TASS: Việt Nam đặt mua vũ khí của Nga trị giá hơn 1 tỉ đôla - Người Đưa Tin

Breaking

Post Top Ad

Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2018

TASS: Việt Nam đặt mua vũ khí của Nga trị giá hơn 1 tỉ đôla


Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng hội đàm cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin trong dinh Bocharov Ruchei tại thành phố Sochi ven Biển Đen, Nga, ngày 6 tháng 9, 2018.

Việt Nam đã đặt mua các vũ khí và dịch vụ quân sự của Nga trị giá hơn 1 tỉ đôla, hãng tin TASS của Nga cho hay, trong bối cảnh Việt Nam đang tăng cường năng lực phòng thủ của mình.

“Chúng tôi có một danh mục các đơn đặt hàng trị giá hơn 1 tỉ đôla,” TASS dẫn lời ông Dmitry Shugayev, người đứng đầu Cơ quan Liên bang Nga về Hợp tác Kĩ thuật Quân sự Nga, cho biết hôm thứ Năm.

Tin này được loan đi trong khi Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đang có chuyến thăm Nga.

Bản tin không cho biết bất kì chi tiết nào về các hợp đồng mua vũ khí.

Việt Nam có quan hệ thân thiết với Nga từ hàng chục năm qua.

Nga là nước cung cấp vũ khí lớn nhất của Việt Nam và các công ty Nga tham gia vào một số dự án năng lượng của Việt Nam.

Trước đó, Việt Nam đã mua sáu tàu ngầm tấn công lớp Kilo tối tân, cùng với một số tàu chiến, chiến đấu cơ phản lực và các thiết bị quân sự khác từ Nga.

“Hai bên… khẳng định quyết tâm tiếp tục củng cố, phát triển mối quan hệ trong lĩnh vực [kĩ thuật quân sự] trên tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện,” theo tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm của ông Trọng đăng hôm thứ Sáu.

Việt Nam là một trong những nước nhập khẩu vũ khí tích cực nhất thế giới trong những năm gần đây, trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng quyết liệt tuyên bố chủ quyền lãnh thổ tại Biển Đông.

Các công ty của Việt Nam và Nga đã kí kết một số thỏa thuận hợp tác trong chuyến thăm của ông Trọng, bao gồm ba thỏa thuận về hợp tác ngân hàng, theo chính phủ Việt Nam.


VOA

1 nhận xét:

  1. Thằng Trọng mặt lờn này chưa nhìn thấy thằng Tàu đã run như chó ốm rồi còn đánh cái đéo gì mà mua vũ khí cho tốn tiền- hay mày gửi giá kiếm tiền, hay mày đặt vấn đề trước với Putin để nay mai mày bị lật đổ thì chạy sang đó để tránh sự truy nã của người dân VN?
    Tao và người dân Việt thì đéo tin mày sang gặp thằng Putin với mục đích chính là để mua vũ khí; mà mày sang đấy để hỏi cách giả vờ đa đảng để giữ độc tài theo kiểu Putin ở Nga, nếu tình hình dân chúng nổi lên quá căng thẳng hơn cả đợt biểu tình trong tháng 6/2018 vừa rồi.

    Trả lờiXóa

Post Bottom Ad