Ông Nguyễn Văn Tuyến, cựu đại tá quân đội, đề nghị xử lý ông Hoàng Trung Hải - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 8 tháng 8, 2017

Ông Nguyễn Văn Tuyến, cựu đại tá quân đội, đề nghị xử lý ông Hoàng Trung Hải


Ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội. Ảnh: internet

Hà Nội ngày 2 tháng 7 năm 2017

Kính gửi: Đồng chí Nguyễn phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam

Tôi: Nguyễn Văn Tuyến, 92 tuổi đời, 71 tuổi Đảng, cán bộ Tiền Khởi nghĩa, đại tá quân đội nghỉ hưu.

Với tư cách là một đảng viên lâu năm, với lương tâm, trách nhiệm của người đảng viên đứng trước sự khủng hoảng lòng tin của Nhân dân, của đảng viên đối với Đảng, trước hết với Ban chấp hành TW, nhất là với Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW hiện nay (khóa IX) trên tất cả mọi mặt, đặc biêt là vấn đề cốt lõi: đường lối của Đảng do Đại hội XII đề ra.

Thực chất sau 30 năm Đổi mới theo Nghị quyết Đại hội VI của Đảng có những bước, những mặt phát triển thần kỳ, nhất là nông nghiệp đã tạo được sức sống của một dân tộc từ chỗ đi vay, đi xin viện trợ từng bữa ăn do hậu quả của chiến tranh, do bị cấm vận… đến nay chúng ta đã có thể sản xuất lương thực là một trong những nước đứng đầu tế giới thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu và đã lọt vào tốp thu nhập trung bình thế giới.

Và hiện nay cả nước đang trên đà triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII với một hướng đi “Quốc gia khởi nghiệp”, toàn dân mọi tầng lớp đang với một lòng tin phải chăng Đảng, Nhà nước vì nhân dân, vì Dân tộc đưa dất nước phát triển thật sự .

Nhưng lại từ những thực tiễn đã qua và hiện tại làm cho mọi người buộc phải suy nghĩ giữa “Nói và làm” của Cộng sản?

1) Vì sao cả thế giới xã hội chủ nghĩa đứng đầu là Liên Xô – cái nôi, thành trì, tấm gương, niềm tin của nhân loại vào cuộc cách mạng vô sản bị đổ sập, tan rã…nay chỉ còn mấy nước là Trung Quốc, TriềuTtiên, Cu Ba… và thực chất họ đều đã biến chất…

Vậy mà Việt Nam vẫn duy trì “theo định hướng xã hội chủ nghĩa” và “chế độ độc tài toàn trị”.

2) Quan hệ với Trung Quốc, một nước quá to lớn, nước láng giềng kề cận xa xưa đã từng có câu nói “như môi với răng” nhưng cũng từ đó với những việc làm của họ chính Dân tộc Việt Nam đã phải rút ra kết luận “kẻ thù truyền kiếp của dân tộc”, dân tộc Việt Nam đã phải chịu đựng “ngàn năm Bắc thuộc” và nay với sự giúp đỡ của họ chúng ta đã phải tiến hành giúp nhân dân Campuchia tiêu diệt bè lũ Pôn Pốt cứu nhân dân nước bạn thoát khỏi nạn diệt chủng được cả thế giới hoan nghênh.

Cũng do vậy ngày 17/2/1979 Đặng Tiểu Bình đã phát động cuộc chiến đánh toàn bộ các tỉnh phía Bắc nước ta với khẩu hiệu “dạy cho Việt Nam một bài học” về tội vô ơn!?

Và đến từng bước chúng đã chiếm Hoàng Sa năm 1974, dần từng bước chúng đã đánh chiếm nhiều bãi đá, đảo của Quần đảo Trường, hiện chúng đã hoàn tất những nơi đã chiếm với hàng loạt sân bay, triển khai những vũ khí, kỹ thuật tên lửa…

Từ đó chúng đã hành xử như chúng đang làm chủ với nhiều thủ đoạn rất ngang ngược: cấm đánh bắt cá, cấm tàu thuyền qua lại cả dưới biển, trên không… nổi bật là năm 2014 chúng đã đưa một hàng không mẫu hạm ra vùng biển Hoàng Sa thăm dò dầu khí buộc Việt Nam phải có thái độ, đã tạo nên sự hỗn loạn chưa từng có, hai nước đã phải lên tiếng và họ dùng mọi loại tầu để uy hiếp gây nên sự náo loạn một thời gian dài, phía Việt Nam có tàu bị đắm, có người bị thương,… rồi sự việc lắng dịu, quan hệ hai nước lại từng bước cải thiện, các đoàn đại biểu cao cấp lại thăm viếng!? – Tất cả do Trung Quốc dàn dựng.

Gần đây nhất họ đã giao cho Phạm Trường Long, Ủy viên Bộ Chính trị, phó bí thư Quân ủy TW Trung Quốc dẫn đầu một đoàn đại biểu Quân sự sang thăm Việt Nam với thông báo chính thức, trực tiếp cho Việt Nam với nội dung như ông Tập Cận Bình đã nói tại Singapore “Biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa từ cổ xưa đã là của Trung Quốc” (khi Tập Cận Bình đến thăm Việt Nam không nói điều đó, nhưng khi sang Singapore đã thẳng thừng nói vấn đề đó), do Việt Nam không chấp nhận nên Phạm Trường Long đã bỏ về và gây nên sự hỗn loạn tại Biển Đông với các tàu kiểm ngư và cảnh sát biển của Việt Nam với các tàu của Trung Quốc, họ đã phát huy sức mạnh, đông hơn, to hơn đã áp đảo đâm bẹp tàu kiểm ngư 951 của Việt Nam làm 2 chiến sĩ bị thương.

Tất cả những điều đó nói lên cái gì về ý đồ Trung Quốc trong tình hình hiện nay? Điều rất đáng lưu ý là trong công luận của họ vẫn thể hiện quan điểm vừa đánh vừa xoa, giống như từ xưa đến nay “… hai nước đều do Đảng cộng sản Lãnh đạo, lại cùng ý thức hệ, xây dựng chế độ XHCN …” phải chăng lại giống như xưa 16 chữ vàng, 4 tốt với tầm chiến lược, đại cục. v.v…

Đó chính là điều mà mọi người Việt Nam, cả đảng viên và không phải đảng viên suy nghĩ về mối quan hệ láng giềng lại giữa những người cộng sản…?

3) Cụ thể hơn cần làm sang rõ hơn, sâu hơn về xây dựng đất nước từ sau Nghị quyết Đại hội XI và nay là Nghị quyết Đại hội XII với mục tiêu “Quốc gia khởi nghiệp” tất cả đều do Đảng cộng sản Việt Nam hoạch định.

Với mục tiêu của Nghi quyết Đại hội VI 1986 trong đặc điểm, bối cảnh lúc đó cả trong nước và quốc tế có thể khẳng định NQ Đại hội VI là cứu tinh cho Dân tộc, đó cũng chính là sự khởi nghiệp, sau cách mạng tháng 8/1945, tinh thần, khí thế quần chúng nhân dân và đảng viên có sự bùng nổ mãnh liệt nên năng suất lao động có thể dời non, lấp biển mới tạo ra được thành quả như vậy, nhưng lại cũng từ đó do chủ quan, quan liêu, chủ nghĩa cá nhân có điều kiện phát triển nên đã tạo ra nên lợi ích nhóm của từng con người ở từng cấp nảy sinh sự cướp phá tạo nên thực trạng, đồng tiền, cái ác, lừa đảo, dối trá hình thành và từ đó phá đi tất cả những điều tốt đẹp thuở ban đầu, tình người, tình đồng chí, đạo lý, kỷ cương không còn gì để nói, bất công xã hội ngày càng tăng, tỉ lệ khoảng cách giau nghèo ngày càng xa…

Đó chính là nguyên nhân mọi cuộc vận động chỉnh đốn tổ chức Đảng đều thất bại, điển hình là việc thực hiện NQ TW khóa XI, cho đối tượng là nguyên lãnh đạo Đảng, chúng tôi những người đảng viên kỳ cựu rất quan tâm đến kết quả việc thực hiện chỉnh đốn Đảng do vậy đã mời đ/c Nguyễn Văn An nguyên Trưởng ban Tổ Chức TW Đảng và chức vụ gần nhất của đ/c là nguyên Chủ tịch Quốc hội đã nói thật về sự thất bại của việc chỉnh đốn tổ chức Đảng theo NQ 4/TW khóa XI và chính đ/c Đồng Sĩ Nguyên đã nói với đ/c An chúng ta nên suy nghĩ đến việc cần nghiên cứu việc xây dựng, khôi phục lại Đảng Lao động Việt Nam như thời Bác Hồ còn sống…

Chúng tôi, chính tôi là người đề nghị đ/c An nên nhân dịp này nên cầm cờ là đúng nhất, đ/c đã từ chối và nói cần chờ thời cơ cụ thể.

Và đến thời điểm hiện nay Đại hội XII lại có NQ4/TW về xây dựng, chỉnh đốn tổ chức Đảng, mọi việc đang triển khai, một số việc làm có kết quả nhưng mọi người đều có chung suy nghĩ liệu nó sẽ đi đến đâu?

Thực chất có một việc làm đã qua của Uỷ ban kiểm tra TW về vụ Formosa đã có nhiều ý kiến đề cập là xử lý không triệt để, bỏ qua cấp chính phủ, những người đứng đầu là ông Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng Chính phủ, ông Hoàng Trung Hải khi đó phụ trách vấn đề kinh tế, cái lõi của một chế độ… vậy sao lại vô can, đó là chưa nói đến nội dung Huyết tâm thư của Ban Bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, chính tôi (Nguyễn Văn Tuyến) đã gặp trực tiếp đ/c Bình Giang và đ/c Vũ Quốc Hùng khi đó đương nhiệm phó chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Kiểm tra TW phát hiện sự khuất tât về lai lịch của ông Hoàng Trung Hải.

Việc đã quá rõ về vụ việc của ông Hoàng Trung Hải vậy mà không bị xử lý, Đại hội XII lại được đưa vào Bộ Chính trị và được điều về đứng đầu Đảng bộ!?

Vậy việc này nên hiểu thế nào?

Từ rất nhiều nội dung trên đã dẫn tới sự khủng hoảng lòng tin với vai trò, vị trí lãnh đạo của Đảng cả về đường lối của Đảng và tổ chức của Đảng với biết bao sự bè phái do chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm nên cướp tài sản của nhân dân, lãng phí vô tội vạ do vậy đã có người nói trong bộ máy của Đảng, Nhà nước từ trên xuống dưới đã hình thành một bầy sâu …

Chính vậy trong con mắt của chính những người cộng sản nhất là lớp người đã kinh qua một thời gian dài một lòng theo Đảng, nay nhìn họ bằng con mắt khác!?

Từ những thực tế đó, nên ngoài những người đã bỏ Đảng, còn có nhiều cán bộ, đảng viên luôn trăn trở, suy nghĩ và trao đổi để góp với Đảng, trong khi Đảng, Nhà nước còn tồn tại nhằm thoát ra khỏi sự khủng hoảng hiện nay.

Ngày 28/6/2017 qua thông tin đài, báo biết được có cuộc đối thoại chính sách của một phóng viên với hai đại biểu Quốc hội thấy rõ sự lung túng, loay hoay với thực trạng đang diễn ra làm sao để Nghị quyết Quốc hội và việc đang làm của Chính phủ về “Quốc gia khởi nghiệp” có thể đi tới thắng lợi, phải có chính sách gì, thể chế gì? Nhưng có nhiều người cả đảng viên, cán bộ đương chức cấp vụ, viện thậm chí cả ủy viên TW, ủy viên Bộ Chính trị khi còn đương chức và đã nghỉ hưu đều đã phải thốt lên Đảng muốn thoát khỏi sự khủng hoảng dứt khoát phải thay đổi để tồn tại, để khôi phục uy tín, phải trở lại con đường của Hồ Chi Minh. Hãy nhìn tấm gương Gorbachop, tấm gương Ensin của Liên Xô, của nước Nga.

Rất cần kiên quyết từ bỏ chủ nghĩa Max-Le nin, từ bỏ chủ nghĩa xã hội, từ bỏ chế độ độc quyền toàn trị, thực hiện đầy đủ trả lại quyền làm chủ của Nhân dân, quyền Tự do, Dân chủ.

Một việc cần làm lúc này là mở cuộc vận động đối thoại và trưng cầu dân ý nhằm thúc đẩy thực hiện cho được cuộc chiến chống tham nhũng, lãng phí hiện nay, đó là thiết thực nhất về khôi phụ uy tín của Đảng, ổn định xã hội để mọi người, để toàn dân hướng vào mục tiêu “Quốc gia kiến tạo, khởi nghiệp”.

Trong toàn bộ việc làm, một vấn đề cần phải nhấn mạnh đó là Đảng phải luôn cảnh giác với “mọi loại gián điệp, nhất là hoạt động gián điệp của Trung Quốc”, trước mắt chúng tôi đề nghị phải xem xét xử lý ông Hoàng Trung Hải như Tâm thư của ông Bình Giang. Thực sự cần phải nhắc lại ý kiến Bác Hồ về vấn đề này khi Bác làm việc với cơ quan tình báo của nước ta. Do vậy các đồng chí lãnh đạo các cấp, nhất là Bộ Chính trị rất cần quan tâm đến vấn đề này.

Trên đây là toàn bộ suy nghĩ của tôi, một con người suốt đời theo Đảng và muốn góp phần cứu Đảng trong thời điểm khủng hoảng hiện nay.

Nguyễn Văn Tuyến

Địa chỉ nhà ở: 106 C19, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân – Hà Nội

ĐT: 043-854-6968

Mời xem Video: Cảnh Sát điều tra Đức chính thức công bố danh tính người phụ nữ "chim mồi" bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad