New York: Quan tòa bị còng tay vì vắng mặt trong ngày xử vụ DUI - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017

New York: Quan tòa bị còng tay vì vắng mặt trong ngày xử vụ DUI


Chánh Án Leticia Astacio bị cảnh sát còng tại tòa. (Hình chụp qua màn hình TV)

Mời xem Video: Đời Sống - Xã HộiROCHESTER, New York – Một chánh án thành phố Rochester, New York, hôm Thứ Hai bị còng tay dẫn đi vì tội không trình diện tòa vào hôm Thứ Ba tuần trước, liên quan đến vụ say rượu lái xe hồi Tháng Tám năm ngoái.

Theo báo USA Today, Chánh Án Leticia Astacio bị nhân viên công lực tòa án Rochester và cảnh sát của thành phố bắt theo trát của tòa.

Bà Astacio mỉm cười và nói lời chào hỏi các phóng viên đứng chờ bà tại cửa thang máy ở lầu năm của tòa án Monroe County, nơi bà được dẫn đến làm thủ tục tại tòa nhà gần đó.

Sau đó bà được đưa trở lại tòa án để trình diện trước Chánh Án Stephen Aronson thuộc tòa Canandaigua City Court, người đưa ra trát bắt giữ và xử vụ say rượu lái xe của bà.

Ông Aronson ra lệnh giam bà Astacio tại nhà tù Monroe County mà không được đóng tiền tại ngoại, trong khi chờ ra trình diện trước phiên xử vào ngày Thứ Năm.

Lý do bà không ra trình diện tòa vào tuần trước vì vào thời gian ấy bà đang ở tại một ngôi chùa vùng núi của Thái Lan từ hôm 3 Tháng Năm, theo một text bà gửi cho luật sư riêng.

Trong phiên tòa hôm Thứ Hai, Chánh Án Aronson đưa ra cho bà Astacio một đề nghị, rằng bà hãy nhận tội vi phạm tội say rượu lái xe và chịu ngồi tù 45 ngày, cộng thêm hai năm quản chế cùng sáu tháng bị mang vòng điện tử để theo dõi trong sáu tháng.

Bà Astacio từ chối đề nghị ấy và bị tống giam.

Vào hôm 13 Tháng Hai, 2016, bà Astacio bị bắt lúc 8 giờ sáng, sau khi cảnh sát đến hiện trường nơi xảy ra tai nạn liên quan đến một chiếc xe tại Xa Lộ I-490.

Tại đây, bà từ chối cho cảnh sát thử đo nồng độ rượu.

Bà Astacio, một người theo đảng Dân Chủ, đắc cử hồi năm 2014 với nhiệm kỳ 10 năm. (TP)

Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad