Vũ “nhôm” muốn ôm tiền trốn sang Hoa Kỳ - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Tư, 29 tháng 8, 2018

Vũ “nhôm” muốn ôm tiền trốn sang Hoa Kỳ


Thương tá tình báo Phan Văn Anh Vũ tại tòa. Ảnh: NLD

Ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” cảm thấy bất ổn đang ập đến với mình và gia đình nên đã tìm cách bỏ trốn sang Hoa Kỳ. Vũ đã tốn vài trăm ngàn Mỹ kim cho một người có tên Hoàng Hữu Châu (ở Sài Gòn) làm thủ tục để được nhập cảnh sang Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự việc bất thành. Vũ chưa kịp di cư sang Hoa Kỳ thì đã bị công an CSVN bắt giam.

Mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra thuộc Bộ công an CSVN cho biết đã ra quyết định khởi tố hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Hoàng Hữu Châu (sinh năm 1963, trú quận Phú Nhuận, Sài Gòn) vì hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo phía công an cho biết, trong quá trình điều tra việc Vũ “nhôm” bỏ trốn sang Tân Gia Ba (Singapore) bằng nhiều loại hộ chiếu khác nhau, cơ quan cảnh sát điều tra còn phát hiện Vũ “nhôm” đã có ý định bỏ ra một mớ tiền để được định cư ở Hoa Kỳ. Để thực hiện điều này, Vũ đã bỏ ra hàng trăm ngàn Mỹ kim cho một người đàn ông có tên Hoàng Hữu Châu để nhờ người này làm hộ chiếu quốc tịch Hoa Kỳ cho cả Vũ và người thân trong gia đình. Vũ và gia đình không được đặt chân đến Hoa Kỳ nhưng số tiền bỏ ra thì vẫn không được lấy lại. Do đó, phía công an đã khởi tố và bắt giam Hoàng Hữu Châu vì hành vi “lừa đảo”.

Có một điểm đáng chú ý, trước khi bị bắt Phan Văn Anh Vũ là tình báo viên của Bộ công an CSVN. Cấp hàm mà Vũ mang lên đến Thượng tá. Vũ có bí danh là AV75, chịu sự quản lý của thượng tướng Trần Việt Tân, người đảm trách mảng tình báo của Bộ công an. Nhiệm vụ của Vũ “nhôm” là quản lý các công ty bình phong để thu thập tin tức tình báo cho công an. Không chỉ cho bộ công an, mà còn làm kinh tài cho các lãnh đạo công an. Trong số đó có cả thượng tướng Trần Việt Tân, trung tướng Bùi Văn Thành, trung tướng Ksor Nham…Với vai trò của một tình báo viên, lại mang cấp hàm thượng tá của bộ công an chắc chắn Vũ “nhôm” phải là một đảng viên Cộng sản. Sau khi đã cướp được hàng núi tiền từ những phi vụ mua bán bất động sản, biến công sản thành tư sản đến khi thấy bất an, Vũ “nhôm” liền nghĩ cách sang Hoa Kỳ định cư và mang theo núi tiền kiếm được để hưởng thụ.

Không chỉ Vũ “nhôm” mà rất nhiều lãnh đạo, đảng viên Cộng sản khác đều coi Hoa Kỳ như là vùng đất hứa để định cư, an hưởng tuổi già và cho con cháu có tương lai. Trong khi đó, lúc còn tại vị, chúng liên tục hùa theo bộ máy tuyên truyền của chính quyền để chửi rủa Hoa Kỳ và đồng minh. Số tiền mà chúng có được đều do cướp từ dân chúng mà có.

Cách đây vài năm, trên Facebook của blogger Người Buôn Gió xuất hiện hình ảnh của nhà báo Hồ Thu Hồng đang bưng bê tại một tiệm mỳ ở San Jose. Được biết, tiệm mỳ chính là do nhà báo Hồ Thu Hồng mở dưới tên của người con của bà. Bà Hồ Thu Hồng từng là tổng biên tập của một tờ báo tại Sài Gòn và bà cũng là đảng viên Cộng sản. Lúc còn ở Việt Nam, bà liên tục chửi rủa, dùng những lời miệt thị dành cho những người đấu tranh dân chủ. Không những vậy, bà còn vu cáo người này, người nọ nằm trong câu lạc bộ “yêu Mỹ”. Không những chửi người đấu tranh, mà đó là những người chỉ mong làm sao cho quốc gia trở nên tốt đẹp, con người được hưởng các quyền hiến định, mà bà Hồ Thu Hồng còn chửi cả chính quyền Hoa Kỳ. Vậy nhưng chẳng hiểu sao sau khi bị thất sủng, không thể tiếp tục ngồi ở vị trí tổng biên tập sau khi bị phanh phui một loạt sai phạm bà liền sang Hoa Kỳ định cư, mở nhà hàng và hưởng thụ. Liệu trong những con người như Hồ Thu Hồng hay các đảng viên Cộng sản khác còn sự liêm sỹ? Vì trước đây chính họ chửi Hoa Kỳ, sau này lại bò sang để cuộc sống được bảo đảm.

Trong con mắt của những người như thượng tá tình báo Vũ “nhôm” hay cựu tổng biên tập Hồ Thu Hồng và rất nhiều đảng viên Cộng sản khác thì Hoa Kỳ vẫn là thiên đường. Đó là nơi mà họ mơ ước được trở thành công dân, được sống cuộc đời sung túc không lo những bịnh tật, môi trường ô nhiễm, thực phẩm độc hại…Và, việc của họ là làm sao cướp được của người dân trong nước càng nhiều càng tốt, để đến khi về hưu liền tuồn sang Hoa Kỳ hưởng thụ.


Nguoi Quan Sat
Calitoday

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad