Mỹ không vì Bình Nhưỡng mà nhượng bộ thương mại với TQ - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 2 tháng 5, 2017

Mỹ không vì Bình Nhưỡng mà nhượng bộ thương mại với TQ


Tổng thống Donald Trump không có ý định đánh đổi công ăn việc làm của người Mỹ để được Trung Quốc hỗ trợ trong vấn đề Bắc Triều Tiên, theo loan báo của Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross ngày 1/5.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Mời xem Video: Tranh dành Quyền lựcTổng thống Donald Trump không có ý định đánh đổi công ăn việc làm của người Mỹ để được Trung Quốc hỗ trợ trong vấn đề Bắc Triều Tiên, theo loan báo của Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross ngày 1/5.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Bộ trưởng Ross còn cho biết thêm rằng Mỹ đang có các cuộc thảo luận ‘xây dựng’ với Bắc Kinh về các vấn đề thương mại.

Đáp câu hỏi liệu nhu cầu cần được Trung Quốc giúp ngăn chặn các mối đe dọa từ Bắc Triều Tiên có làm cho Mỹ khó lòng ‘cứng rắn’ với Bắc Kinh trong các vấn đề thương mại hay chăng, ông Ross nói ông không nghĩ vậy.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ nhấn mạnh “Theo tôi, Tổng thống muốn có một mối quan hệ xây dựng tổng thể với Trung Quốc trong nhiều khía cạnh mà cấp thiết nhất trong số này là tình hình ở Bắc Triều Tiên vì trực tiếp liên quan đến cuộc sống nhân loại. Theo tôi, Tổng thống không hề có ý định đánh đổi công ăn việc làm của người Mỹ để được hỗ trợ về vấn đề Bắc Triều Tiên.”

Mời xem Video: Bí thư TP. HCM Đinh La Thăng biến mất sau ngày nhận thông báo kỷ luật để ra nước ngoài chữa bệnh?Vẫn theo lời ông, chính quyền Trump muốn đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ, chứ không phải muốn rút khỏi hiệp định này như từng làm với Hiệp định TPP ở Châu Á-Thái Bình Dương.

Reuters/VOA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad