Khi cộng sản không sợ đối thoại - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 20 tháng 5, 2017

Khi cộng sản không sợ đối thoại


Khi cộng sản không sợ đối thoại 

Mời xem Video: Tranh dành Quyền lựcNgày 18/5, Ban tuyên giáo của cộng sản đảng đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết một năm triển khai chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Được biết chỉ thị này có nội dung xoay quanh vấn đề tuyên truyền sống và làm việc theo tư tưởng đạo đức của “cha già đảng trị”. Tại buổi hội nghị, Trưởng ban tuyên giáo trung ương của cộng sản đã nói nhiều về khuyết điểm khi thực hiện nhiệm vụ của chỉ thị 05.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thước đo quan trọng nhất trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vẫn là kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy đảng, cơ quan đơn vị. Việc này đòi hỏi đảng viên các cấp phải thấm nhuần tư tưởng, đạo đức và phong cách “cha già đảng trị”. Lấy tư tưởng của “cha già đảng trị” để soi rọi suy nghĩ và hành động, đổi mới tác phong làm việc thật sự dân chủ, khoa học, gần dân, sát dân, coi trọng trao đổi, lắng nghe với dân, nói đi đôi với làm.

Cũng tại buổi hội nghị, Võ Văn Thưởng-Trưởng ban tuyên giáo của cộng sản đảng đã nói: "Chúng ta không sợ đối thoại, không sợ tranh luận, bởi vì sự phát triển của mỗi lý luận và của học thuyết cách mạng nào rồi cũng phải dựa trên sự cọ xát và tranh luận. Và cũng chính sự tranh luận đó tạo ra cơ sở để hình thành chân lý”

Võ Văn Thưởng cho biết: “ban tuyên giáo trung ương đang chờ ban bí thư thông qua một văn bản hướng dẫn về việc trao đổi và đối thoại với những cá nhân có ý kiến khác quan điểm với đường lối, chủ trương, quan điểm của đảng và pháp luật của nhà nước”. Thoạt nghe tưởng chừng như cộng sản đảng đã thay đổi theo chiều hướng tích cực một khi can đảm trao đổi với nhân dân qua hình thức đối thoại.

Nói là nói vậy nhưng Võ Văn Thưởng cho rằng “cần có qui định rõ ràng để từng cấp từng ngành từng cơ sở từng đơn vị xác định rõ trách nhiệm của mình và phương pháp trong trao đổi, đối thoại”. Đến đây thì cái đuôi cáo của kẻ đứng đầu hệ thống tuyên truyền trong cộng sản đảng đã lòi đuôi cáo.

Đã xem đối thoại là vấn đề rất quan trọng nhưng tại sao lại phải chọn, phải xác định cấp, ngành, sở hay đơn vị nào sẽ được trao đổi và phải trao đổi trong phương pháp mà cộng sản đảng sẽ qui định. Rõ ràng Võ Văn Thưởng đã cho thấy khả năng lươn lẹo và sự dối trá của những kẻ chuyên làm nhiệm vụ tuyên truyền đường lối chính sách đểu cáng của cộng sản đảng.

Trong nhận thức của những tên hồng vệ binh rác rưởi, bợ đỡ như Phan Sơn Hùng hay cái đám dư luận viên kiểu như Trần Nhật Quang hoặc những kẻ cuồng cộng và đặc biệt là những đảng viên cộng sản luôn xem những ai không cùng quan điểm với hệ thức cộng sản là thành phần “phản động”.

Với cái nhìn kỳ thị và đầy ác ý ấy, liệu những người yêu nước, yêu cá, yêu môi trường, yêu tự do dân chủ có cơ hội nói lên quan điểm của mình một cách sòng phẳng với cộng sản đảng không? Liệu những phương pháp trao đổi, đối thoại mà Võ Văn Thưởng đang chờ ban Bí thư của cộng sản đảng thông qua có cho phép những người bất đồng chính kiến tranh luận để tạo cơ sở hình thành chân lý như lời Trưởng ban tuyên giao trung ương vừa nói hay không? Điều này chắc chắn sẽ không thể xảy ra một khi cộng sản đảng còn độc tài nắm quyền cai trị đất nước.

Trong qui trình cai trị của đảng cộng sản, ban tuyên giáo được xem là một cơ quan rất quan trọng của đảng. Đây là một tổ chức với nhiệm vụ tham mưu quan điểm, chính sách của cộng sản đảng và cũng là nơi chuyên thực hiện kế hoạch tuyên truyền đường lối cai trị của đảng cộng sản. Võ Văn Thưởng là một nhân vật còn khá trẻ (sinh năm 1970) nhưng có quá trình sinh hoạt và làm việc trên “mặt trận” tuyên truyền cho cộng sản đảng trong nhiều năm và nhiều vị trí. Võ Văn Thưởng được xem là một nhân tố quan trọng trong hệ thống đảng cộng sản, đã từng khiến Lê Thanh Hải (nguyên bí thư thành Hồ) rơi lệ khi nhận nhiệm vụ Trưởng ban của một tổ chức tuyên truyền cao nhất trong hệ thống đảng cộng sản.

Mời xem Video: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trực tiếp ra lệnh thanh tra Nguyễn Thanh Nghị con trai Nguyễn Tấn Dũng
Và lần này, có lẽ Võ Văn thưởng cũng đã làm thổn thức bao trái tim của những kẻ vẫn đang mộng du trong “thiên đường” xã hội chủ nghĩa do cộng sản đảng cai trị. Nhưng có lẽ đại đa số người dân Việt Nam vẫn hằng ghi nhớ câu nói của Tổng Thống VNCH-Nguyễn Văn Thiệu: “đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cộng sản làm”.

Hải Âu
DLB

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad