Tâm thư gửi Người Yêu Nước - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

Tâm thư gửi Người Yêu Nước


Kính thưa Quý vi,

Tổ quốc ta đang thực sự lâm nguy! Trong những ngày cuối tháng 7/2017 vừa qua, kẻ thù bành trướng Bắc Kinh đang ngang nhiên đe dọa tấn công quân sự, ngăn cấm VN không được khai thác dầu khí tại mỏ Rồng Đỏ, bãi Tư Chính, cùng nhiều nơi khác trên vùng biển thuộc chủ quyền của VN mà nhà cầm quyền VN lại đang cam chịu khuất phục.

Ảnh minh họa.

Như vậy là “bạn 4 tốt, 16 chữ vàng” hiện đang thực hiện chiến lược “tằm ăn dâu”, tiến dần tới biến đất nước ta thành “khu tự trị” như Tân Cương, Tây Tạng. Trong tình thế nước sôi lửa bỏng này, lẽ ra Đảng CS, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam, phải khẩn cấp ra lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, đứng lên cứu nước và bản thân Đảng, Nhà nước phải sớm từ bỏ “đường lối đối ngoại 3 không” tự trói tay chân mình, nhanh chóng tìm cách ký hiệp ước liên minh, đồng minh với Mỹ, là nước có chung lợi ích chiến lược với VN ở Biển Đông và đặc biệt là phải sớm thiết lập nền chính trị dân chủ đa nguyên, nhà nước pháp quyền với “tam quyền phân lập”, nền kính tế thị trường tự do đích thực và một xã hội dân sự phát triển. Chỉ có như thế thì VN mới có thể nhanh chóng giàu mạnh, tự bảo vệ được “độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ” với sự trợ giúp của Mỹ và các nước dân chủ, văn minh, tiến bộ trên thế giới.

Thế nhưng, thật hết sức lạ thường, phe “bảo thủ 4 kiên định” do TBT Nguyễn Phú Trọng cầm quyền lại đang chủ trương tiếp tục nhẫn nhịn kẻ thù; đối với dân thì họ cản trở, ép buộc dân đứng ngoài rìa cuộc đấu tranh chống kẻ thù xâm lược với chiêu bài để “Đảng, Nhà nước lo”, mà kỳ thực, họ đang chỉ thị cho quân đội, công an, an ninh mật vụ, âm thầm, ráo riết chuẩn bị “ngăn chận biểu tình, chống bạo đông, bạo loạn” (điển hình là thông báo ngày 25/7/2017 của BCH QS phường P13, quận Bình Thạnh lộ ra là: Theo công điện số 16 ngày 21/7/2017 của Phòng Tham mưu Bộ Tư lệnh TP- HCM thì 24 quân, huyện phải sẵn sàng chiến đấu, phòng chống biểu tình, bạo loạn, phản đối TQ chuẩn bị đưa giàn khoan Hải Dương 760 vào khai thác dầu khí ở mỏ Rồng Đỏ, bãi Tư Chính).

Đối với nội bộ Đảng và Nhà nước Cộng sản với nhau, lẽ ra họ phải đoàn kết chống kẻ thù xâm lược, thì họ lại mở chiến dịch nhân danh “chống tham nhũng, lợi ích nhóm…” mà kỳ thực là để đấu đá, sát phạt tranh giành quyền lực bằng bất cứ giá nào, kể cả liều lĩnh bí mật cho đặc vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh áp giải từ nước Đức về VN để ép buộc Trịnh Xuân Thanh diễn tuồng “trình diện, viết đơn tự thú”. Trò bịp này đang làm trò hề cho thế giới văn minh và đang bị chính phủ Đức kịch liệt lên án!

Như vậy là đã quá rõ: Phe nhóm đang cầm quyền, đứng đầu là TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ lo đối phó với dân, lo truy cùng diệt tận những ai bị nghi thuộc phe cánh “tự diễn biến, chuyển hóa” hơn là lo chống giặc! Đau lòng thay, vận mệnh tổ quốc đang như chỉ mành treo chuông lại đang nằm trong tay phe nhóm đang cầm quyền như kể trên!

Trước tình hình như kể trên, tôi có đôi lời xin bộc bạch tỏ tường:

– Chúng ta, những người yêu nước, các nhóm XHDS yêu nước hãy kiên nhẫn chờ đợi xem Đảng, Nhà nước sẽ “tự lo” chống chọi với việc Bắc Kinh ngăn cấm không cho VN khai thác dầu khí ngay trong thềm lục địa thuộc chủ quyền của VN sẽ như thế nào?! Chúng ta không nhất thiết lúc nào cũng phải nóng lòng xuống đường biểu tình trong lúc này. Vì biểu tình bày tỏ ý chí chống xâm lược với nhà cầm quyền nhu nhược, đang muốn dựa dẫm kẻ thù để tiếp tục duy trì độc quyền cai trị trong lúc này thì chỉ uổng công vô ích mà thôi! Chúng ta hãy tiếp tục chuẩn bị lực lượng XHDS chờ đợi thời cơ để cùng với lực lượng Dân chủ, Yêu nước, Cấp tiến trong Đảng, Chính quyền, Quân đội, Công an… đang trong quá trình tất yếu sẽ “tự diễn biến, chuyển hóa hòa bình” theo xu hướng tiến bộ, bảo vệ “tổ quốc đang lâm nguy”. Trước mắt, chúng ta hãy cùng nhau phát huy thế mạnh đấu tranh trên mặt trận truyền thông, không ngừng tố cáo kẻ thù Bắc Kinh xâm lược, vạch mặt những ai là Việt gian, tay sai bán nước, đồng thời không ngừng đấu tranh cho dân sinh, dân chủ, quyền con người… từ đó, tiếp tục phát triển lực lượng XHDS lớn mạnh, sẵn sàng phối hợp hành động khi thời cơ đến!

– Đối với quý vị đang giữ vai trò lãnh đạo trong hệ thống Đảng, Chính quyền, Quốc hội, Quân đội, Công an… tôi xin thưa: Hầu hết quý vị trong đó có chúng tôi, trước kia chúng ta đi theo, chiến đấu dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng CSVN là đều vì lý tưởng “Dân, Nước trên hết”. Vì vậy, mặc dù nay quý vị còn đang vướng bận cái “vòng tục lụy danh phận” và cái vòng kim cô “Đảng trị” mà thực chất “phe Đảng trị” chỉ là “phe nhóm rất thiểu số” nhưng lại giành được quyền cai trị 90 triệu dân trong đó có gần 4 triệu đảng viên bằng độc tài, bạo lực, thủ đoạn chính trị và bằng ôm chân, dựa dẫm cái ô bảo hộ của Thiên triều Đại Hán. Nhưng dù sao trước họa mất nước đang cận kề, tôi vẫn tin tình yêu Nước thương Dân của quý vị sẽ phải thức dậy bởi chính tội ác của kẻ thù đánh thức lương tri của quý vị.

Kính thư quý vị,

Đây không phải là niềm mơ ước! Tôi tin đây sẽ là hiện thực đã được lịch sử chứng minh: Ngày xưa, khi Đất nước, Dân tộc bị kẻ thù phương Bắc xâm lược và bọn Việt gian tay sai bán nước như Lê Chiêu Thống, Trần ích Tắc cõng rắn cắn gà nhà thì ngày ấy đã xuất hiện các vị anh hùng cứu nước như Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Quang Trung… Ngày nay, vào thời điểm tổ quốc đang lâm nguy như hiện nay, nhìn bài học lịch sử cách mang cận đại: Từ Nam Phi đến Miến Điện, Ba Lan, Tiệp Khắc, Hungary, Đông Đức, Liên Xô… cách mạng Dân tộc, Dân chủ đều thành công bởi vai trò quyết định của quần chúng nhân dân, nhưng đồng thời vai trò “tự diễn biến chuyển hóa hòa bình” theo xu hướng tiến bộ cách mạng diễn ra từ bên trong giới lãnh đạo chóp bu Đảng, Chính phủ, Quân đội, Công an đều luôn là vai trò đột phá, tạo bước ngoặt quyết định thay đổi tình thế của đất nước. Vì vậy, với những gì đã và đang diễn ra như kể trên, tôi tin và mong quý vị: Sớm quyết định đứng về phía nhân dân và thế giới văn minh, tiến bộ để góp phần chống “thù trong, giặc ngoài” cứu nước thắng lợi.

Hiễm họa đã cận kề, nhưng đây cũng chính là thời cơ quyết định số phận của Dân tộc, Đất nước và của chính chúng ta!

Kha Lương Ngãi

(Nguyên Phó TBT báo SGGP, thành viên CLB Lê Hiếu Đằng)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad