Trung Quốc ‘hack’ email của Đảng Dân chủ? - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Trung Quốc ‘hack’ email của Đảng Dân chủ?


Ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp hồi đầu tháng Tư ở Florida.

Mời xem Video: Tin Tức Thời SựTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Trung Quốc có lẽ đã tấn công vào email của các quan chức Đảng Dân chủ nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái, trái với quan điểm của giới tình báo Mỹ về việc Nga dàn dựng vụ tấn công mạng.

Theo Reuters, trong cuộc phỏng vấn hôm 30/4, ông Trump không nêu ra bằng chứng nào để củng cố cáo buộc của mình, mà ông lần đầu tiên đưa ra trước cuộc bầu cử ngày 8/11, rằng Bắc Kinh co thể đã “hack” email của đảng đối thủ của mình.

“Nếu ta không bắt tận tay một kẻ tin tặc, khó có thể nói ai là kẻ tấn công mạng”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Face the Nation” của kênh truyền hình CBS.

Trong những tuần gần đây, ông Trump đã dịu giọng hơn đối với Bắc Kinh trong khi tìm cách khống chế lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un.

Tổng thống Mỹ nói tiếp: “Có thể là Trung Quốc, có thể là rất nhiều nhóm khác nữa”.

Ông Trump đã bác bỏ tuyên bố của các quan chức tình báo Mỹ rằng Moscow “hack” các email để giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Giống như Nga, Trung Quốc là một đối thủ lâu nay của Mỹ trên không gian mạng.

Mời xem Video: Quân đội Việt Nam thối nát: Điều gì sẽ đến khi nội bộ quân đội Việt Nam chia rẽ và tranh giành lợi ích?Trong những tuần gần đây, ông Trump đã dịu giọng hơn đối với Bắc Kinh, nhất là về các chính sách thương mại, trong khi Washington mưu tìm sự hậu thuẫn của Trung Quốc nhằm hóa giải điểm nóng Bắc Hàn.

Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad