Nhân viên phi trường Tân Sơn Nhất ‘trộm hành lý của khách’ - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Nhân viên phi trường Tân Sơn Nhất ‘trộm hành lý của khách’


Một trường hợp hành khách phát hiện bị rạch hành lý được lập biên bản tại phi trường Tân Sơn Nhất. (Hình: Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN, Việt Nam – Lâu nay, tình trạng hành khách từ nước ngoài về đến phi trường Tân Sơn Nhất cáo buộc họ bị rạch hành lý lấy cắp đồ rất phổ biến nhưng không được nhà chức trách xác nhận. Nay, báo Tuổi Trẻ cho hay, một người có tên viết tắt là TQD, nhân viên làm việc tại phi trường Tân Sơn Nhất “đang bị tạm giữ để điều tra hành vi trộm cắp tài sản trong vali của khách trong lúc vận chuyển hành lý ra băng chuyền.”

Ngày 5 Tháng Tư, báo Tuổi Trẻ cho biết: “Nhân viên TQD làm tại Trung Tâm Phục Vụ Sàn Đỗ thuộc Công Ty Việt Trung Sơn bị tạm giữ cùng tang vật là hai chiếc điện thoại. Sáng 3 Tháng Tư, TQD được phân công phục vụ chuyến bay của Hãng Hàng Không Hongkong Airlines đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất. Trong lúc chuyển hành lý, phát hiện có một túi xách bị hở, bên trong có điện thoại Samsung nên D. đã lấy trộm. Ngoài ra, D. còn mở một vali khác không có ổ khóa để trộm điện thoại hiệu Blackberry. Vụ việc đã được bàn giao lại cho cơ quan công an để tiếp tục điều tra, xử lý.”

Hồi Tháng Hai, 2018, báo Pháp Luật TP.HCM cho hay: “Theo giám đốc Cảng Vụ Hàng Không Miền Nam, trong năm 2017, nhiều vụ ăn trộm hành lý của hành khách tại phi trường Tân Sơn Nhất đã bị bắt quả tang. Việc bố trí Đồn Công An Tân Sơn Nhất nhằm giúp giải quyết nhanh các vụ trộm cắp, mất đồ. Đại diện Đồn Công An Tân Sơn Nhất cho biết thêm, ngoài vụ việc bắt quả tang một người lén vào nhà vệ sinh chôm đồ của hành khách, chúng tôi còn bắt quả tang và xử lý các vụ buôn lậu thuốc lá, sử dụng giấy tờ giả…”

Bài báo không đả động gì đến vấn nạn “rạch thùng” mà nhiều Việt kiều cáo buộc trong những năm qua mà chỉ diễn giải việc mất cắp là do các thủ phạm từ bên ngoài phi trường gây ra.

Hồi Tháng Bảy, 2017, một post Facebook của blogger Lily Lê đã nhận được hơn 5,000 lượt like khi đăng tải clip, hình ảnh và kể lại vụ việc của người này: “Hình như phong cách Việt kiều về Việt Nam là phải bị rạch thùng. Bẻ khóa vali và chôm đồ đã trở thành thói quen phong cách của dân sân bay. Mắt kính, nước hoa, cà phê, kem đánh răng, kẹo, ngay cả thịt bò đem về còn bị ăn cắp. Nguyên thùng đầy mà rạch lấy còn nhiêu đây. Cherry thì bị lấy gần cả chục ký. Đúng là không hổ danh phi trường Tân Sơn Nhất. Việt kiều về ai cũng sợ.”

Bà Lương Hoàng Anh, một Facebooker được nhiều người biết với biệt danh tự nhận là “Diễm cuối của Trịnh Công Sơn,” từng chia sẻ trên Facebook hồi năm ngoái: “Tôi phải gởi hành lý cái vali xách tay này vì đau lưng không xách nổi. Trong đó là túi ngủ và đồ trượt tuyết. Các anh chị hải quan, nhân viên phi trường Tân Sơn Nhất thích thì nói tôi mở ra lấy tặng đàng hoàng, đừng dùng vật nhọn để cắt, rạch… sẽ rách đồ ở trong. Đồ này mà rách hay lủng lỗ thì vứt chứ không dùng được nữa. Thật là nỗi khổ xứ thiên đường!” (T.K.)


Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad