“Đại gia” Vũ “nhôm” biến mất - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 23 tháng 12, 2017

“Đại gia” Vũ “nhôm” biến mất


Sau một ngày bị công an Đà Nẵng khám nhà, nhưng chưa có lệnh bắt giam, thì ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”, một ông trùm bất động sản Đà Nẵng, có thể làm khuynh đảo nhiều quan chức, đã “cao chạy xa bay”.

Vì sao khi có lệnh khám nhà, nhưng Vũ “nhôm” không bị bắt? Liệu có sự thông đồng của ai đó trong lực lượng Công an Đà Nẵng để cho ông ta trốn chạy để rồi bây giờ cơ quan An ninh Điều tra của Bộ Công an phát lệnh truy nã? Công an Đà Nẵng có vô can trong việc để ông ta biến mất?

Bị can Phan Văn Anh Vũ vừa bị phát lệnh truy nã. Ảnh: Infonet

Đà Nẵng: Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) phát lệnh truy nã Vũ “nhôm”

Tối 22/12, nguồn tin của Infonet cho hay, vào buổi sáng cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) phối hợp với Công an Đà Nẵng đã tiến hành công bố Quyết định khởi tố bị can số 47/ANĐT-P5 ngày 20/12 đối với Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”, sinh ngày 2/11/1975 tại Đà Nẵng; Chủ tịch HĐQT Công ty CO xây dựng Bắc Nam 79, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CO Nova Bắc Nam 79 – nay là Công ty CP đầu tư và phát triển Chấn Phong).

Quyết định khởi tố bị can được công bố tại nhà riêng của Phan Văn Anh Vũ (ở số 82 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Thay mặt gia đình tiếp nhận việc công bố lệnh bắt Vũ “nhôm” có một người chú của đối tượng này với sự chứng kiến của đại diện chính quyền, tổ dân phố sở tại theo quy định của pháp luật.

Phan Văn Anh Vũ bị khởi tố bị can do đã có hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”, phạm vào Điều 263 BLHS.. Ngay sau khi công bố lệnh bắt, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cũng công bố Quyết định truy nã số 222/ANĐT do Thiếu tướng Lý Anh Dũng, Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) ký ngày 21/12 về việc truy nã Phan Văn Anh Vũ sau khi xác định bị can không có mặt tại nơi cư trú ở số 82 Trần Quốc Toản (Đà Nẵng) và không biết bị can đang ở đâu.

Được biết, hiện Công an Đà Nẵng đã triển khai quyết định truy nã này đến công an tất cả các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn để thực hiện. Nếu bắt được người bị truy nã, yêu cầu báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) ở số 40 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, số điện thoại: 06923.42431; 06923.43481.

Trao đổi với PV Infonet lúc 21h50 tối 22/12, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu cho hay đã triển khai lệnh truy nã bị can Vũ “nhôm” đến các đơn vị chức năng thuộc Công an quận và Công an các địa bàn. “Trong tối nay 22/12, Công an quận đang tiến hành kiểm tra nhà riêng, trụ sở công ty và những nơi mà bị can Vũ “nhôm” có khả năng lui tới, nếu phát hiện là bắt ngay!” – Đại tá Trần Phước Hương cho hay.


Infonet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad