Hai Tàu Hải quân Mỹ thăm cảng Cam Ranh - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

Hai Tàu Hải quân Mỹ thăm cảng Cam Ranh


Tàu hải quân Mỹ USS Coronado

Hai tàu hải quân Hoa Kỳ gồm chiếm hạm USS Coronado (LCS 4) và tàu cứu hộ USNS Salvor (T-ARS-52) đang thăm cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 7. Trọng tâm của chuyến thăm 5 ngày là để trao đổi kỹ năng quân y, tìm kiếm và cứu nạn, an ninh hàng hải, và dự các hội thảo về luật biển…

Trong thông báo của Hạm đội 7, Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ cho biết hai tàu Hải quân với gần 120 thủy thủ Mỹ có mặt ở Cam Ranh sẽ bắt đầu chương trình Hợp tác Hải quân (NEA) thường niên lần thứ 8 vào ngày 5/7.

Chuẩn Đô đốc Don Gabrielson, Tư lệnh Nhóm Hậu cần Tây Thái Bình Dương/Lực lượng đặc nhiệm 73 nói:

“Hoa Kỳ đánh giá cao mối quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam, và chúng tôi mong muốn làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa nhân dân với nhân dân thông qua các cuộc tiếp xúc như chương trình NEA. Bằng cách cùng làm việc và tương tác với nhau, chúng ta thường xuyên thúc đẩy các mối quan hệ và sự tin tưởng có ý nghĩa, góp phần vào hòa bình và thịnh vượng của khu vực."

Báo Thanh Niên nói trong thời gian ở Việt Nam, hai tàu Hải quân Mỹ sẽ tham gia huấn luyện đào tạo lặn trục vớt, cứu hộ trên biển, kiểm soát các thiệt hại khi xảy ra sự cố…

Báo Đất Việt cho biết chuyến cập cảng Cam Ranh ngày 5/7 của tàu USS Coronado là “khá bất ngờ bởi cũng chính con tàu này đã thực hiện chuyến thăm Cam Ranh trong các ngày 11-15/6 vừa qua.”

Trước đó, theo thông tin của sứ quán Mỹ tại Hà Nội, Chuẩn Đô đốc Donald Gabrielson nói chuyến thăm kỹ thuật đến Cam Ranh vào tháng trước đánh dấu lần đầu tiên hoạt động bảo dưỡng viễn chinh được thực hiện cho phiên bản tàu tác chiến ven bờ thuộc lớp Independence triển khai luân phiên.

Được biết, USS Coronado là chiếc tàu LCS đầu tiên Hải quân Mỹ tích hợp thành công tên lửa chống hạm Harpoon Block IC. Cùng với việc tích hợp tên lửa Harpoon, nền tảng quan trọng nhất của gói nâng cấp này là hệ thống kiểm soát vũ khí mở rộng (AHWCS) dành riêng cho loại tên lửa chống hạm.

USS Coronado có chiều dài 127 m, rộng 32 m, giãn nước đầy tải 3.100 tấn. Tàu được trang bị hai động cơ tuabin khí, tốc độ tối đa 87 km/h và tầm hoạt động 8.000 km.

Tàu được thiết kế để đối phó với các mối đe doạ trên vùng biển gần bờ, thực hiện nhiệm vụ quét mìn, chống ngầm và chống tàu mặt nước.

Tàu USNS Salvor dài 78 m, giãn nước đầy tải 3.300 tấn, có tốc độ đố tối đa 28 km/h. Tàu Salvor được thiết kế phù hợp với các hoạt động cứu nạn và cứu hộ trên biển, toàn thế giới.

Mời xem Video: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được chọn là vật phục vụ mục đích trao đổi của CSVN với quốc tế về nhân quyền?
NEA Vietnam là hoạt động thường niên, được thiết kế nhằm tăng cường hiểu biết, xây dựng niềm tin trên biển và củng cố quan hệ giữa Hải quân Mỹ và Hải quân Việt Nam.

VOA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad