Thống đốc West Virginia bỏ Dân chủ theo Cộng hòa - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 5 tháng 8, 2017

Thống đốc West Virginia bỏ Dân chủ theo Cộng hòa


Thống đốc bang West Virginia Jim Justice hôm thứ Năm tuyên bố rằng ông sẽ chuyển qua gia nhập Đảng Cộng hòa

Thống đốc bang West Virginia Jim Justice hôm thứ Năm tuyên bố rằng ông sẽ chuyển qua gia nhập Đảng Cộng hòa trong lúc Tổng thống Donald Trump ghé thăm tiểu bang vốn đang càng ngày càng trở nên bảo thủ hơn.

Ông Justice nói trước khoảng 9.000 ủng hộ viên của Tổng thống Trump tại một cuộc tập hợp ở thành phố Huntington rằng ông sẽ thay đổi đăng ký đảng phái vào ngày 4/8. Gần đây ông đã đến thăm Tòa Bạch Ốc hai lần với những đề xuất về ngành sản xuất và than đá, ông nói.

"Ông ấy là người tốt. Ông ấy có bản lĩnh. Ông ấy có những ý tưởng thực sự," ông Justice nói về ông Trump. "Ông ấy quan tâm đến nước Mỹ. Ông ấy quan tâm đến chúng ta ở West Virginia."

Ông Trump cho biết vài tuần trước họ đã trò chuyện về việc hợp tác cùng nhau để mở các mỏ than và tạo ra công ăn việc làm trong ngành sản xuất đồ đạc trong nhà và các hình thức sản xuất khác. "Nhưng Thống đốc Justice đã làm một điều gì đó khác rất quan trọng tối hôm nay. Ông ấy đã cho cả nước thấy rằng chủ trương của chúng ta vượt lên trên đảng phái," ông Trump nói.

Ông Justice đắc cử Thống đốc vào tháng 11 chỉ với 49 phần trăm số phiếu, kém 20 điểm phần trăm so với mức mà ông Trump nhận được tại bang này trong cuộc bầu cử Tổng thống.

Quyết định của ông Justice là một cú giáng đối với Đảng Dân chủ, hiện chỉ có 15 Thống đốc đang nắm quyền trong số 50 bang của Mỹ.

Ông Justice hôm thứ Năm giải thích rằng sở dĩ ông rời bỏ Đảng Dân chủ là vì lập trường của họ dẫn tới những hậu quả gây tổn hại cho người dân. Ông nói cả cha mẹ ông đều là những người trung thành với Đảng Cộng hòa. "Ngày hôm nay tôi nói với các bạn, người dân West Virginia, rằng tôi không thể giúp gì được cho các bạn trong tư cách là một Thống đốc theo Đảng Dân chủ," ông nói.

Chủ tịch Đảng Dân chủ West Virginia, Belinda Biafore, nói rằng ông Justice đã lợi dụng người dân bằng cách lấy tiền và phiếu bầu của họ. "Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể đoán được ông ta quan tâm tới ai ngày hôm nay và đó không phải là người dân West Virginia," bà nói.


Mời xem Video: VTV1: Trịnh Xuân Thanh đã khai ra những bí mật gì sau khi bị mật vụ bắt cóc tại Đức áp giải về Việt Nam?VOA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad