Đoàn Ngọc Hải không chịu ở trần về vườn - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 23 tháng 5, 2017

Đoàn Ngọc Hải không chịu ở trần về vườn


Về phần mình, không biết giờ phút này Đoàn Ngọc Hải đang cảm nhận những gì mình đã làm rồi đây sẽ ra sao? Nhưng chắc chắn một điều là Hải sẽ không cởi áo về vườn như đã từng tuyên bố.


Mời xem Video: Tranh dành Quyền lựcVậy là chiến dịch giành giật vỉa hè với ước mơ biến quận Nhất thành Hồ trở thành Singapore của Đoàn Ngọc Hải xem như đã có kết quả. Những kẻ cầm quyền ở quận Nhất và Thành Hồ đã ra hai văn bản “trói chân” Hải. Dù không ai biết nội dung của hai văn bản ấy ra sao nhưng quận Nhất thành Hồ vẫn chỉ là quận Nhất với những cảnh vỉa hè nhếch nhác, bề bộn vốn có của nó sau chiến dịch moi móc niềm tin trong quần chúng.

“Không lấy lại được vỉa hè, tôi cởi áo về vườn” đó là lời tuyên bố của Đoàn Ngọc Hải-Phó chủ tịch quận Nhất thành Hồ trong những ngày mở đầu chiến dịch “giải cứu vỉa hè”. Nhớ lại những ngày đầu mở chiến dịch giành giật ấy với “mục đích” trả lại vỉa hè cho người đi bộ, Đoàn Ngọc Hải trở nên người nổi tiếng với sự quyết tâm và không ngại đụng trạm tới lợi ích nhóm. Trong mỗi lần xua quân đi thực hiện chiến dịch giành giật vỉa hè, phó chủ tịch quận Nhất đã khiến giới truyền thông của cộng sản nhảy cà tưng với những bài viết, video clip tung hê Đoàn Ngọc Hải như một vị anh hùng mới của thành Hồ. Những tay bồi bút bưng bô kéo nhau thành từng toán và luôn theo sát anh “Hải cẩu” để kịp ghi lại những phút giây đập, phá, hốt, cẩu cùng vô số bài báo ca tụng tính quyết đoán của Hải.

Bên cạnh những tay bồi bút nhà sản, nhiều kẻ cầm quyền thuộc giới chóp bu trong hệ thống đảng trị cũng lên tiếng khen ngợi ước mơ và những hành động phá hoại của Hải. Đến như “đồng rận” Nguyễn Thành Phong, chủ tịch thành Hồ đã có lời: “Tôi đánh giá công tác này đã đạt được kết quả khá tốt. Tuy nhiên, những địa phương nào đã đạt được kết quả tốt phải tiếp tục có giải pháp không để tái lặp, sắp xếp kinh tế vỉa hè, quy hoạch cho người bán hàng rong như thế nào”. Ngay cả “đồng chấy” thủ tướng Phúc niểng cũng nhận định “đây là tin vui” và bày tỏ quyết tâm “không thể làm đầu voi đuôi chuột”. Trích từ phiên họp thường kỳ Chính phủ trong tháng 2/2017.

Bản thân “Hải cẩu” luôn tỏ ra mình là người thi hành pháp luật với “lý tưởng vĩ đại” nên “Hải cẩu” luôn ra sức xua quân và trực tiếp chỉ đạo đàn em “dẹp loạn” vỉa hè. Vẻ mặt cường hào ác bá của “Hải cẩu” liên tục xuất hiện trên các trang báo nhà sản trong suốt thời gian dài. Phó chủ tịch quận Nhất rất tự tin khi tiến hành các bước đập, phá, hốt, cẩu tất cả những chướng ngại vật trên vỉa hè, bất kể đó là thứ gì và là của ai. Những bậc thềm tam cấp dù đã có mặt cả gần trăm năm áng ngữ trước những tòa nhà có tuổi đời gấp đôi số tuổi của Hải cẩu cũng bị san bằng bất chấp tính lịch sử và nét đẹp của chúng. Những gánh hàng rong là phương tiện sống của nhiều gia đình nghèo mà nơi đó bản thân Hải cẩu đã có thâm niên hơn 20 năm lăn lộn trên vỉa hè để sống. Ấy thế mà gánh hàng rong cũng không thoát khỏi “lý tưởng vĩ đại” của “cường hào ác bá” Đoàn Ngọc Hải trong chiến dịch biến quận Nhất trở thành Singapore của thành Hồ.


 Tuy nhiên, tất cả những việc làm của Đoàn Ngọc Hải bỗng chốc trở nên vô nghĩa khi vỉa hè vẫn bị lấn chiếm, xe biển xanh, biển đỏ vẫn vô tư đậu lấn lòng đường, bãi giữ xe “trái phép” vẫn tiếp tục phát huy khả năng “chặt chém” giá giữ xe ngay trong lòng thành Hồ. Và quan trọng nhất là những việc đập, phá, hốt, cẩu của Hải đã được lệnh dừng bởi hai văn bản mà Hải cho là “trói chân”. "Tình trạng lấn chiếm vỉa hè đã tái diễn, sau khi tôi bị buộc phải tạm ngưng chiến dịch chấn chỉnh trật tự lòng lề đường. Công sức của anh em trong hai tháng gần như đã trở về con số 0. Hàng ngày đi ra đường, tôi thấy rõ cảnh vỉa hè nhếch nhác, bề bộn. Rất khó chịu nhưng làm sao được khi tôi không còn đứng đầu chiến dịch và có quyền xử lý vi phạm, cũng như khiển trách cán bộ cấp dưới?" - Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND Quận 1 nói.

Như vậy, lý tưởng vĩ đại của “Hải cẩu” xem như đã chấm dứt, thành Hồ vẫn chỉ là thành Hồ dưới sự quản lý và cai trị của cộng sản đảng. Nhưng việc “trói chân” Hải cẩu sẽ làm mất mặt những kẻ từng tung hê chiến dịch giành giật vỉa hè mà sức lan tỏa của nó đã rộng khắp cả nước. Nếu dừng hẳn chuyện đập, phá, hốt, cẩu tại quận Nhất thành Hồ chả khác nào cộng sản tự vả vào mặt của mình. Còn những kẻ mộng mị tin vào “phép màu” biến quận Nhất thành Quốc đảo Sư Tử sẽ một lần nữa nhận ra vẻ khù khờ của mình khi tin tưởng đường lối đập phá và chính sách hốt cẩu của lãnh đạo cộng sản. Việc ra “lệnh” dừng chiến dịch đập, phá, hốt, cẩu đối với Đoàn Ngọc Hải vô tình làm cho cộng sản đảng đánh mất luôn một chút niềm tin còn lại trong quần chúng.

Mời xem Video: Số phận ông Đoàn Ngọc Hải sau khi lộ văn bản "giành lại vỉa hè để cho thuê" do ông ký và đóng dấu?
Về phần mình, không biết giờ phút này Đoàn Ngọc Hải đang cảm nhận những gì mình đã làm rồi đây sẽ ra sao? Nhưng chắc chắn một điều là Hải sẽ không cởi áo về vườn như đã từng tuyên bố. Bởi đơn giản Hải cũng là nòi giống cộng sản, mà đã là cộng sản thì làm gì có liêm sỉ, làm gì biết giữ lời hứa. Có chăng là Hải đang hồi hộp không biết các “đồng chấy, đồng rận” ở trên cao sẽ xem xét và điều chuyển công tác của Hải đi đâu và về đâu. Khi ấy, ở nơi đó không biết Hải có còn cơ hội đập, phá, hốt, cẩu như thời xưng hùng xưng bá với vẻ mặt cường hào ác bá tại quận Nhất? Hãy chờ xem sắp tới nhà cầm quyền thành Hồ sẽ làm gì để cứu vớt chiến dịch moi móc một chút niềm tin trong quần chúng.

22/5/2017

Hải Âu,
DLB

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad