy khẳng định, nếu chính quyền vẫn khởi tố, trấn áp thì họ sẽ chiến đấu dù có phải đổ máu.

Là quan chức thì sẽ lo sợ chữ ký của mình sẽ gây tranh cãi. Còn người dám chịu trách nhiệm về điều mình cam kết để nhân dân không phải đổ máu, thì đó là một nhà lãnh đạo.

Bạch Hoàn
FB Bạch Hoàn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad