Trump gặn hỏi Putin về vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017

Trump gặn hỏi Putin về vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ


Tổng thống Nga nói Moscow không hề can thiệp vào tiến trình dân chủ Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống năm ngoái, đồng thời yêu cầu Mỹ trưng ra bằng chứng nếu có chuyện đó xảy ra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp song phương tại thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức, ngày 7/7/17. 


Tổng thống Mỹ Donald Trump gặn hỏi Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp đầu tiên ngày 7/7 về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ 2016, theo thông tin từ Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Tổng thống Nga nói Moscow không hề can thiệp vào tiến trình dân chủ Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống năm ngoái, đồng thời yêu cầu Mỹ trưng ra bằng chứng nếu có chuyện đó xảy ra.

Tổng thống Trump đang bị chú ý liên quan các cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 và các mối quan hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông với Moscow. Ông Trump khẳng định đội ngũ của ông không thông đồng với Nga.

Phát biểu bên lề thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson nói lãnh đạo Nga-Mỹ đã có một cuộc trao đổi rất sôi nổi và dài về đề tài này. Tổng thống Trump đã hơn một lần gặn hỏi Tổng thống Putin về sự can thiệp của Nga.

“Hai nhà lãnh đạo đồng ý rằng đây là trở ngại quan trọng đối với khả năng đưa quan hệ Mỹ-Nga tiến tới,” ông Tillerson nói với báo giới.

Ngoại trưởng Mỹ cho biết thêm đôi bên đồng ý cùng làm việc theo cam kết không can thiệp vào chuyện nội bộ của Hoa Kỳ cũng như của các nước khác.

Ông Trump và ông Putin trao đổi với nhau qua thông dịch viên, với sự hiện diện của Ngoại trưởng đôi bên trong vòng 6 phút trước khi báo giới được vào phòng ghi nhận phát biểu của hai bên. Một lát sau, phóng viên được mời ra ngoài để hai nhà lãnh đạo tiếp tục họp kín.

Tổng thống Trump cho biết ông và người đồng nhiệm phía Nga thảo luận nhiều đề tài. Phát biểu bên cạnh ông Putin, ông Trump nói ‘Chúng tôi trông đợi sẽ có nhiều điều tích cực cho Nga, Mỹ, và tất cả các bên liên quan. Thật là một vinh dự được gặp ông hôm nay.’

Ông Putin bày tỏ hy vọng cuộc gặp hôm nay sẽ mang lại kết quả tốt đẹp.

Ngoại trưởng Tillerson cho biết cuộc họp kéo dài hơn 2 tiếng và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã phải bước vào hối thúc đôi bên kết thúc.

Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov, nói Tổng thống Trump chấp nhận việc ông Putin bác cáo giác về can thiệp bầu cử Mỹ.

Mời xem Video: Bộ Công An đã bắt được Sĩ quan Phòng không Không quân trong bức ảnh đạp mặt Hồ Chí Minh như thế nào?
Reuters/VOA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad