Những cuộc “tự biễn biến”, “tự chuyển hóa” nối tiếp - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2018

Những cuộc “tự biễn biến”, “tự chuyển hóa” nối tiếp


Nguyễn Phú Trọng ra không biết bao nhiêu Nghị quyết chống hiện tượng “tự diễn biến“, “tự chuyển hóa”. Ảnh: Tư liệu

Bộ Chính trị và tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ra không biết bao nhiêu Nghị quyết chống hiện tượng “tự diễn biến“, “tự chuyển hóa” trong đảng, ngăn chặn sự thức tỉnh của nhiều đảng viên, nhất là các đảng viên cao cấp chuyển thành chiến sỹ dân chủ, nhân quyền, đòi đảng phải thay đổi tận gốc, thay đổi hẳn hệ thống, để trở thành đảng chân chính của dân tộc Việt Nam, của nhân dân Việt Nam.

Hiện tượng nói trên vẫn đang diễn ra với nhiều đảng viên cấp cao, trở thành chiến sỹ dân chủ hàng đầu. Đó là tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, tướng Đặng Quốc Bảo, đại tá Nguyễn Đăng Quang, cựu đại sứ Nguyễn Trung, đại tá Nguyễn Ngọc Toản vợ trung tướng Cao Văn Khánh đã mất, đại tá Phạm Đình Trọng, cựu đảng viên Bùi Minh Quốc, đảng viên lão thành Nguyễn Khắc Mai… và nhiều đảng viên đã công khai thoát đảng, cũng như vô số đảng viên đã lặng lẽ từ bỏ sinh họat đảng, vô số đoàn viên thanh niên công sản từ bỏ sinh họat đoàn, để ông Trọng phải than rằng, có xu thế “nhạt đảng, khô đoàn” rất nguy hiểm cho đảng, đang trong thời suy thoái không sao kiềm chế nổi.

Gần đây phải chỉ ra một lọat hiện tượng “tự diễn biến”, “tự chuyển hỏa” khác cũng không kém phần nguy cấp cho đảng của ông Trọng. Đó là trường hợp tự chuyển hóa của Đinh La Thăng, từ một viên tư lệnh ngành giao thông vận tải, được coi là vị tướng đầy quyền uy, trảm tại trận hết tướng này đến tướng khác trong ngành, nay bị thất thế, bị trảm, bị đuổi khỏi Bộ Chính Trị, đuổi khỏi Ban chấp hành TƯ, khỏi quốc hội, tự chuyển biến thành một tên tội phạm lọai lớn nhất, sẽ phải ngồi tù 13 năm, mà vẫn chưa hết tội, còn phải ra tòa thêm cho nhiều tội khác trong tuần lễ tới.

Đó là trường hợp tự chuyển hóa của Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng 4T, Thông tin Truyền thông, hét ra lửa một thời, trảm hết báo này đến báo khác, thu thẻ làm báo của hàng chục nhà báo ngay thật. Sau khi được kiêm thêm chức phó Ban Tuyên huấn TƯ, Tuấn càng thêm hung bạo với các bloger và các tổ chức xã hội dân sự, là hung thần trảm tự do ngôn luận, nay tự diễn biến thành ké tội phạm đầu sỏ trong đại án MobiFone-AVG, tự cắt đứt hy vọng tràn đầy được vào Bộ Chính trị trong cuộc họp Trung ương 7 tháng 5 sắp tới, có thể bị trảm, mất chức, còn lãnh án khá cao.

Đó là trường hợp tự chuyển hóa của tướng Nguyễn Thanh Hóa từng trảm hàng trăm tội phạm dùng công nghệ cao đánh bạc, rửa tiền, đánh cược bóng đá trên mạng, nay tự chuyển hóa thành kẻ tội phạm đầu sỏ, dùng ngay công nghệ cao của bọn tội phạm nói trên để ăn cắp hàng nghìn tỷ đồng, xây biệt thự khủng giá vài chục tỷ ngay giữa thủ đô, tội có thể nặng hơn tội của những tội phạm đã bị ông bắt giữ.

Sự chuyển hóa bi đát hơn là của trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát uy quyền khủng khiếp, tuy đã về hưu vẫn không yên, bị hạch tội bao che, bảo kê cho tội ác nói trên, tự chuyển hóa thành một tội phạm lớn, chắc sẽ mất hết 2 ngôi sao tướng, huân chương huy chương và danh nghĩa đảng viên có nhiều thâm niên.

Cuộc tự chuyển hóa hiện nay chưa chấm dứt. Có nhiều phỏng đoán rằng cuối tháng 3, sang tháng 4 tới sẽ còn nhiều cuộc “trảm tướng” ly kỳ hơn, bi thảm và chấn động hơn, những hiện tượng “tự chuyển hóa”, “tự diễn biến” mới nữa, sẽ diễn ra ngay trước và trong cuộc họp giữa nhiệm kỳ (thứ 7) sẽ rất sôi động của ban chấp hành TƯ khóa XII.


© Bùi Tín

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad